Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các chỉ tiêu tài chính để xác định năng lực doanh nghiệp
Nhằm tiếp tục hỗ trợ lãnh đạo các doanh nghiệp hiểu được các chỉ số tài chính để đánh giá năng lực của chính DN mình, sáng 10/8, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) phối hợp với Công ty CP Misa tổ chức hội thảo trực tuyến “Hiểu chỉ số tài chính, khám sức khỏe doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19” lần thứ 2.
10/08/2021 1.372 Lượt xem
Nhằm tiếp tục hỗ trợ lãnh đạo các doanh nghiệp hiểu được các chỉ số tài chính để đánh giá năng lực của chính DN mình, sáng 10/8, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME) phối hợp với Công ty CP Misa tổ chức hội thảo trực tuyến “Hiểu chỉ số tài chính, khám sức khỏe doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19” lần thứ 2.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả: Tiến sỹ Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME; Thạc sỹ Đoàn Hữu Cảnh Trưởng ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Phương Đông, Giám đốc tài chính Công ty cổ phần TGI; Thạc sỹ Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Misa.
 

Tiến sỹ Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME tham gia Hội thảo trực tuyến

Hỗ trợ doanh nghiệp tự đánh giá năng lực tài chính
 
Phát biểu tại khai mạc Hội thảo, Tiến sỹ Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME cho biết: Dịch bệnh Covid-19 đã gây tác động tiêu cực đến tất cả các doanh nghiệp, nhất là các DN nhỏ và vừa (số DN này chiếm 98,2%). Theo số liệu thống kê của Bộ KHĐT, trong 7 tháng đầu năm năm 2021, số doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể là 28.038 doanh nghiệp, tăng 28,6% so với cùng kỳ năm 2020. Về mặt thị trường theo từng lĩnh vực có sự phục hồi chậm hoặc không phục hồi. Đối với các công ty thực phẩm, logistics vẫn có thể phát triển, các DN thuộc lĩnh vực khác đều bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhiều DN gặp vô vàn khó khăn khi tổng cầu giảm mạnh từ 40% - 90%, ví dụ như ngành hàng không, du lịch, dịch vụ ăn uống… Cùng với đó, việc chuỗi cung ứng đình trệ dẫn đến thiếu nguyên liệu sản xuất, chi phí nguyên liệu sản xuất tăng, chi phí logistics tăng, chi phí cho việc xét nghiệm… khiến chi phí đầu tư sản xuất tăng cao cũng khiến cho các DN khó trụ vững.

Với vai trò của Hiệp hội, HANOISME đã tổng hợp, phản ánh khó khăn của DN tới Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ thực hiện tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bằng các giải pháp cụ thể như: Giảm thuế đất hàng năm phải nộp của năm 2021, để bù đắp cho DN những tháng phải ngừng SXKD của năm 2020 - 2021; Hỗ trợ cho DN trong công tác xúc tiến thương mại; Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, cho phép tiếp tục thực hiện chính sách cơ cấu nợ vay, giãn nợ vay đối với khoản nợ phát sinh trong năm 2020-2021; Mở rộng đối tượng được giảm 2% lãi suất cho vay trực tiếp…
 
Tiến sỹ Mạc Quốc Anh cũng cho rằng, cùng với các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố Hà Nội cho các DN thì việc các DN phải chủ động thay đổi cách quản lý, cắt giảm chi phí sản xuất… là điều vô cùng quan trọng để DN có thể vượt qua đại dịch. Để làm được điều đó, DN phải triển khai nhiều biện pháp như xác định lại tình hình tài chính của DN, áp dụng CNTT để cắt giảm chi phí, nâng cao chất lượng hoạt động… Hội thảo ngày hôm nay được tổ chức cũng nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp có thể đánh giá lại năng lực của mình, từ đó đề ra các chiến lược phát triển công ty phù hợp. 

Thạc sỹ Đoàn Hữu Cảnh tham gia chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến

Tại Hội thảo, Thạc sỹ Đoàn Hữu Cảnh, Trưởng ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Phương Đông, Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần TGI đã chia sẻ về 10 chỉ tiêu/tỷ số tài chính quan trọng đánh giá  hoạt động tài chính doanh nghiệp, vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay gồm: Chỉ số doanh thu; chỉ số chi phí; Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế; Chỉ số lợi nhuận biên gộp, chỉ số lợi nhuận biên; tỷ suất thu hồi vốn chủ sở hữu (ROE); tỷ số sinh lời cơ sở (BEP); tỷ số thanh toán hiện hành; lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh; vòng quay hàng tồn kho; quản trị vốn lưu động. Chuyên gia Đoàn Hữu Cảnh cũng dành nhiều thời gian để phân tích về chỉ số doanh thu và dòng tiền, bởi đây là hai chỉ số vô cùng quan trọng để giúp doanh nghiệp hiểu được tình hình tài chính của công ty, từ đó đặt ra các phương án, kịch bản, giải pháp, chiến lược để giúp công ty phát triển.
 
Bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty MISA giới thiệu về phần mềm kế toán AMIS

Cũng tại Hội thảo, bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty MISA cũng đã giới thiệu phần mềm quản trị kế toán MISA AMIS, giải pháp cung cấp chỉ tiêu/tỷ số tài chính kịp thời, chính xác cho chủ doanh nghiệp. Phần mềm kế toán MISA AMIS có thể đáp ứng mọi quy mô, lĩnh vực, ngành nghề. Cùng với đó, đây là hệ sinh thái kết nối các nghiệp vụ trong nội bộ doanh nghiệp như hệ thống quản trị nhân sự, bán hàng; kết nối dữ liệu với các đối tác, ứng dụng quản trị bên ngoài (Tổng cục Thuế, ngân hàng, bảo hiểm xã hội… và các ứng dụng quản trị khác). Đồng thời, cung cấp nhanh các số liệu tổng quan, giúp các chủ doanh nghiệp nắm bắt được các chỉ tiêu tài chính như số dư tiền, doanh thu, chi phí, công nợ, tồn kho. Ngoài ra, còn có thể cung cấp số liệu chi tiết như doanh thu, chi phí, lợi nhuận theo khoản mục, sản phẩm, giúp doanh nghiệp theo dõi tình hình tăng trưởng giữa các tháng. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch ngân sách… Bà Đinh Thị Thúy khẳng định, với phần mềm kế toán MISA AMIS sẽ giúp kế toán dễ dàng làm việc mọi lúc, mọi nơi, chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin kịp thời về sức khỏe doanh nghiệp…
 
HANOISME luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên
 
Tại Hội thảo, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã quam tâm đến hoạt động của HANOISME và đặt câu hỏi: HANOISME có thường xuyên hỗ trợ cho các DN hội viên không? Hỗ trợ bằng cách nào? Muốn trở thành doanh nghiệp hội viên của HANOISME cần làm như thế nào?
 
Trả lời các câu hỏi trên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOIMSE Mạc Quốc Anh cho biết: Một trong những hoạt động chính của hiệp hội là hỗ trợ, bổ trợ các DN Việt Nam vượt qua khó khăn, phát triển bền vững. Hiện nay, HANOISME có gần 4.000 hội viên, thuộc 12 nhóm ngành nghề khác nhau. Mỗi nhóm ngành nghề đều có hoạt động kết nối, hội thảo như ngày hôm nay. Trong ngành CNTT, các giải pháp về kinh tế số, công nghệ số thì Misa là DN tiêu biểu nhất của Hiệp hội. Đây không phải là lần đầu tiên Hiệp hội phối hợp với Misa tổ chức hội thảo trực tuyến. Năm 2020, chúng tôi đã tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong công tác điều hành quản trị doanh nghiệp” và đã nhận được sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp và báo chí. Trong thời kỳ dịch Covid-19, chúng tôi tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Công ty Misa và các thành viên khác tổ chức nhiều chương trình hội thảo, tọa đàm khác. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức chương trình hội thảo về quản trị nhân sự, rất mong các DN sẽ tham gia chương trình.
 
Bên cạnh đó, HANOISME cũng thường xuyên tổ chức kết nối giao thương nội khối, hỗ trợ các giải pháp về tài chính, hỗ trợ DN tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, lãi suất hợp lý, đẩy mạnh hoạt động giao thương trực tuyến… Trước đây, Hiệp hội đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh, nhờ đó giúp các DN của Hiệp hội kết nối, hợp tác với các đối tác nước ngoài đang đặt tại Vương Quốc Anh. Điều này là một sự vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp thành viên, nhất là  trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
 
Về việc các doanh nghiệp muốn trở thành hội viên của HANOISME, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Mạc Quốc Anh cho biết: Hiện nay, Hiệp hội có 3 dạng viên là hội viên chính thức, hội viên liên kết và hội viên danh dự. Hội viên chính thức là các DN có trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội, đóng thuế tại Hà Nội. Hội viên liên kết là các hội viên hoạt động và đóng thuế tại tỉnh, thành khác; các hội viên liên kết sẽ không được tham gia vào Ban Chấp hành Hiệp hội. Hội viên danh dự là những các chính trị gia, người nổi tiếng được mời vào Hiệp hội. Ông Mạc Quốc Anh nhấn mạnh, Hiệp hội luôn hoan nghênh, chào đón các doanh nghiệp tham gia các hoạt động, cũng như trở thành hội viên của Hiệp hội. Các doanh nghiệp muốn trở thành thành viên của Hiệp hội có thể gửi hồ sơ về trụ sở của Hiệp hội tại tầng 2 - 3, số 119 Lê Duẩn, Hà Nội hoặc qua website: hanoisme.vn.
 
Kết thúc Hội thảo, thay mặt BTC, Tiến sỹ Mạc Quốc Anh cảm ơn lãnh đạo các DN, các cán bộ kế toán đã tham gia Hội thảo. Cảm ơn chuyên gia Đoàn Hữu Cảnh đã tâm huyết, trách nhiệm đưa ra các chỉ số tài chính hướng dẫn các DN có nhiều giải pháp để vượt qua đại dịch, phát triển bền vững. Cảm ơn Công ty CP Misa với 27 hình thành và phát triển, với đội ngũ 2.500 cán bộ, công nhân viên vẫn đang cung ứng các giải pháp thích hợp với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để giúp cho các DN nhỏ và vừa của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung có giải pháp công nghệ phù hợp với nền kinh tế số. Tiến sỹ Mạc Quốc Anh cho biết, thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp tiêu biểu để tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ, tư vấn DN trên nền tảng công nghệ số. Hiệp hội mong nhận được sự tham gia, đồng hành của các DN, các chuyên gia.
 
Ngay sau khi Hội thảo trực tuyến “Hiểu chỉ số tài chính, khám sức khỏe doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19” lần thứ 2 kết thúc, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký trở thành hội viên của Hiệp hội. HANOISME trân trọng sự quan tâm và ủng hộ của các DN, các hồ sơ đăng ký của các DN sẽ được Hiệp hội xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 358 lượt xem
CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC
Vietnam IT Day 2023 được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 tại Melbourne là sự kiện giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Australia. Vietnam IT Day 2023 sẽ mang tính kết nối kinh doanh và định hướng doanh nghiệp hơn, nơi các đại diện công nghiệp của hai nước đến trao đổi cơ hội cùng phát triển
29/05/2023 738 lượt xem
Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme
Từ ngày 18/10 - 2/11/2021, Dự án Aid For Trade thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa, Thủ Công, (CH Séc) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức khóa tập huấn kiến thức về xuất nhập khẩu hàng hóa, luật pháp, kinh doanh, tài chính… cho các doanh nghiệp thuộc Hanoisme. Khóa tập huấn được tổ chức với hình thức trực tuyến thông qua nền tảng zoom.
04/11/2021 1.844 lượt xem
Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19” Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19”
Từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2021, dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo "Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19". Hội thảo do Đại học Thái Nguyên (TNU) chủ trì. Trong điều kiện dịch Covid-19, hội thảo diễn ra theo phương thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.
27/10/2021 1.839 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành