Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
HỘI THẢO QUỐC TẾ “VAI TRÒ VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHÂN TÍCH DỮ LIỆU VỀ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP” THUỘC KHUÔN KHỔ DỰ ÁN MOTIVE
15/09/2022 428 Lượt xem

Tại Hà Nội, từ 12-15/9/2022, thực hiện đề án kế hoạch được phê duyệt về tổ chức hội thảo quốc tế, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã chủ trì tổ chức hội thảo tập huấn quốc tế “Vai trò và tầm quan trọng của phân tích dữ liệu về sinh viên tốt nghiệp”. Hội thảo thuộc khuôn khổ Dự án MOTIVE “Theo dõi xu hướng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường của Việt Nam” do chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ giai đoạn 2020-2023.

Tham gia hội thảo về phía đối tác châu Âu có Hiệp hội các trường đại học AlmaLaurea- Italia, Ban quản lý Dự án MOTIVE; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tào. Về phía các cơ sở giáo dục Việt Nam tham gia hội thảo gồm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Đại học Hạ Long; Trường Đại học Hà Nội; Học viện Bưu chính Viễn thông; Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đặc biệt, phía khách mời tham dự có 06 Trường Cao đẳng Du lich thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch như Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Du lịch Huế, , Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ. Về phía khối doanh nghiệp có sự tham dự Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, còn có 10 doanh nghiệp là đối tác truyền thống của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là Khách sạn Lotte, Khách sạn Melia, Khách sạn Sheraton HN; Khách sạn Fraser Suites, Khách sạn Deawoo HN; Khách sạn PanPacific; Khách sạn Movenpick HN; Tập đoàn AFG; Cty CP XNK Thế giới Hải sản; Cty CP ĐT XNK Rồng Việt đã  tham dự vào các phiên của hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo Phiên 1

 

 

Góc chụp khác toàn cảnh Phiên 1

 Phát biểu khai mạc hội thảo, Thầy Trịnh Cao Khải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, nhấn mạnh: Dự án MOTIVE có mục tiêu giúp cho cho các cơ sở đào tạo là thành viên của dự án nói chung, của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội nói riêng hình thành và nâng cao năng lực sử dụng hiệu quả dữ liệu thông qua hoạt động khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp và đánh giá chất lượng, mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp đối với yêu cầu của thị trường lao động. Từ đó, đưa ra những chiến lược đào tạo kiến thức và kỹ năng nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế. Do vậy, Dự án đã và đang góp phàn xây dựng và hoàn thiện cơ chế – chính sách nhằm tạo việc làm và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Thầy Trịnh Cao Khải,  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, phát biểu khai mạc hội thảo

Trên cơ sở đánh giá cao các mục tiêu của Dự án MOTIVE và kế hoạch hoạt động của Dự án thời gian qua, PGS TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo cho rằng  Dự án sẽ góp phần tích cực đưa ra chỉ dấu quan trọng hỗ trợ xây dựng cơ chế – chính sách nhằm triển khai các giải pháp hiệu quả tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ nhu cầu phát triển các ngành kinh tế, trong đó có ngành du lịch; qua đó, hạn chế mức thấp nhất tình trạng thất nghiệp sau đào tạo hoặc làm việc trái ngành nghề.

Tiếp nối kết quả đã đạt được, hội thảo tập huấn với chủ đề “Vai trò và tầm quan trọng của phân tích dữ liệu về sinh viên tốt nghiệp” tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội được lên chương trình sẽ có một số nội dung:

1-Cập nhật báo cáo Theo dõi sinh viên tốt nghiệp của 9 trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam là đối tác của Dự án thông qua việc thu thập kết quả thu được từ khảo sát của dự án, chuẩn bị cho kế hoạch lấy phiếu điều tra lần 2.

2-Báo cáo về các chủ đề liên quan đến phân tích dữ liệu sinh viên tốt nghiệp, tình trạng việc làm và nghề nghiệp trong đó đưa ra những kinh nghiệm phân tích dữ liệu về hoạt động đào tạo chuyên ngành du lịch của Ý và bài học đối với Việt Nam. Chia sẻ cơ hội học tập và trải nghiệm ngày càng mở rộng đối với sinh viên ngành du lịch khách sạn của Việt Nam tại Châu Âu.

3-Họp Ban điều hành Dự án MOTIVE và dự kiến kế hoạch hoạt động của Dự án cho các giai đoạn tiếp theo;

4-Bàn về thiết lập nền tảng hoạt động của Cổng thông tin giám sát sinh viên tốt nghiệp quốc gia về cơ sở pháp lý, thống nhất tên gọi, bộ máy và chức năng hoạt động của Cổng hay Trung tâm thông tin cho phù hợp nhất.

5-Thúc đẩy tính bền vững của Dự án MOTIVE khi có các phiên họp riêng với các Trường là khách mời là các Trường cao đẳng thuộc khối của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và cộng đồng doanh nghiệp khách sạn du lịch để thúc đẩy và lan tỏa giá trị đóng góp cua Dự án MOTIVE.

PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội thảo

 Ông Dorel Manitiu, Điều phối viên quốc tế Dự án MOTIVE, Đại diện Tổ chức AlmaLaurea (Italia) chia sẻ kinh nghiệm về phân tích dữ liệu tại hội thảo

Dự án MOTIVE được kỳ vọng nhằm giải quyết các thách thức trong việc thực thi chính sách mới đối với sinh viên tốt nghiệp của hệ thống giáo dục đại học, cao đẳng ở Việt Nam thông qua phương pháp “lần vết” theo dõi quá trình chuyển đổi sang thị trường việc làm cũng như tình trạng việc làm của sinh viên ra trường, trong đó có sinh viên đào tạo từ các Khoa Du lich, Khách sạn của các trường đại học và trường cao đẳng du lịch ở Việt Nam. Trên cơ sở đó, dự án tư vấn từng bước hình thành Trung tâm Theo dõi, khảo sát Sinh viên tốt nghiệp có qui mô quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Nhiều bài học kinh nghiệm về phân tích dữ liệu sinh viên tốt nghiệp của các trường Châu Âu được chia sẻ để các trường thành viên nâng cao khả năng sử dụng bộ công cụ tự đánh giá năng lực cốt lõi của sinh viên, điều chỉnh các hoạt động  phân tích số liệu khảo sát và chuẩn bị báo cáo.

 

 

 

Các đại biểu lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả 

Hội thảo lần thứ 9 được tổ chức tại Trường CĐ DLHN là dịp định hình rõ hơn hình ảnh cộng đồng chung các cơ sở đào tạo, thực hành một cách có trách nhiệm với người học, với xã hội. Đối với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Hội thảo là cơ hội giới thiệu rộng rãi hơn nữa mục đích, ý nghĩa và nội dung của dự án không những đến các phòng/khoa/trung tâm, các giảng viên và sinh viên của trường; mà còn có vinh dự đón tiếp các trường thành viên và đặc biệt sự tham dự của các đại biểu là đại diện BGH đến từ 06 cơ sở đào tạo về du lịch trong khối các Trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 10 doanh nghiệp là đối tác hết sức quan trọng của nhà trường. Từ đó, tạo tiền đề cho Nhà trường thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua cách thức tăng cường năng lực chuyển đổi số khi hỗ trợ kết nối cho các cơ sở đào tạo, sinh viên của các Trường sau tốt nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng từ các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước; đáp ứng thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập, phục sự sự phát triển kinh tế - xã hội.

 Đại biểu các trường chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
 

http://htc.edu.vn/rss/index.php?pageid=13873&topicid=140

Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 114 lượt xem
Cầu nối kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của hai đất nước Cầu nối kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của hai đất nước
Chúc mừng Phi Hoa - Trưởng văn phòng đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tại Nhật Bản đã được chọn là gương mặt tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và Nhật Bản 🇻🇳🤝🇯🇵
29/06/2023 213 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành