Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Tọa đàm trực tuyến "Doanh nghiệp Việt trách nhiệm và bản lĩnh vượt đại dịch"
Vừa qua, tại Hà Nội, báo Kinh tế&Đô thị phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme), Công ty CP Đào tạo và Phát triển nhân lực DGROUP tổ chức buối giao lưu trực tuyến với độc giả tại địa chỉ https://kinhtedothi.vn với chủ đề:"Doanh nghiệp Việt trách nhiệm và bản lĩnh vượt đại dịch".
18/10/2021 1.975 Lượt xem
Vừa qua, tại Hà Nội, báo Kinh tế&Đô thị phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme), Công ty CP Đào tạo và Phát triển nhân lực DGROUP tổ chức buối giao lưu trực tuyến với độc giả tại địa chỉ https://kinhtedothi.vn với chủ đề:"Doanh nghiệp Việt trách nhiệm và bản lĩnh vượt đại dịch".
 
Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị tặng hoa các khách mời
 
Thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19, song vẫn đảm bảo sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp và các tỉnh thành, một trong các nội dung quan trọng mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu “Chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế tại các doanh nghiệp, qua đó vực dậy nền kinh tế...”.
 
Sau khi dịch Covid-19 từ năm 2020, đặc biệt bùng phát lần thứ tư vừa qua diễn biến phức tạp đã và đang ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, trong đó cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến việc làm, an sinh của người lao động khó có thể duy trì... Song, cùng với những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, TP, sự nỗ lực của chính cộng đồng DN đã đảm bảo sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động và thể hiện văn hóa DN khi chung tay sẻ chia trong công tác phòng, chống đại dịch. Qua đó, góp phần nâng chỉ số PCI của Thủ đô, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn nói riêng, đất nước nói chung...
 
Để có cái nhìn khách quan về vấn đề trên, cũng như khẳng định vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, Ban Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme), Công ty CP Đào tạo và Phát triển nhân lực DGROUP tổ chức buối giao lưu trực tuyến với độc giả tại địa chỉ https://kinhtedothi.vn với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt trách nhiệm và bản lĩnh vượt đại dịch”.
Các khách mời tham gia buổi tọa đàm:
 
Ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc vận động Xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp (Ban Tổ chức 248);
 
Ông Vũ Tiến Lộc – ĐBQH, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC);
 
Ông Lê Xuân Nghĩa - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh doanh (Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội);
 
Ông Nguyễn Minh Đức - ĐB HĐND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Hanoisme, Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị;
 
Ông Phạm Đình Đoàn – ĐB HĐND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng T.Ư các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Tập Đoàn Phú Thái;
 
Ông Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Hanoisme, Chủ tịch Tập đoàn edX;
 
Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ Tịch, Tổng Thư kí Hanoisme;
 
CEO Lê Dung – Moderator - Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Phát triển nhân lực DGROUP
 
Tọa đàm trực tuyến diễn ra tại AZ Coffee 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (cổng trường Đại học Thủy Lợi). Độc giả có thể theo dõi trực tuyến tại https://kinhtedothi.vn và được livestream, zoom trong suốt thời gian diễn ra tọa đàm. Đồng thời tham gia gửi câu hỏi về https://kinhtedothi.vn và đường dây nóng 0866781318. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng kính mời đại biểu, độc giả tham dự buổi Giao lưu - Tọa đàm.
 
Doanh nghiệp - doanh nhân là một phần không thể thiếu để phát triển đất nước
 
Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức gửi lời chúc mừng tới cộng đồng doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Ông Nguyễn Minh Đức cho biết: “Tọa đàm là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm, trau dồi kiến thức từ chia sẻ của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp đầy bản lĩnh... Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp phản ánh tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị về chính sách thông qua các câu hỏi gửi tới Ban Tổ chức và được giải đáp với mục tiêu cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn”.
 
Ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh: Nói đến doanh nhân, ngay sau khi thành lập nước, giành được chính quyền, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trực tiếp biên thư gửi “Công Thương cứu quốc đoàn”. Bức thư của Bác gửi giới doanh nhân Việt Nam khi đó trước thực sự đã trở thành văn kiện đầu tiên của Đảng và Nhà nước về vai trò và sứ mệnh của doanh nhân, DN Việt Nam. Đồng thời đây cũng là lời kêu gọi thi đua ái quốc đầu tiên Bác dành cho giới doanh nhân. Đây là tiền đề khơi nguồn cho sự phát triển không ngừng của nền kinh tế đất nước.
 
Khó có thể quên Trạng Bùng (Phùng Khắc Khoan) xứ Đoài, hay ông Khổng Lồ - người truyền lại nghề rèn sắt cho dân một số vùng ở Nghệ Tĩnh. Rồi Thục trưởng Đông Kinh Nghĩa Thục Lương Văn Can (1854 - 1927) với tư tưởng thực nghiệp, tầm tư duy kinh tế nhạy bén. Ông xứng đáng là nhà kinh tế học tiên phong của lịch sử Việt Nam hiện đại.
 
Đến giờ, nhiều người chưa thể quên vai trò, tầm quan trọng của một số nhà tư sản dân tộc nửa đầu thế kỷ 20 như Trịnh Văn Bô, khởi nghiệp từ cửa hiệu buôn bán tại phố Hàng Ngang. Với tinh thần cầu thị và nghị lực vươn lên, ông đã xây dựng cơ đồ và tạo dựng uy tín hàng đầu trong hoạt động công thương ở Hà Nội cũng như miền Bắc nói chung. Đặc biệt, doanh nhân này sớm giác ngộ, đồng hành cùng cách mạng, ngay cả những lúc khó khăn nhất. Chính ông và người vợ của mình đã hiến tặng phần lớn sản nghiệp cho chính quyền, trở thành biểu tượng về tấm lòng yêu nước, vì sự tiến bộ trong giới doanh nhân.
 
Một tấm gương khác là doanh nhân Bạch Thái Bưởi. Đến nay, xã hội vẫn coi ông là hình ảnh minh chứng cho khát vọng, niềm kiêu hãnh và thành công của giới công thương nước nhà. Còn rất nhiều những tấm gương doanh nhân khác đã góp công, góp của vào sự nghiệp chấn hưng dân tộc. Khi đất nước còn khó khăn, họ sẵn lòng hiến tặng sản nghiệp cho đất nước trên tinh thần đồng cảm và trách nhiệm với xã hội.
 
Thực tiễn quá trình xây dựng lại đất nước sau chiến tranh cũng như sự phát triển của các quốc gia trong khu vực đã cho thấy doanh nhân và DN là một phần không thể thiếu để phát triển đất nước.
 
Trong bài báo “Con đường phía trước” (với bút danh là C.K) đăng trên báo Nhân Dân ngày 20/1/1960, Bác viết: “Đời sống Nhân dân chỉ có thể thật dồi dào khi chúng ta dùng máy móc để sản xuất một cách thật rộng rãi: Dùng máy móc cả trong công nghiệp và trong nông nghiệp. Máy sẽ chắp thêm tay cho người, làm cho sức người tăng lên gấp trăm, nghìn lần và giúp người làm những việc phi thường”.
 
Tiếp đó, Người chỉ rõ: “Muốn có nhiều máy thì phải mở mang các ngành công nghiệp làm ra máy, ra gang, thép, than, dầu… Đó là con đường phải đi của chúng ta, con đường công nghiệp hóa nước nhà…”.
Thời gian qua, Chính phủ đã có những giải pháp chính sách và hành chính quyết liệt để giảm mạnh rủi ro và chi phí, đặc biệt là chi phí không chính thức hỗ trợ cho DN. Đồng thời, vừa hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường với những đổi mới, động lực mới, vừa tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy phát triển DN.
 Toàn cảnh buổi tọa đàm
Các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển thành DN, chuyển các hoạt động kinh tế phi chính thức sang chính thức trên diện rộng đã tạo động lực phát triển kinh tế.
 
Việc Đảng, Nhà nước ta đưa doanh nhân lại gần hơn với vị trí của giai cấp công nhân, giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức cũng phần nào chứng tỏ rằng, tầng lớp doanh nhân Việt Nam đã và đang trở thành một trong những lực lượng có vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
 
Song, cùng với những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, TP Hà Nội, sự nỗ lực vượt khó, bản lĩnh của chính cộng đồng DN đã duy trì hoạt động, phục hồi sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của Hà Nội nói riêng, đất nước nói chung... Bản lĩnh của doanh nghiệp vượt khó không chỉ có vậy, điều đáng trân quý hơn họ luôn sẻ chia trách nhiệm xã hội với cộng đồng.
 
Khi đại dịch Covid-19, toàn xã hội đồng lòng, trong đó từ DN nhỏ, siêu nhỏ đến các tập đoàn lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), EVN, Vingroup, Trường Hải, Sun Group, Vietjet, T&T GRoup... và ngay cả Tập đoàn  Phú Thái của anh Phạm Đình Đoàn có mặt trong tọa đàm ngày hôm nay, cùng cộng đồng DN đã nỗ lực, bản lĩnh trước đại dịch. Hàng loạt các thương hiệu FPT, Vinamilk, Viettel, Sabeco, Masan Consumer… đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam và đang được thị trường quốc tế quan tâm.
 
Không chỉ có thế, vừa duy trì sản xuất an toàn, hơn bao giờ hết, các tập đoàn, DN, doanh nhân... thể hiện tinh thần vì cộng đồng chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch. Việc góp sức cho Quỹ vaccine phòng Covid-19, tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm... cho tuyến đầu chống dịch, cũng như người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với mong muốn vì một xã hội an toàn chính là cách bảo vệ DN của mình, bảo đảm môi trường an toàn, thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động.
 
Có thể thấy, dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung bộc lộ nhiều khó khăn.
 
Tuy nhiên, cần khẳng định trong giai đoạn ảnh hưởng của Covid-19, DN đang nỗ lực, chứng minh bản lĩnh từng bước chuyển sản xuất, kinh doanh sang trạng thái an toàn để đất nước phục hồi kinh tế.
 
Thay mặt Ban Tổ chức, Tổng biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức gửi lời cảm ơn các diễn giả, khách mời tham dự chương trình và mong muốn ở phần đối thoại mọi người sẽ chia sẻ, giải đáp một cách thẳng thắn, cởi mở. Đồng thời, cảm ơn các doanh nghiệp doanh nhân đã đồng hành để sự kiện được tổ chức thành công… Hi vọng các đơn vị, khách mời sẽ tiếp tục đồng hành với báo Kinh tế&Đô thị trong các chương trình lần sau với mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.
Theo Báo Kinh tế Đô thị
Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 348 lượt xem
CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC
Vietnam IT Day 2023 được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 tại Melbourne là sự kiện giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Australia. Vietnam IT Day 2023 sẽ mang tính kết nối kinh doanh và định hướng doanh nghiệp hơn, nơi các đại diện công nghiệp của hai nước đến trao đổi cơ hội cùng phát triển
29/05/2023 710 lượt xem
Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme
Từ ngày 18/10 - 2/11/2021, Dự án Aid For Trade thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa, Thủ Công, (CH Séc) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức khóa tập huấn kiến thức về xuất nhập khẩu hàng hóa, luật pháp, kinh doanh, tài chính… cho các doanh nghiệp thuộc Hanoisme. Khóa tập huấn được tổ chức với hình thức trực tuyến thông qua nền tảng zoom.
04/11/2021 1.808 lượt xem
Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19” Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19”
Từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2021, dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo "Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19". Hội thảo do Đại học Thái Nguyên (TNU) chủ trì. Trong điều kiện dịch Covid-19, hội thảo diễn ra theo phương thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.
27/10/2021 1.808 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành