Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Doanh nghiệp Hà Nội xúc tiến thương mại tại Tuyên Quang
20/05/2024 619 Lượt xem

Kinhtedothi - Chuỗi sự kiện về nguồn thăm các di tích lịch tại Tuyên Quang nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, xúc tiến thương mại, trao tặng những phần quà trị giá hơn 130 triệu đồng đã được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô thực hiện.

Đoàn xuất phát từ Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Khắc Kiên
Đoàn xuất phát từ Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Khắc Kiên

Chương trình Caravan "Hành trình Yêu thương – Tân Trào lịch sử" do Câu lạc bộ Doanh nghiệp quận Long Biên trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) tổ chức.

Đoàn dâng hương tại đình Tân Trào. Ảnh: Khắc Kiên
Đoàn dâng hương tại đình Tân Trào. Ảnh: Khắc Kiên
Dâng hương tại lán Nà Nưa.
Dâng hương tại lán Nà Nưa.

Tại Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại - Kết nối giao thương doanh nghiệp Long Biên - Sơn Dương, Phó Chủ tịch HANOISME, Chủ tịch CLB Long Biên, Tổng Giám đốc Công ty CP in Phúc Thành Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Trưởng ban Tổ chức cho biết, thời gian qua, TP Hà Nội luôn chú trọng và tăng cường quan hệ hữu nghị, trao đổi và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh trong cả nước, trong đó có Tuyên Quang.

Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Long Biên Nguyễn Thị Quỳnh Nga. Ảnh: Khắc Kiên
Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Long Biên Nguyễn Thị Quỳnh Nga. Ảnh: Khắc Kiên

Hà Nội và Tuyên Quang - hai địa điểm với vị trí chiến lược và tiềm năng phát triển lớn, đang ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc kết nối giao thương giữa hai địa bàn sẽ tạo ra một mạng lưới hợp tác chặt chẽ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển bền vững. Cộng đồng doanh nghiệp tin tưởng mối quan hệ khăng khít, gắn bó giữa hai địa phương sẽ là tài sản chung, là tiền đề phát triển vượt bậc của Nhân dân và doanh nghiệp hai địa phương.

"Sự kiện này không chỉ tạo cầu nối kinh tế mà còn góp phần thúc đẩy du lịch và tạo ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp. Chúng ta hy vọng rằng, qua chương trình, có thể tạo ra những bước tiến quan trọng và đưa quan hệ giữa quận Long Biên và huyện Sơn Dương lên một tầm cao mới" - nữ doanh nhân nói.

Đồng thời cho biết, Chương trình mong muốn được kết nối, lắng nghe chia sẻ, những kiến nghị, đề xuất, những sáng kiến, kinh nghiệm qua đó đề xuất tỉnh, thành để có những giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế và trao đổi thương mại, thu hút đầu tư trên địa bàn hai địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) Hoàng Văn Hiển. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) Hoàng Văn Hiển. Ảnh: Khắc Kiên

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) Hoàng Văn Hiển đã khái quát tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Tuyên Quang nói chung và huyện Sơn Dương nói riêng, khẳng định là điểm đầu tư, kinh doanh an toàn, ổn định; chính quyền các cấp hai địa phương luôn quan tâm và đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh, hồi phục và tạo đà phát triển.

Nền kinh tế của huyện chủ yếu là làm nông nghiệp, bình quân thu nhập 56 triệu đồng/năm. Có một khu công nghiệp 75ha cơ bản đã lấp đầy. Hiện huyện đang triển khai tiếp 3 cụm công nghiệp tạo việc làm để phát triển kinh tế. Đặc biệt, huyện đang có rất nhiều điểm du lịch có thể là điểm nhấn để thu hút đầu tư, triển khai du lịch sinh thái... Do đó, mong các doanh nghiệp, doanh nhân tại Thủ đô quan tâm hơn đến đầu tư, hỗ trợ để Sơn Dương phát triển kinh tế - xã hội.

Những phần quà trao tặng đầy ý nghĩa thể hiện trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô. Ảnh: Khắc Kiên
Những phần quà trao tặng đầy ý nghĩa thể hiện trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô. Ảnh: Khắc Kiên

Đến với xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Câu lạc bộ Doanh nghiệp quận Long Biên đã trao tặng tới 20 thương bệnh binh và 50 học sịnh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng hơn 130 triệu đồng.
 

Theo doanh nhân Quỳnh Nga, cộng đồng doanh nghiệp mong sẽ góp phần thắp sáng tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, chia sẻ với các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau góp sức bé nhỏ để xây dựng một Việt Nam dân giàu, nước mạnh.

"Không đơn thuần là những món quà vật chất, là sự tri ân đến các bác thương bệnh binh, là nguồn động viên tinh thần để các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu, nỗ lực trong học tập và rèn luyện để sau này trở thành công dân tốt cho xã hội, quay về xây dựng quê hương phát triển" - bà Quỳnh Nga nhấn mạnh.

Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Sơn Dương Nguyễn Minh Trung cho biết, Sơn Dương có 104 trường với hơn 51.000 học sinh từ mầm non đến THPT, trong đó số học sinh có hoàn cảnh khó khăn chiếm 27,2%. 70 suất quà, gồm 20 suất quà cho các thương bệnh binh, 50 suất cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn là sự động viên cho các em vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt.

Cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là những người làm kinh doanh, mà còn là những người có trái tim nhân ái và luôn quan tâm đến cộng đồng xung quanh. Đồng thời mong muốn có nhiều hơn các hoạt động của doanh nghiệp dành sự quan tâm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có động lực, ý chí phần đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

Phó Chủ tịch HANOISME Mạc Quốc Anh cho biết, sự kiện diễn ra dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa to lớn. Những món quà dù nhỏ nhưng mong muốn góp một phần sẻ chia với người dân nơi Thủ đô kháng chiến. Chúc các bác có sức khỏe, các em học sinh học tập tốt, trở thành công dân tốt để đóng góp vào sự phát triển của địa phương nói riêng, đất nước nói chung ngày một giàu đẹp hơn.

Thời gian qua, các doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ đẩy mạnh, nỗ lực hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng để cùng nhau phát triển.

Nguồn: Báo Kinh tế và Đô thị

Bình luận facebook
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành