Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Cảm xúc dâng trào với "Điện Biên Phủ - thiên hùng ca chói lọi"
07/05/2024 39 Lượt xem

Đồng hành với Tọa đàm "Điện Biên Phủ - thiên hùng ca chói lọi" ngày 5/5, tại Hà Nội, HANOISME góp phần nhỏ mang những câu chuyện đầy xúc động, tự hào tiếp bước hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 75/2024).

Chương trình do Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức với sự hiện diện của các nhân chứng lịch sử, các cựu chiến binh đang sinh sống trên địa bàn...

Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam Vũ Thị Quỳnh Hoa phát biểu. Ảnh: Khắc Kiên
Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam Vũ Thị Quỳnh Hoa phát biểu. Ảnh: Khắc Kiên

Tại tọa đàm, Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam Vũ Thị Quỳnh Hoa bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng, liệt sỹ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công... đã hy sinh quên mình, cống hiến sức để làm nên thắng lợi vẻ vang - chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để tất cả thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió, đến bến bờ vinh quang.

Các khách mời tại tọa đàm. Ảnh: Khắc Kiên
Các khách mời tại tọa đàm. Ảnh: Khắc Kiên

Các ký ức về năm tháng chiến tranh khốc liệt qua những câu chuyện lịch sử xúc động trong suốt 56 ngày đêm Chiến dịch đã được sống lại qua lời kể chân thực của hai anh hùng cách mạng trực tiếp tham gia chiến dịch là ông Nguyễn Trọng (SN 1934, chiến sỹ Đại đội 801, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 45, Đại đoàn 351, Bộ Tư lệnh Pháo binh) và ông Vũ Xuân Long (SN 1936 chiến sỹ Đại đội 606, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 209, Sư đoàn 312).

Đó là những năm tháng ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt đã làm nên một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã dâng trào cảm xúc, lan tỏa tới các thế hệ tham dự.

Đây cũng là dịp để thế hệ sau được hiểu hơn và tự hào về cuộc chiến đấu vô cùng dũng cảm và mưu trí của ông cha. Từ đó khơi dậy và phát huy chủ nghĩa yêu nước, tinh thần, ý chí quyết chiến, quyết thắng, trí thông minh, sáng tạo, tình đoàn kết quân - dân, khát vọng vươn tới độc lập, tự do, hạnh phúc của Nhân dân Việt Nam. 

Tặng quà tri ân tới các nhân chứng lịch sử. Ảnh: Khắc Kiên
Tặng quà tri ân tới các nhân chứng lịch sử. Ảnh: Khắc Kiên

Tại tọa đàm, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan cho rằng, 70 năm đã trôi qua, nhưng dư âm hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn vang dội trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Có thể khẳng định, Chiến thắng Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ XX, mà còn đi vào lịch sử thế giới. Đây là kết tinh sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ.

Theo TS Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME), được đồng hành cùng sự kiện là niềm vinh dự của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng, mọi tầng lớp nói chung. Thế hệ trẻ phường Cửa Nam bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những thế hệ cha ông đi trước, những người đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ông Mạc Quốc Anh cũng chia sẻ, việc áp dụng những bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, đặc biệt trong bối cảnh khó hiện nay mới càng rõ nét. Đó là bài học về chiến lược và kế hoạch chiến thuật. Chiến dịch Điện Biên Phủ đã chứng minh sức mạnh của việc có một kế hoạch chiến lược rõ ràng và phản ứng linh hoạt theo tình hình biến động. Doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng cần có chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh linh hoạt, lâu dài để thích ứng với thị trường không ngừng biến đổi.

Cùng với đó là bài học về tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng lòng, ý chí quyết tâm; về sự sáng tạo và đổi mới, về quản lý rủi ro và phản ứng linh hoạt; sự kiên nhẫn và kiên trì. "Những bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ không chỉ là nguồn cảm hứng, mà còn là những nguyên tắc quan trọng có thể áp dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn như hiện nay"- ông Mạc Quốc Anh nói.

Tại sự kiện, đại diện phường Cửa Nam, các doanh nhân trên địa bàn đã tặng quà tri ân các chứng nhân lịch sử; tặng quà các cháu học sinh tỉnh Điện Biên.

Nguồn: Báo Kinh tế Đô thị

Bình luận facebook
TẬP ĐOÀN STAVIAN: PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG, ĐỒNG HÀNH CÙNG XÃ HỘI TẬP ĐOÀN STAVIAN: PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG, ĐỒNG HÀNH CÙNG XÃ HỘI
Tập đoàn Stavian là Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia quy mô lớn với nhiều lĩnh vực hoạt động như công nghiệp hóa dầu & hóa chất, công nghiệp giấy, công nghiệp vật liệu mới công nghệ cao, công nghiệp tái chế & kinh tế tuần hoàn, kim loại công nghiệp, phát triển khu công nghiệp, sản xuất bao bì, logistics và đầu tư khởi nghiệp cách mạng công nghệ 4.0. Tập đoàn hiện không chỉ là nhà phân phối các sản phẩm hoá chất và hóa dầu hàng đầu tại khu vực, mà còn tự hào là một trong những nhà sản xuất bao bì sinh học tự hủy, thân thiện môi trường lớn nhất tại Việt Nam, tự hào xếp hạng thứ 22 trong TOP 100 Nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu, thứ 06 trong TOP 100 Nhà phân phối hóa chất lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (theo bảng xếp hạng ICIS 2021) và xếp hạng thứ 21 trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (theo bảng xếp hạng VNR500 2023).
23/05/2024 63 lượt xem
 HANOISME - 29 NĂM, TRAO HUY HIỆU ĐẢNG, CÔNG BỐ LỄ TÔN VINH DOANH NHÂN DOANH NGHIỆP THĂNG LONG 2024 HANOISME - 29 NĂM, TRAO HUY HIỆU ĐẢNG, CÔNG BỐ LỄ TÔN VINH DOANH NHÂN DOANH NGHIỆP THĂNG LONG 2024
Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995 – 15/5/2024) Trao huy hiệu 45, 40, 30 tuổi Đảng, Họp báo Công bố lễ Tôn vinh doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2024.
16/05/2024 34 lượt xem
 HANOISME - cánh tay nối dài, cầu nối và phụng sự vì doanh nghiệp HANOISME - cánh tay nối dài, cầu nối và phụng sự vì doanh nghiệp
Sau 29 năm thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã khẳng định sứ mệnh là cánh tay nối dài, cầu nối và phụng sự vì doanh nghiệp đã có hơn 10.000 hội viên trong và ngoài nước.
16/05/2024 44 lượt xem
Tăng kết nối, thúc đẩy khai thác phân khúc thị trường nội địa Tăng kết nối, thúc đẩy khai thác phân khúc thị trường nội địa
Cộng đồng doanh nhân đã và đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn không hề nhỏ. Việc tăng cường đầu tư, kết nối giao thương, sử dụng sản phẩm của nhau là cơ hội để khai thác phân khúc nội địa đầy tiềm năng
25/04/2024 49 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành