Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Thuế Hà Nội giải đáp thắc mắc trực tuyến cho gần 170.000 doanh nghiệp
Trong 2 ngày (14/7 và 15/7/2021), Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức Chương trình Hỗ trợ trực tuyến trên website của Cục Thuế TP để lắng nghe, nắm bắt và giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua thách thức, duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh.
15/07/2021 2.237 Lượt xem
Trong 2 ngày (14/7 và 15/7/2021), Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức Chương trình Hỗ trợ trực tuyến trên website của Cục Thuế TP để lắng nghe, nắm bắt và giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua thách thức, duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tham gia chương trình này, gần 170.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có thể truy cập vào website của Cục Thuế TP Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn, tương tác, đặt câu hỏi để được hỗ trợ giải đáp kịp thời. Các thắc mắc sẽ được Cục Thuế TP Hà Nội và 25 Chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực giải đáp, tháo gỡ.
 Các cán bộ, công chức thuế Hà Nội giải đáp các thắc mắc của DN trên kênh trực tuyến
Theo các DN và đại diện các Hội, Hiệp hội, đây là phương pháp chủ động, linh hoạt, sáng tạo để hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19. Với chương trình này, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách, thủ tục hành chính thuế, sẽ tuân thủ pháp luật về thuế tốt hơn. Các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn, Cục Thuế tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là việc cải cách thủ tục hành chính cho người nộp thuế. Đồng thời, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế chủ động tương tác với ngành thuế trên các địa chỉ đã được cung cấp công khai để được ngành thuế giải đáp công khai, rõ ràng, minh bạch, từ đó tuân thủ nghĩa vụ thuế tốt hơn.
 Các Hiệp hội, Hội ngành nghề đánh giá cao hình thức hỗ trợ phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, địa bàn Thủ đô là địa bàn lớn, có nhiều doanh nghiệp lớn. Thời gian qua, ngành thuế nói chung, thuế Hà Nội nói riêng đã áp dụng phương tiện quản lý thuế hiện đại vào việc hỗ trợ người nộp thuế. “Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế Hà Nội đã tích cực hơn bằng việc chủ động nắm bắt, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp cũng như hướng dẫn doanh nghiệp và người nộp thuế các nguyên tắc, điều kiện cần và đủ để thực hiện trúng, đúng chính sách thuế. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá cao Cục Thuế TP trong việc chủ động đề xuất các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế trong bối cảnh dịch Covid-19”- ông Phòng đánh giá.
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành thuế trong đó có Cục Thuế TP Hà Nội đã có sự chuyển biến tích cực trong việc hỗ trợ người nộp thuế, đặc biệt trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và công tác thanh tra, kiểm tra. Bà Cúc đánh giá cao chương trình hỗ trợ trực tuyến này và cho rằng đây là nỗ lực lớn, sự thay đổi trong cách đối thoại của Cục Thuế TP trong bối cảnh Covid-19.
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành thuế trong đó có Cục Thuế TP Hà Nội đã có sự chuyển biến tích cực trong việc hỗ trợ người nộp thuế, đặc biệt trong công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và công tác thanh tra, kiểm tra. Bà Cúc đánh giá cao chương trình hỗ trợ trực tuyến này và cho rằng đây là nỗ lực lớn, sự thay đổi trong cách đối thoại của Cục Thuế TP trong bối cảnh Covid-19.
Về phía doanh nghiệp, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho rằng, trong những năm qua, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP Hà Nội luôn đứng vị trí top đầu. Kết quả này có sự đóng góp to lớn của Cục Thuế TP Hà Nội trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế; làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; thanh tra giám sát;…. “Cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội đánh giá cao Cục Thuế TP về tính kịp thời, chính xác, tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn lực cho doanh nghiệp. Cục Thuế TP Hà Nội cũng là cơ quan đầu tiên trên địa bàn TP mở chương trình đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp. Đây là tín hiệu tốt với cộng đồng doanh nghiệp.
“Năm 2020, doanh nghiệp được miễn giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp. Tháng trước cũng được miễn giảm hơn 30 loại thuế, phí khác nhau, trong đó có khoảng 22% liên quan đến các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Đây là cách tiếp cận tương đối tốt đối với từng đối tượng, người nộp thuế khác nhau”- ông Mạc Quốc Anh cho hay.
Bình luận facebook
Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương
(PetroTimes) - Với chủ đề “Hội nhập quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu, công nghiệp và thương mại, dịch vụ giai đoạn 2023-2025”, sáng 2/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI - năm 2023.
03/10/2023 187 lượt xem
Toàn văn Bộ tiêu chí “Văn hóa kinh doanh Việt Nam” Toàn văn Bộ tiêu chí “Văn hóa kinh doanh Việt Nam”
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam đã xây dựng Bộ tiêu chí Văn hóa kinh doanh Việt Nam và Quy chế xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam”.
08/09/2021 2.460 lượt xem
T&T Group dành 30 tỷ đồng tặng quà cho người dân TP Hồ Chí Minh T&T Group dành 30 tỷ đồng tặng quà cho người dân TP Hồ Chí Minh
Chia sẻ với người dân TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, T&T Group đã quyết định dành 30 tỷ đồng mua 100.000 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) trao tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.
24/08/2021 1.743 lượt xem
Hà Nội: Đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất Hà Nội Hà Nội: Đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất Hà Nội
Ngày 17/8, Sở Công thương Hà Nội ban hành công văn số 3658/SCT-QLTM về việc hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất Hà Nội.
21/08/2021 1.622 lượt xem
Lãnh đạo HANOISME tham dự Đoàn trao tặng quà cho người khuyết tật của Thành phố Lãnh đạo HANOISME tham dự Đoàn trao tặng quà cho người khuyết tật của Thành phố
Sáng 17/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã thăm và trao quà hỗ trợ của thành phố cho người khuyết tật gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàng Mai.
17/08/2021 1.599 lượt xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết
Thực hiện Chương trình số 08 “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” của Thành ủy Hà Nội, Chương trình phối hợp số 168 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và UBND Thành phố về việc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hướng tới tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021; sáng 14/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức Chương trình bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.
15/07/2021 1.334 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành