Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đẩy mạnh hoạt động đối thoại, hỗ trợ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
10/01/2020 2.007 Lượt xem
Năm 2020, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 4 cuộc đối thoại với các doanh nghiệp và phân theo các lĩnh vực gồm: Công Thương, đầu tư, ngân hàng, nông nghiệp. Đồng thời, sẽ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.    

Tại buổi gặp mặt báo chí ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật và nhóm dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội diễn ra sáng 10/1, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội - cho hay, trong năm 2020, Hiệp hội sẽ tổ chức 4 cuộc đối thoại với các doanh nghiệp và phân theo các lĩnh vực gồm: Công Thương, đầu tư, ngân hàng, nông nghiệp. Theo kế hoạch, đối thoại sẽ được triển khai 3 tháng 1 lần.

ha noi day manh hoat dong doi thoai ho tro tu van phap luat cho doanh nghiep nho va vua
Trung tâm Tư vấn pháp luật sẽ cung cấp các thông tin, văn bản pháp luật cho doanh nghiệp, việc này sẽ thực hiện theo quý, theo tháng và theo tuần

Ông Mạc Quốc Anh khẳng định, góp mình vào sự phát triển toàn diện của Thủ đô không thể không kể đến vai trò tích cực của các thành phần kinh tế khác nhau, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Số lượng các doanh nghiệp này tại Hà Nội cũng tuân theo quy luật chung của đất nước, đó là ngày càng thêm phong phú, đa dạng.

Để đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp, ông Mạc Quốc Anh cho hay, trong thời gian qua, Hiệp hội đã rất nỗ lực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên trong hoạt động chính sách, tư vấn pháp lý; từ thiện - xã hội; kết nối giao thương, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; hỗ trợ tư vấn các chính sách tài chính... Tuy nhiên, theo khảo sát đánh giá của các hội viên, thì hoạt động đẩy mạnh kết nối, xúc tiến thương mại cũng như kết nối nội khối và hỗ trợ về vốn chưa đạt được như kỳ vọng. Nguyên nhân do, Hiệp hội hoạt động đa mảng, vai trò tương đối nặng nề. Do đó, rất cần sự đồng hành của các doanh nghiệp trong Hiệp hội.

Cũng trong sáng 10/1, Hiệp hội đã ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật và nhóm dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Trung tâm với chức năng trợ giúp pháp lý cho các cá nhân, doanh nghiệp thành viên hiệp hội – hoạt động này không thu phí; Cung cấp các dịch vụ tư vấn và đại diện pháp lý có thu phí bao gồm: Tư vấn pháp luật và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; luật sư giải quyết tranh chấp dân sự, kinh tế, đất đai, hôn nhân gia đình, thừa kế; đại diện tham tranh tụng các vụ án hình sự; luật sư cho các dự án bất động sản, xây dựng, trường học; các dịch vụ luật sư khác…

Do các thành viên trong Hiệp hội đến từ các doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Cùng với việc hỗ trợ, tư vấn pháp lý, việc tăng cường kết nối nội khối cũng sẽ được Trung tâm đẩy mạnh triển khai nhằm đem lại lợi ích “win - win” đối với tất cả các doanh nghiệp.

Ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh, nhiệm vụ đầu tiên, trước mắt của Trung tâm sẽ cung cấp các thông tin, văn bản pháp luật cho doanh nghiệp, việc này sẽ thực hiện theo quý, theo tháng và theo tuần. Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh vấn đề đào tạo pháp luật, đối thoại doanh nghiệp. Vấn đề mà hiện nay các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội đang còn yếu và thiếu. Tại buổi họp, các thành viên cũng đã cùng nhau bàn thảo đề xuất cơ chế hoạt động của Trung tâm sao cho hiệu quả, thiết thực và đúng tôn chỉ, mục đích đề ra.


Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành