Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
DNVVN Hà Nội chia sẻ khó khăn với người dân Phú Thọ
24/04/2023 725 Lượt xem

Quà và tiền mặt, thuốc y tế trị giá hơn150 triệu đồng đã được Hanoisme và các doanh nghiệp Hà Nội gửi tặng 50 gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, 50 học sinh nghèo vượt khó Phú Thọ.
“Caravan 2023 – Hướng về cội nguồn” là sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) tổ chức với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp thành viên trên mọi miền Tổ quốc tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ ngày 23/4.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cho rằng, với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm xã hội, mỗi chương trình Hiệp hội thực hiện đều thể hiện tấm lòng của cộng đồng doanh nhân.

“Khó khăn chung của dịch, xung đột leo thang, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp cũng luôn quan tâm đến công tác xã hội” – ông Mạc Quốc Anh chỉ ra.


Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh chia sẻ tại sự kiện.
Ảnh: Khắc Kiên

 

Chương trình lần này, Hanoisme và các doanh nghiệp đã quyên góp hơn 150 triệu đồnggồm quà và tiền mặt, thuốc y tế… tặng 50 gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, 50 học sinh nghèo vượt khó đa phần là đồng bào dân tộc.

Theo ông, nếu mỗi người sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống sẽ càng tốt đẹp hơn. Hanoisme với cánh tay nối dài kết nối giao thương, hỗ trợ… giúp các doanh nghiệp giữ vững và phát triển sản xuất, kinh doanh, song nhiệm vụ cao cả là đoàn kết, tìm chung tiếng nói để xã hội cùng tiến.


Ban Tổ chức tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Khắc Kiên

Chủ tịch HĐND xã Xuân Sơn, ông Hà Quang Thái cho biết, Xuân Sơn là một trong những xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Tân Sơn (Phú Thọ), có tổng diện tích tự nhiên là 6.572,5ha với 319 hộ và 1.294 nhân khẩu, được chia thành 4 khu dân cư: Lạng, Dù, Lấp, Cỏi. Trên địa bàn chủ yếu có 2 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Dao chiếm 50,3%, Mường chiếm 48,4%, còn lại là 1,3 dân tộc khác như: Tày, Nùng, Thái, Mông, Cao lan, Kinh…

Hiện tổng số hộ nghèo của xã là 84 hộ, chiếm 26,84%, hộ cận nghèo là 88 hộ, chiếm 28,12%. Toàn xã có trên 300 em học sinh nghèo cấp mầm non, tiểu học và THCS.

Vì vậy, chương trình Caravan 2023 – Hướng về cội nguồn do Hanoisme tổ chức với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô và TP Hồ Chí Minh thực sự mang một ý nghĩa rất lớn, động viên tinh thần người dân nơi đây nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, sống có ích.

“Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của cả cộng đồng, sẻ chia với các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh trong xã giảm bớt khó khăn. Mong rằng sự kiện lan tỏa tới mọi miền Tổ quốc, cộng đồng doanh nghiệp Hanoisme sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa, đày nhân văn” – ông Hà Quang Thái nhấn mạnh.

Nhận những món quà từ chương trình, trong ánh mắt người dân và các em học sinh đều ánh lên một niềm hân hoan, đồng thời cho biết, đây là niềm động viên để mỗi người vươn lên trong cuộc sống.

Bên lề sự kiện, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP tập đoàn thiết bị xây dựng TP Đỗ Thị Hường chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia Caravan – Hành trình nhân ái 2023 và trao tặng quà cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là chương trình thực sự ý nghĩa vì qua chương trình này tôi mới thấy mình thật may mắn và cảm thấy biết ơn. Vì vậy, bản thân cần phải cho đi nhiều hơn nữa để góp một phần nhỏ bé  cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Tôi cũng mong rằng chương trình ý nghĩa này sẽ được lan toả mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”.
Dưới đây là một số hình ảnh cộng đồng doanh nghiệp Hanoisme thực hiện chương trình:


Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên


Ân cần hỏi han các em học sinh. Ảnh: Khắc Kiên


Doanh nghiệp Hà Nội trao những suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

Bình luận facebook
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành