Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
HANOISME - cánh tay nối dài, cầu nối và phụng sự vì doanh nghiệp
Sau 29 năm thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã khẳng định sứ mệnh là cánh tay nối dài, cầu nối và phụng sự vì doanh nghiệp đã có hơn 10.000 hội viên trong và ngoài nước.
16/05/2024 58 Lượt xem

Chiều 15/5, HANOISME tổ chức “Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995 – 15/5/2024), thông tin về "Lễ tôn vinh Doanh nhân và Doanh nghiệp Thăng Long”...

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào Cờ. Ảnh: Khắc Kiên
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào Cờ. Ảnh: Khắc Kiên

HANOISME tiền thân là Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 15/5/2000, Câu lạc bộ được đổi tên thành Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội theo quyết định số 2209/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 11/4/2006 được đổi tên thành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội theo quyết định số 1632/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký HANOISME Mạc Quốc Anh phát biểu. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký HANOISME Mạc Quốc Anh phát biểu. Ảnh: Khắc Kiên

Tổng thư ký HANOISME Mạc Quốc Anh cho biết, sau 29 năm hoạt động, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của thành phố.

Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố. Đến nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2 % tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động. Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp từ 25%, đến nay trên 40% GDP cho Thành phố.

HANOISME đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên, 1 văn phòng đại diện phía Nam, 3 trung tâm trực thuộc: Trung tâm tư vấn pháp luật, Trung tâm hợp tác quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại tại Nhật Bản, 23 chi hội, CLB Hội viên liên kết, trong đó có 4 CLB là thành viên liên kết tại TP Hồ Chí Minh..

Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng này, Hiệp hội vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2013) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2020), hướng đến chuẩn bị điều kiện để được vinh danh Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng. Ảnh: Khắc Kiên

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng sản xuất chủ yếu của nền kinh tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thành phố qua các thời kỳ. Đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã và đang ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, HANOISME đã và đang là một trong các nhân tố quan trọng, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước và giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp. Hiệp hội luôn chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tích cực xúc tiến thương mại nội khối; kết nối doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…, qua đó đã góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Tại sự kiện, ông Mạc Quốc Anh thông tin, “Lễ tôn vinh Doanh nhân và Doanh nghiệp Thăng Long” là một sự kiện thường niên hàng năm do HANOISME tổ chức, nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội. Qua đó, nhằm lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.Với chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước, Sở Công Thương Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân trong Hiệp hội và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển; kịp thời nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của hội, từ đó tham mưu với UBND Thành phố các chính sách, các chương trình hỗ trợ hoạt động của các Hội, hiệp hội và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.

Phó Chủ tịch HANOISME, Trưởng văn phòng miền Nam Từ Nguyên Bình thăm gian trưng bày sản phẩm của Tổng Công ty May 10. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Chủ tịch HANOISME, Trưởng văn phòng miền Nam Từ Nguyên Bình thăm gian trưng bày sản phẩm của Tổng Công ty May 10. Ảnh: Khắc Kiên

Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp để tạo ra một môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nhân và doanh nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nhân mạnh mẽ từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác và phát triển chung trong tương lai.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) với chủ đề: “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV1 - Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội (thời gian dự kiến từ 20h00 - 21h30 ngày 29/9/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

Tại sự kiện, HANOISME tổ chức “Trao Huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng” cho các đảng viên của Hiệp hội, trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp hội viên...

Chủ tịch HANOISME Đỗ Quang Hiển. Ảnh: Khắc Kiên
Chủ tịch HANOISME Đỗ Quang Hiển. Ảnh: Khắc Kiên

Với sứ mệnh hỗ trợ và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thành phố; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển. 

Công tác Đảng là một trong những đặc điểm nổi bật và khác biệt của HANOISME so với những hiệp hội doanh nghiệp khác. Hiện Đảng bộ Hiệp hội có 120 đảng viên được phân bố trong 9 chi bộ Đảng...

Chủ tịch HANOISME Đỗ Quang Hiển

#NguonPvKhacKien - Báo Kinh tế Đô thị
Bình luận facebook
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành