ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
 • Email
 • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
 • Email
 • Vị trí

10 HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU HANOISME TRONG NĂM 2019

Cập nhật: 30/12/2019
Lượt xem: 347
Năm 2019 đã khép lại, đón chào năm 2020 với nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Trong năm vừa qua dưới dự chỉ đạo của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, sự điều hành hoạt động của ông Mạc Quốc Anh - Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư Ký Hiệp hội và sự hỗ trợ từ phía Ban chấp hành và doanh nghiệp hội viên, trong năm vừa qua Hiệp hội đã tổ chức được rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tạo ra sân chơi, giao lưu cho các Doanh nghiệp, nhận được sự đánh giá cao của cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Một số hoạt động nổi bật có thể nhắc đến như sau:

 1. Hội nghị triển khai CVĐ xây dựng và phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam với 9 tỉnh Đồng bằng Sông Hồng tại Hà Nội

Sáng ngày 06/8 Hiệp hội phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa Doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội và Hiệp hội phát triển văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức “Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Hà Nội và 9 tỉnh đồng bằng sông Hồng”, bao gồm: Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng.


 
Tại diễn đàn, các tham luận và ý kiến phát biểu tập trung nêu bật vai trò, vị trí của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân; sự cần thiết cũng như những giải pháp đặt ra trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân trong bối cảnh hiện nay. 
 
 1. Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hanoisme
Nhìn lại chặng đường 24 năm (15/5/1995 - 15/5/2019) hình thành, đổi mới và phát triển, ngày 14/5, Hiệp hội tổ chức “Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Hanoisme”, đồng thời phát động "Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam".
 

 
Tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết văn bản phối hợp và cam kết triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Trong khuôn khổ của sự kiện, Hanoisme phối hợp với Hiệp hội phát triển văn hóa Việt Nam phát động Cuộc vận động xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.  
 
 1. Đêm Doanh nghiệp 2019
Ngày 11/10/2019 tại Nhà Hát lớn Hà Nội Hiệp hội tổ chức Đêm Doanh nghiệp 2019. Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương, Thành phố, Sở ngành, Hiệp hội các tỉnh thành, các đơn vị tài trợ, các đơn vị Báo chí, Truyền thông và đại diện của hơn 600 Doanh nghiệp Thủ đô.
 

 
với chủ đề “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”, Hiệp hội cũng như các Doanh nghiệp Hội viên luôn coi lời dạy của Bác là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Hiệp hội và Doanh nghiệp. Bằng việc vận dụng những lời dạy của Bác vào thực tiễn, lớp Doanh nhân Doanh nghiệp hiện nay đang gặt hái được rất nhiều thành công nhất định. Năm nay hơn 100 Doanh nghiệp đại diện cho hơn 274.000 doanh nghiệp Thủ đô đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước trao tặng:
 • Huân chương lao động,
 • Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội
 • Bằng khen của UBND TP Hà Nội
 • Giấy khen và Biểu trưng Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng.
 
 1. Tọa đàm “Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh lĩnh vực công thương”
Sáng 19/6/2019, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực công thương”.
 
 
Tại tọa đàm, các Doanh nghiệp có cơ hội kiến nghị, nêu ra những khó khăn vướng mắc của Doanh nghiệp đồng thời lãnh đạo Sở, ngành giải đáp kiến nghị và trao đổi với các Doanh nghiệp tham dự.

 
 1. Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, rút ngắn thời gian gia nhập thị trường cho doanh nghiệp”.
Sáng ngày 9/9 tại Hội trường Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Hiệp hội kết hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, rút ngắn thời gian gia nhập thị trường cho doanh nghiệp”.
 

 
Các nội dung được thảo luận tại toạ đàm: Thông tin về thực trạng doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Chính phủ và Hà Nội; Trao đổi những khó khăn, vướng mắc và giải đáp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp; Đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài; Công tác hỗ trợ doanh nghiệp.
 
 1. Diễn đàn doanh nghiệp lần thứ V năm 2019

Ngày 29/3/2019 tại Nhà hàng Vạn Tuế, 23 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, Hiệp hội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ DNNVV thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn Kinh tế Hà Nội lần thứ V (Hanoi Business Forum - HBF). Diễn đàn nhằm kết nối giao thương, cũng như tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường và hỗ trợ hoạt động đào tạo nhân sự - tư vấn quản trị doanh nghiệp.

Diễn đàn Kinh tế Hà Nội lần thứ V - năm 2019 là nơi để các DN tham gia giao lưu tìm hiểu lẫn nhau, tiếp cận các chính sách của Trung tâm hỗ trợ DNNVV. Cùng với đó, với sự chia sẻ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), các DN có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về nguồn vốn, tiếp cận được các gói hỗ trợ vốn đối với DNNVV.


 1. Diễn đàn Xúc tiến thương mại “Liên kết hợp tác cùng phát triển” và Hội nghị hợp tác kinh tế Ba Lan - Việt Nam.

Chiều 12/7, tại Showroom Ô tô Honda Long Biên, số 447 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội, Hiệp hội đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến thương mại “Liên kết hợp tác cùng phát triển”.


 
Tại diễn đàn, các doanh nghiệp tham đã được đại diện các Ngân hàng Vietinbank, Agribank, SHB chi nhánh Hà Nội, TPbank chi nhánh Hà Nội… chia sẻ các gói dịch vụ tài chính để từ đó lựa chọn những các gói tài chính phù hợp điều kiện phát triển của doanh nghiệp và gỡ bỏ những khó khăn có nguồn vốn ổn định, lãi suất hợp lý, giúp các doanh nghiệp có thêm nguồn lực mở rộng sản xuất, kinh doanh.
Tiếp đó vào sáng 18-11, tại Hà Nội, Hiệp Hội phối hợp với Ủy ban Hợp tác Phát triển kinh tế vùng Lower Silesia (Ba Lan) tổ chức “Diễn đàn Hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam - Ba Lan”.
Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra gặp gỡ B2B giữa DN Việt Nam và Ba Lan. Theo đó, 06 DN Ba Lan và 51 DN Việt Nam đã cùng nhau trao đổi tiềm năng hợp tác kinh doanh, điều kiện để các DN có thể xuất, nhập NK.
 

 
Cùng với hoạt động B2B, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các DN hợp tác hai chiều trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch, tại Diễn đàn cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Hỗ trợ DN (Hanoisme) với các DN Ba Lan.
 
 1. Tọa đàm “Giải pháp để Doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN”.
Ngày 22/11, tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, Hiệp hội phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức Tọa đàm “Giải pháp để doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN”.
 

 
Tại Hội thảo các diễn giả tham gia chương trình đã có những bài tham luận xoay quanh những chính sách về chế độ bảo hiểm. Các doanh nghiệp tham dự chương trình cũng có những khoảng thời gian để cùng đưa ra những câu hỏi thắc mắc đến các diễn giả.
Thông qua chương trình các doanh nghiệp đã được hướng dẫn có thêm kiến thức, hiểu hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, từ đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hiện tốt hơn chính sách này cho người lao động tại đơn vị. 

 
 1. Hoạt động thiện nguyện
Trong năm 2019 Hiệp hội đã tổ chức được rất nhiều hoạt động thiện nguyện, các hoạt động thiện nguyện tiêu biểu có thể nhắc đến:
Caravan Hành trình nhân ái 2019 tại Lạng Sơn.

 

 
Ngày 21-23/2/2019, Caravan Hành trình nhân ái 2019 với gần 130 đại biểu tham dự đến từ Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp. Hà Nội, Hội Chữ Thập đỏ Tp.Hà Nội, Báo Biên phòng và các Doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội. Chương trình được tổ chức đã đem đến những suất quà cho 105 hộ chủ quản biên giới Quốc gia tại cửa khẩu chi Ma, tặng 02 Mái ấm biên cương cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 03 xã Tú Mịch, Mẫu Sơn, Yên Khoái của Lạng Sơn. Tặng quà cho 36 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn Biên phòng Bắc Xa. Tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma và Đồn Bắc Xa. Tổng trị giá quà tặng cho chương trình này là 427.775.000 đồng. Ngoài hoạt động tặng quà chúng cháu còn tổ chức hoạt động trồng cây lưu niệm và cắm cờ tại đường vào cửa khẩu.

Caravan Hành trình nhân ái 2019 tại  Mộc  Châu

 

 
Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2019), chào mừng năm mới Canh Tý 2020, với tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều, tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện trong những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Báo Biên phòng tổ chức Caravan Hành trình nhân ái năm 2019 lần thứ 3 vào ngày 15-16/11/2019, với gần 100 đại biểu tham gia suốt hành trình. Chương trình đã tặng quà hỗ trợ chương trình “Bữa sáng cho em” của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (cho 64 em học sinh nghèo), trao tặng học bổng cho 15 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, tặng quà cho 2 học sinh là con nuôi Đồn Biên phòng, tặng quà cho 2 cán bộ biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, 10 hộ gia đình tiêu biểu tham gia tự quản đường biên, cột mốc, tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập. Tổng trị giá quà tặng cho chương trình hơn 100 triệu đồng. Ngoài hoạt động tặng quà còn tổ chức hoạt động trồng cây lưu niệm Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La.
 
Hoạt động thiện nguyện “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”
 

 
Hiệp hội đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ để tổ chức một số chương trình hoạt động từ thiện tại Quốc Oai, Ba Vì, Sóc Sơn, Nam Định, Thạch Thất, Mỹ Đức, quà Tết cho Hội cựu Thanh niên xung phong. Cùng tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP Hà Nội và các Sở, ban ngành Thành phố đã trao 630 suất quà Tết, 120 chiếc xe đạp và 06 con bò một phần hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

 Giao lưu giữa các doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2019.

 

 
Ngày 03/11/2019, tại hội trường khu du lịch sinh thái Ao vua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme), công ty cổ phần Ao Vua phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”. Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức đã tặng 100 xe đạp, mỗi xe trị giá 2.000.000đ cho 100 em học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt thuộc các huyện: Thị xã Sơn Tây, huyện Thạch Thất, huyện Phúc Thọ, huyện Đan Phượng, huyện Ba Vì. Tặng 100 suất học bổng (2triệu đồng /suất) cho 80 em vượt khó học tốt ở huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Mê Linh, Sóc Sơn và 20 em đang được nuôi dưỡng tại 5 cơ sở bảo trợ xã hội: Trung tâm bảo trợ số 4, cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Làng trẻ em Birla, nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu. Tặng 300 phần quà, mỗi phần quà là chiếc đèn bàn chống cận trị giá 500.000đ cho 300 em tham gia chương trình. Tổng kinh phí 550 triệu đồng.
 
 1. Hoạt động thể thao
Giải Golf Sao Vàng lần thứ V - Cup Geleximco năm 2019
Ngày 21/4 tại Sân Golf Geleximco - Hilltop Valley Golf Club, Thị trấn Kỳ Sơn Hòa Bình, 60 Golfer đã cùng tham gia tranh tài tại Giải Golf Sao vàng lần thứ V - Cup Geleximco năm 2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức.

 

 
Giải Golf Sao vàng không chỉ là một hoạt động thể thao đơn thuần mà thông qua đó, Gắn kết mối quan hệ giữa lãnh đạo doanh nghiệp hội viên HANOISME với lãnh đạo Sở, ban, ngành để chia sẻ văn hóa và hợp tác trong công việc. Năm nay giải Golf Sao vàng hướng đến kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 133 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019). Kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019). 68 năm thành lập nghành công thương (14/5/1951 - 14/5/2019). 24 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (15/5/1995 - 15/5/2019).
 
Giải bóng đá giao hữu Cup thăng long
Vào chiều ngày 18/8/2019 tại sân bóng Thành Nam, số 2 ngõ 92 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cùng với FC cán bộ thuế đã tổ chức thành công “Giải bóng đá giao hữu lần thứ nhất Cup Thăng Long năm 2019” với 04 đội tham dự
-          FC Tổng cục thuế.
-          FC cán bộ thuế.
-          FC Honda ô tô Long Biên.
-          FC Báo Kinh tế & Đô thị.

 

 
Giải bóng hướng đến chào mừng 74 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019), 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đội vô địch thuộc về FC Honda ô tô Long Biên.
 
Sau thành công của Giải Bóng đá giao hữu Cúp Thăng Long lần thứ nhất năm 2019, vào chiều ngày 14/9/2019 tại sân vận động Bách Khoa Hà Nội, Hiệp hội tiếp tục tổ chức Giải bóng đá giao hữu Cúp Thăng long lần thứ 2 - năm 2019.
Giải hướng đến chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam 10/11, giải nằm trong khuôn khổ hoạt động hướng tới Đêm Doanh nghiệp năm 2019.
Tăng cường mối giao lưu, tình đoàn kết giữa các cán bộ, nhân viên các tổ chức Nhà nước, các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội, các hội doanh nghiệp, câu lạc bộ doanh nghiệp tại Thủ đô. Với sự tham dự của 04 đội bóng:
- FC Sở Công thương.
- FC M2.
- FC VITV.
- FC H&H.

 

 
Sau các lượt trận thi đấu đội xuất sắc giành chức vô địch là FC Sở Công thương.
 
Với các hoạt động nổi bật trong năm 2019 hy vọng rằng năm 2020 các hoạt động của Hiệp hội sẽ nhận được sự đồng hành ủng hộ nhiều hơn từ phía các Doanh nghiệp. Nhân dịp năm mới 2020 đang đến gần Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội xin chúc Quý Doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xin chúc quý vị một năm mới An khang - Thịnh vượng - Hạnh phúc.
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
 • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
 • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
 • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
 • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
 • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 2
- Tổng truy cập: 1.147.104