ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

THAM LUẬN TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NGÀNH CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI VỀ ĐẨY MẠNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Cập nhật: 13/01/2021
Lượt xem: 155

Thưa toàn thể hội nghị
                  Được sự ủy quyền của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, tôi xin thay mặt Hiệp hội gửi tới hội nghị và các đồng chí lời chúc sức khỏe và thành công, chúc cho một năm 2021 Ngành Công thương Hà Nội, đạt đươc nhiều thành tựu hơn nữa.
                  Trước hết tôi xin hoàn toàn nhất trí và đồng tình cao với Báo cáo tổng kết do lãnh đạo Sở đã trình bầy, thay mặt Hiệp hội, tôi xin có một số ý kiến tham luân để minh chứng và làm rõ thêm những thành công của quý Sở đã đạt được trong năm  qua và đã chỉ đạo những chương trình của Thành phố để Hiệp hội chúng tôi được tham gia triển khai như sau:
                  Kính thưa hội nghị năm 2020 đã qua đi với nhiều khó khăn không lường hết được của Dịch Covid – 19, đã tác động rất lớn đến nền kinh tế, Hiệp hội chúng tôi với hơn 3000 hội viên và đảng bộ hơn 100 Đảng viên. Hiệp hội chúng tôi luôn nhận được sự chỉ đạo của Thành phố và Sở Công thương với nhiều giải pháp để hỗ trợ tốt nhất cho DN, Chúng tôi đã kết nối Doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội để tạo điều kiện cho DN tìm kiếm bổ sung nguồn nguyên liệu đang bị đứt, gãy và các doanh nghiệp căng mình để cố gắng nỗ lực tìm mọi biên pháp vừa SXKD vừa chống dịch (Chống dịch như chống giặc), hơn 80% doanh nghiệp bị ảnh hưởng, nhưng các DN vẫn cố gắng giữ người lao động và đảm bảo thu nhập tối thiểu để ổn định SXKD. Bên cạnh đó chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các cơ quan quản lý Nhà nước Bộ Công thương, Cục XTTM, nhất là Sở Công thương cơ quan quản lý trực tiếp Hiệp hội. Trong năm chúng tôi luôn nhận được sự chỉ đạo của Quý sở qua các Chương trình như:
                  1. Chương trình Cuộc Vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
                  Theo các chương trình kích cầu tiêu dùng và đưa hàng về các vùng sâu vùng xa của Sở , các DN đã tích cực tham gia các chương trình trong thành phố và các tỉnh trên cả nước, các DN được phát triển thị tlrường tiêu thụ. Được các DN rất phấn khởi bới sự quan tâm của Bộ Công thương, Thành phố..      
                  Cụ thể như: Hiệp hội chúng tôi đã phối hợp với sở CT, tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa của Doanh nghiệp tổ chức tháng 5/2020 vừa triển lãm, trưng bày sản phẩm, hàng hóa và thực hiện hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa. Kết nối giao thương với 300 doanh nghiệp, với 50 gian hàng và 6 nhóm ngành nghề được trưng bày, nhằm kích cầu tiêu dùng và mở rộng thị trường cho DN, trong lúc dịch Covid – 19 đang diễn ra, đó là sự cố gắng nỗ lực của DN và chỉ đạo sâu sát của Sở Công thương, DN được triển lãm trong 4 ngày từ 28-31/5/2020. Bên cạnh đó có cuộc bình chọn hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích hàng trăm DN của chúng tôi tham gia bình chọn. Thường xuyên tham gia các chương trình xúc tiến thương mại tại các tỉnh than
                  2. Chương trình Hội nhập kinh tế Quốc tế : Đã cử DN tham gia các chương trình: đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn của sở về các hiệp định tự do thế hệ mới để các DN nắm được và trên cơ sở đó cải tiến quản trị DN nhằm phục vụ Xuất khẩu
                  3. Chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp Chủ lực của Thành phố: Các DN tiêu biểu đã được chúng tôi lựa chọn giới thiệu với Sở để được công nhận, chương trình rất thiết thực theo quy định các DN phải cơ cấu lại sản phẩm, đầu tư đổi mới công nghệ, các DN chú trọng vâò chất lượng sản phẩm để đạt được theo quy định như Cty Tân Á, Cty CP Tập đoàn Sunhouse, Cty CP MISA, Cty May 10, Cty Nhật Hải...  Và một số các chương trình khác.
                  4. Công tác tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh: luôn được các Sở ngànhquan tâm, câỉ cách thủ tục hành chính, giảm chi phí không chính thức, tiết tiệm thời gian cho DN trong các thủ tục hành chính của ngành: Công thương và Thuế, Hải Quan...
                  5. Công tác thi đua khen thưởng: Luôn đồng hành cùng chúng tôi phát hiện nhân điển hình tiên tiến, tôn vinh các DN hàng năm là Đêm Doanh nghiệp và năm 2020 là lễ tôn vinh doanh nghiệp doanh nhân Thănng long. Đây là chương trình rất thiết thực để động viên các DN qua một năm SXKD có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế Thủ Đô.
                  Thay mặt Hiệp hội xin gửi lời cảm ơn trân thành tới Bộ Công thương, UBND thành phố và các Sở Ban ngành đã hỗ trợ tạo điều kiện cho các DN được thụ hưởng các Hỗ trợ từ phía thành phố, cũng như Sở Công thương, luôn chỉ đạo xát sao và tạo điều kiên đồng hành cùng DN trong những năm qua.
 
                  Sau đây chúng tôi xin có một số kiến nghị đề xuấtd như sau:
                  Để bứt phá tạo đà tăng trưởng trong năm 2021, chúng tôi rất mong các Bô, ban ngành TW và Thành phố HN có nhiều giải pháp quyết liệt, nhằm triển khai Nghị quyết số 01 và NQ 02 của Chính phủ mới ban hành để tạo điều kiện cho DN cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phục hồi kinh tế trong năm 2021 và các năm sau.
                  Đối với Ngành Công thương HN chúng tôi đề xuất như sau:
                  1.Triển khai chương trình hộ nhập kinh tế quốc tế: nên có những dẫn chứng cụ thể và sát thực tiễn để DN dễ dàng tiếp cận chính sách hỗ trợ DN và phương thức thực hiện. Chúng tôi cũng đã thường xuyên nhận được các bộ sách hướng dẫcn của Bộ và Sở Công thương, tuy nhiên là lĩnh vực mới nên việc thực hiện của DN còn chưa đạt yêu cầu.
                  2. Chương trình kết nối Doanh nghiệp giữa các Hiệp hội với nhau, rất mong được Sở Công thương làm cầu nối chủ trì nhằm kết nối B&B giữa các DN lớn và DN nhỏ và DN vệ tinh. Chương trình XTTM rất mong được Sở Công thương chủ trì nhiều chương trình hơn nữa, nhằm tạo cơ hội DN gắn bó với Sở nhiều hơn và thông qua đó đề xuất cơ chế chính sách hỗ trợ DN và tháo gỡ khó khăn được thiết thực hiệu quả.
                  3. Chương trình cuộc bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nên mở rộng các ngành nghề để nhiều doanh nghiệp được tham gia, vì hiện nay có nhiều ngành dịch vụ mới cần được động viên như ngành công nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp (Sở Công thương tham mưu cho Ban chỉ đạo Chương trình)...
                  4. Chương trình Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp Doanh nhân Thăng long, hàng năm rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý Sở Công thương và sở  Nội vụ,  hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng hàng năm nhằm lan tỏa và động viên DN doanah nghiệp trong cộng đồng DN nhân ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm 13/10.
                  5. Hiệp hội đang mong muốn mở rộng các Chi hội thành viên tại các Quận, huyện, rất mong sự đồng hành và chỉ đạo của Sở Công thương với các phòng Kinh tế và lãnh đạo Quân huyện để thành lập trong 5 năm tới triển khai tới các chi hội ở các Quân huyện và là cánh tay nối dài của ngành Công thương lan tỏa tới DN trong toàn TP. Hiên nay chúng tôi đã có 10 chi hội tại các Quân, huyện như: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long biên, Thanh trì, Hoài Đức, Phúc Thọ,…
                  6. Kính đề nghị các sở : Sở Nội vụ và Sở Công thương xem xét những hội hoạt động không có hiệu quả cần nghiên cứu xem xét cho giải thể hoặc sáp nhập, nhằm công tác hoạt động của các hội ngành nghề và các hiệp hội hoạt động hiệu quả.
                  7. Rất mong các cấp Lãnh đạo Thành phố sâu xát doanh nghiệp hơn nữa trong công tác Tôn vinh doanh nhân doanh nghiệp để động viên kịp thời các Doanh nghiệp doanh nhân thực hiện tốt các chương trình của Thành phố.
                  8. Chương trình gặp gỡ tọa đàm Doanh nghiệp của Lãnh đạoThành phố và các Bộ ngành, mặc dù đã được quan tâm, nhưng trong năm 2021 rất mong được quan tâm thường xuyên hơn nữa.
                  Trên đây là một số ý kiến phát biểu tham luận của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp Hà Nội, tại hội nghị tổng kết ngành Công thương TP HàNội.
                  Xin trân trọng cảm ơn và kinh chúc các đồng chí một năm mới an khang thịnh vượng.


đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 6
- Tổng truy cập: 1.336.605