Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Toàn văn đề tài nghiên cứu khoa học “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech” của Tiến sỹ Mạc Quốc Anh
Vừa qua, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của ngân hàng trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech”.
04/10/2021 2.814 Lượt xem
Vừa qua, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của ngân hàng trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech”.
 
Tiến sỹ Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
Tham gia Hội thảo có các chuyên gia: Nguyễn Đình Thắng - Trưởng Ban cố vấn Làng Fintech, Nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostbank; Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Phạm Xuân Hòe, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược nghiên cứu, NHNN Việt Nam; Mạc Quốc Anh, Ủy viên Hội đồng tư vấn Văn hóa – xã hội; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội; Nguyễn Thùy Dương, lãnh đạo phát triển chiến lược dịch vụ tài chính EY ASEAN.

Tại Hội thảo, Tiến sỹ Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã trình bày tham luận với chủ đề “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech”. Ông Mạc Quốc Anh cho rằng, cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính (Fintech) diễn ra hết sức mạnh mẽ đã mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Với sự ra đời của hàng loạt công ty Fintech trong những năm gần đây đã thổi một luồng gió mới vào hoạt động của hệ thống tài chính - ngân hàng khi cung ứng các sản phẩm, dịch vụ hướng tới việc nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp fintech ở Việt Nam cũng phải đối diện với các thử thách rất lớn như: Sự thiếu hụt về các chính sách và quy định hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái fintech của chính phủ Việt Nam; Sự thiếu hụt nhân tài chất lượng cao; Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng tốt; thói quen thanh toán tiền mặt vẫn phổ biến và lo ngại các dịch vụ tài chính mới dựa trên công nghệ… Mặc dù vậy, với gần 100 triệu dân, Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech đầu tư và phát triển.

Trong bài tham luận, ông Mạc Quốc Anh cũng cho rằng, sự phát triển của doanh nghiệp Fintech là xu thế tất yếu. Đồng thời, phân tích những thuận lợi, khó khăn mà doanh nghiệp Fintech cần phải lưu ý để tận dụng cơ hội cũng như có chiến lược để vượt qua thách thức.
Để giúp các doanh nghiệp Fintech, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này nắm bắt được thông tin, xu thế phát triển của ngành, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa xin gửi đến các doanh nghiệp, doanh nhân toàn văn đề tài nghiên cứu khoa học “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech” của Tiến sỹ Mạc Quốc Anh.

Mời các bạn tải File tại đây.
 
 
Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 348 lượt xem
CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC
Vietnam IT Day 2023 được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 tại Melbourne là sự kiện giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Australia. Vietnam IT Day 2023 sẽ mang tính kết nối kinh doanh và định hướng doanh nghiệp hơn, nơi các đại diện công nghiệp của hai nước đến trao đổi cơ hội cùng phát triển
29/05/2023 710 lượt xem
Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme
Từ ngày 18/10 - 2/11/2021, Dự án Aid For Trade thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa, Thủ Công, (CH Séc) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức khóa tập huấn kiến thức về xuất nhập khẩu hàng hóa, luật pháp, kinh doanh, tài chính… cho các doanh nghiệp thuộc Hanoisme. Khóa tập huấn được tổ chức với hình thức trực tuyến thông qua nền tảng zoom.
04/11/2021 1.808 lượt xem
Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19” Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19”
Từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2021, dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo "Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19". Hội thảo do Đại học Thái Nguyên (TNU) chủ trì. Trong điều kiện dịch Covid-19, hội thảo diễn ra theo phương thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.
27/10/2021 1.808 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành