Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Bãi bỏ hàng loạt điều kiện đầu tư kinh doanh ở nhiều lĩnh vực của Bộ Công thương.
07/08/2020 495 Lượt xem
Ngày 18/6/2020, Bộ Công thương ban hành Thông tư 13/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ.
Lĩnh vực kinh doanh thực phẩm
- Bãi bỏ Điều 4, Điều 5 (Hồ sơ đề nghị, thủ tục, quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm), mẫu số 01a, 01b, 02a, 02b, 3a, 3b, 04, 05a, 05b, 05c của Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018.


"Điều 4. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận
1. Trường hợp đề nghị cấp lần đầu
a) Đơn đề nghị theo Mẫu số 01a tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
b) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
...
Điều 5. Thủ tục, quy trình cấp Giấy chứng nhận
Cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 6 của Thông tư này có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục, quy trình cấp Giấy chứng nhận như sau:
1. Trường hợp cấp lần đầu
a) Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ
Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ...".

- Bãi bỏ nội dung sau “Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ định các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm của ngành công thương thực hiện việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.” tại Điều 9 Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014.
 
Lĩnh vực hóa chất
- Bãi bỏ khoản 3, khoản 5 và khoản 6 Điều 6, mẫu 2 của Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 55/2014/TT-BCT ngày 19/12/2014.
- Bãi bỏ khoản 1 Điều 1, khoản 1, khoản 2 Điều 2 Thông tư 48/2018/TT-BCT ngày 21/12/2018.
Lĩnh vực kinh doanh khoáng sản
- Bãi bỏ khoản 2, khoản 3 và khoản 4 Điều 1 Thông tư 12/2016/TT-BCT ngày 05/7/2016.
- Bãi bỏ khoản 3 Điều 3 Thông tư 14/2013/TT-BCT ngày 15/7/2013.
- Bãi bỏ khoản 2 Điều 4, Điều 5 Thông tư 15/2013/TT-BCT ngày 15/7/2013.
- Bãi bỏ Điều 5 Thông tư 28/2017/TT-BCT ngày 08/12/2017.
Lĩnh vực điện lực
Bãi bỏ khoản 2 Điều 25 Thông tư 43/2013/TT-BCT ngày 31/12/2013.
Thông tư 13/2020/TT-BCT chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 03/8/2020.
Bình luận facebook
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành