Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
DIỄN ĐÀN CẤP CAO VỀ KINH TẾ VĨ MÔ VIỆT NAM 2024 “CHUYỂN HÓA KHÓ KHĂN THÀNH ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN”
05/07/2024 80 Lượt xem
          Vào sáng ngày 5/7, Trường Đại học Vinh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã phối hợp với Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh tổ chức thành công diễn đàn cấp cao về kinh tế vĩ mô Việt Nam 2024 “Chuyển hóa khó khăn thành động lực phát triển”.

      Tham dự diễn đàn có các nhà khoa học; chuyên gia kinh tế ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam; thành viên tư vấn của Thủ tướng về các chính sách điều hành kinh tế. Tại diễn đàn, các đại biểu đã đưa ra những đánh giá tổng quan về diễn biến kinh tế thế giới và kinh tế Việt nam 6 tháng đầu năm; các dự báo về kịch bản kinh tế vĩ mô Việt Nam 6 tháng cuối năm 2024. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, phân tích các vấn đề liên quan đến thị trường tín chỉ Carbon; những vấn đề về chính sách tiền tệ; những điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam…


       Sau phần tham luận, các diễn giả cùng lãnh đạo trung ương, tỉnh, thành và các đại biểu thảo luận bàn tròn về những vấn đề nóng của nền kinh tế hiện tại, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trong bối cảnh VUCA, triển vọng những tháng cuối năm.

      TS. Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cũng tham gia phiên thảo luận bàn tròn, đóng góp một số giải pháp nhằm chuyển hóa khó khăn thành động lực phát triển…. Ví dụ như đẩy mạnh ứng dụng nền tảng địa chỉ số trong hoạt động du lịch; tiếp tục số hóa hệ thống thông tin số về khu, điểm du lịch Hà Nội, các điểm đến làng nghề, di tích, di sản văn hóa trên địa bàn cả nước; nâng cao thương hiệu, sản phẩm OCOP, ưu tiên các sản phẩm đặc sản vùng miền, làng nghề có sự tham gia đông đảo của cộng đồng,…

      Chia sẻ và tham luận tại diễn đàn là cơ sở để tham mưu cho cơ quan ban, bộ ngành trong xây dựng, điều hành chính sách. Chương trình kỳ vọng giúp các thành phần kinh tế có thêm thông tin, lên chiến lược kinh doanh thích ứng với bối cảnh của năm 2024, hướng đến phát triển bền vững. Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng cho công tác điều hành, nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam nói chung, cũng như đối với các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Bình luận facebook
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành