Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Hội thảo của dự án MOTIVE “Nâng cao năng lực báo cáo khảo sát”
Từ ngày 28/03 đến ngày 30/03/2023, dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực báo cáo khảo sát” tại Đại học Khoa học ứng dụng FH Joaneum (Cộng hoà Áo). Dự án do quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ thông qua Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea (Italia).
30/03/2023 108 Lượt xem
Hội thảo của dự án MOTIVE “Nâng cao năng lực báo cáo khảo sát
Từ ngày 28/03 đến ngày 30/03/2023, dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực báo cáo khảo sát” tại Đại học Khoa học ứng dụng FH Joaneum (Cộng hoà Áo). Dự án do quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ thông qua Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea (Italia).Tham gia hội thảo về phía đối tác châu Âu có Hiệp hội các trường đại học AlmaLaurea (Italia), Đại học Khoa học ứng dụng FH Joaneum (Cộng hòa Áo); Đại học Barcelona (Tây Ban Nha); Cơ quan Tư vấn và Di động quốc tế INCOMA (Tây Ban Nha), Cơ quan đánh giá và kiểm định chất lượng quốc gia ANECA (Tây Ban Nha).
Về phía đối tác Việt Nam tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội và các cơ sở giáo dục gồm: Đại học Hà Nội; Đại học Bưu chính Viễn thông; Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại học Thái Nguyên; Đại học Nội vụ; Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Đại học Hạ Long và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền do PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế và Trung tâm Khảo thí và Bảo đảm chất lượng. Trong khuôn khổ hội thảo, đoàn tham gia báo cáo về việc xây dựng cổng thông tin Dự án, thảo luận báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2020 và truyền thông về hội thảo.
Mở đầu Hội thảo, ông Dorel Manitiu – Điều phối dự án MOTIVE đã chào mừng đại diện các đối tác của dự án tham dự hội thảo trực tiếp tại Graz, Cộng hòa Áo. Đây là cơ hội cho các trường trao đổi chuyên sâu về vấn đề sinh viên tốt nghiệp và tăng cường năng lực báo cáo khảo sát, đồng thời thảo luận về các gói công việc tiếp theo của dự án.Ông Dorel nhấn mạnh, một trong những trọng tâm của hội thảo là thảo luận và thống nhất về báo cáo bền vững dự án đồng thời thông qua báo cáo tài chính các hoạt động đã triển khai. Các báo cáo của Dự án cần được Liên minh châu Âu thông qua. Kết thúc dự án, ban điều phối cần dự thảo báo cáo khuyến nghị cho cơ quan hoạch định chính sách trên cơ sở kết quả của dự án.
Tại hội thảo, ông Bùi Tiến Dũng, Đại diện Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật các chính sách mới về việc khảo sát tình hình sinh viên tốt nghiệp. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án và mục tiêu hướng tới xây dựng cơ sở dữ lệu của sinh viên từ lúc nhập trường tới khi tốt nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm đến việc xây dựng hệ thống thông tin kết nối nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên tốt nghiệp.

Phát biểu tại phiên khai mạc của hội thảo, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định các cam kết của Học viện trong việc thực hiện các công việc. Ông nhấn mạnh, việc tham gia dự án MOTIVE là rất quan trọng, có ý nghĩa đối với sự phát triển của Học viện. Việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp chính là một chỉ báo quan trọng về chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội thảo đã đưa ra báo cáo sơ bộ về kết quả khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp. Trong đó, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp chiếm 86%. Báo cáo cũng chỉ ra các ngành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các nguyên nhân dẫn tới việc sinh viên không có việc làm và mức độ ứng dụng các kĩ năng được học tại cơ sở đào tạo vào công việc….
Sau khi lắng nghe báo cáo, Hiệp hội các trường Đại học AlmaLaurea đã đưa ra phản hồi báo cáo sơ bộ từ đối tác châu Âu về phương pháp nghiên cứu, thuật ngữ và biểu đồ thể hiện số liệu khảo sát. Trong đó nhấn mạnh việc kiểm tra tính chính xác của số liệu để đưa ra kết quả khảo sát chính xác nhất.
Các đại biểu tham gia phiên họp cũng đã đưa ra những góp ý, trao đổi về giao diện website dự án và vấn đề bảo mật thông tin. Việc xây dựng website và thu thập dữ liệu của sinh viên tốt nghiệp cần đặc biệt chú ý bảo mật thông tin, bảo đảm thông tin được thu thập sử dụng đúng mục đích.
Bà Luisa Mengoni, Hiệp hội các trường Đại học AlmaLaurea đã chia sẻ dự thảo báo cáo về tính bền vững của dự án: những thành tựu đạt được và phương hướng. Tính bền vững của dự án được thể hiện ở việc dự án đạt được các kết quả đầu ra và các kết quả đó tiếp tục được sử dụng trong các hoạt động tiếp theo sau khi dự án kết thúc.
Ông Mạc Quốc Anh cũng đã bình luận, góp ý thêm về tính bền vững của dự án. Trong đó, sự tham gia và hợp tác đến từ phía các doanh nghiệp là một yếu tố thiết yếu của dự án, vì vậy Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công việc quảng bá dự án và khuyến khích các doanh nghiệp gia nhập.
Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã thống nhất phân công trách nhiệm trong việc dự thảo, chuẩn bị báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2021. Thời hạn hoàn thành báo cáo là ngày 30.6.2023. Các trường cần có biện pháp phù hợp để khuyến khích sinh viên tốt nghiệp tham gia khảo sát, bảo đảm số lượng sinh viên tham gia đủ tính đại diện.
Hội thảo cũng thống nhất lịch hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9.2023 nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp theo của dự án. Các đối tác sẽ dự kiến thành phần tham gia hội thảo theo phân bổ của ban quản lý dự án và chuẩn bị hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc phục vụ cho việc tổng kết dự án.
Trong thời gian diễn ra hội thảo, các đối tác tham gia dự án đã làm việc với đại diện lãnh đạo của Đại học Khoa học ứng dụng FH Joaneum về các cơ hội hợp tác. Các bên trao đổi thông tin về tình hình hoạt động, chương trình đào tạo và cán bộ phụ trách nhằm tìm kiếm các lĩnh vực hợp tác cùng quan tâm.
Dự án MOTIVE nhằm nghiên cứu thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Dự án đồng thời hướng tới tăng cường sự kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp nhằm nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Dự án do chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ.
 

Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 114 lượt xem
Cầu nối kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của hai đất nước Cầu nối kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của hai đất nước
Chúc mừng Phi Hoa - Trưởng văn phòng đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tại Nhật Bản đã được chọn là gương mặt tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và Nhật Bản 🇻🇳🤝🇯🇵
29/06/2023 213 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành