ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Thuế Hà Nội giải đáp thắc mắc trực tuyến cho gần 170.000 doanh nghiệp

Cập nhật: 15/07/2021
Lượt xem: 648
Trong 2 ngày (14/7 và 15/7/2021), Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức Chương trình Hỗ trợ trực tuyến trên website của Cục Thuế TP để lắng nghe, nắm bắt và giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua thách thức, duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tham gia chương trình này, gần 170.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có thể truy cập vào website của Cục Thuế TP Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn, tương tác, đặt câu hỏi để được hỗ trợ giải đáp kịp thời. Các thắc mắc sẽ được Cục Thuế TP Hà Nội và 25 Chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực giải đáp, tháo gỡ.
 Các cán bộ, công chức thuế Hà Nội giải đáp các thắc mắc của DN trên kênh trực tuyến
Theo các DN và đại diện các Hội, Hiệp hội, đây là phương pháp chủ động, linh hoạt, sáng tạo để hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19. Với chương trình này, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách, thủ tục hành chính thuế, sẽ tuân thủ pháp luật về thuế tốt hơn. Các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn, Cục Thuế tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là việc cải cách thủ tục hành chính cho người nộp thuế. Đồng thời, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế chủ động tương tác với ngành thuế trên các địa chỉ đã được cung cấp công khai để được ngành thuế giải đáp công khai, rõ ràng, minh bạch, từ đó tuân thủ nghĩa vụ thuế tốt hơn.
 Các Hiệp hội, Hội ngành nghề đánh giá cao hình thức hỗ trợ phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, địa bàn Thủ đô là địa bàn lớn, có nhiều doanh nghiệp lớn. Thời gian qua, ngành thuế nói chung, thuế Hà Nội nói riêng đã áp dụng phương tiện quản lý thuế hiện đại vào việc hỗ trợ người nộp thuế. “Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế Hà Nội đã tích cực hơn bằng việc chủ động nắm bắt, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp cũng như hướng dẫn doanh nghiệp và người nộp thuế các nguyên tắc, điều kiện cần và đủ để thực hiện trúng, đúng chính sách thuế. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá cao Cục Thuế TP trong việc chủ động đề xuất các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế trong bối cảnh dịch Covid-19”- ông Phòng đánh giá.
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành thuế trong đó có Cục Thuế TP Hà Nội đã có sự chuyển biến tích cực trong việc hỗ trợ người nộp thuế, đặc biệt trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và công tác thanh tra, kiểm tra. Bà Cúc đánh giá cao chương trình hỗ trợ trực tuyến này và cho rằng đây là nỗ lực lớn, sự thay đổi trong cách đối thoại của Cục Thuế TP trong bối cảnh Covid-19.
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành thuế trong đó có Cục Thuế TP Hà Nội đã có sự chuyển biến tích cực trong việc hỗ trợ người nộp thuế, đặc biệt trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và công tác thanh tra, kiểm tra. Bà Cúc đánh giá cao chương trình hỗ trợ trực tuyến này và cho rằng đây là nỗ lực lớn, sự thay đổi trong cách đối thoại của Cục Thuế TP trong bối cảnh Covid-19.
Về phía doanh nghiệp, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho rằng, trong những năm qua, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP Hà Nội luôn đứng vị trí top đầu. Kết quả này có sự đóng góp to lớn của Cục Thuế TP Hà Nội trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế; làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; thanh tra giám sát;…. “Cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội đánh giá cao Cục Thuế TP về tính kịp thời, chính xác, tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn lực cho doanh nghiệp. Cục Thuế TP Hà Nội cũng là cơ quan đầu tiên trên địa bàn TP mở chương trình đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp. Đây là tín hiệu tốt với cộng đồng doanh nghiệp.
“Năm 2020, doanh nghiệp được miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Tháng trước cũng được miễn giảm hơn 30 loại thuế, phí khác nhau, trong đó có khoảng 22% liên quan đến các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là cách tiếp cận tương đối tốt đối với từng đối tượng, người nộp thuế khác nhau”- ông Mạc Quốc Anh cho hay.
Các bài viết khác:
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 8
- Tổng truy cập: 1.703.664