Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
HANOISME hội đàm trực tuyến với Văn phòng Thương Mại Chile – Việt Nam
Sáng 8/9, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) và Văn phòng Thương Mại Chile – Việt Nam đã có buổi Hội đàm trực tuyến để trao đổi, tạo cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị. Qua đó, làm cầu nối hợp tác, thúc đẩy phát triển giao thương giữa cho các doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Chile.
08/09/2021 1.677 Lượt xem
Sáng 8/9, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) và Văn phòng Thương Mại Chile – Việt Nam đã có buổi Hội đàm trực tuyến để trao đổi, tạo cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị. Qua đó, làm cầu nối hợp tác, thúc đẩy phát triển giao thương giữa cho các doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Chile.

Ông Manuel, Chủ tịch Văn phòng Thương Mại Chile-Việt Nam và các cán sự tham gia Hội đàm

Phát biểu tại buổi trong buổi Hội đàm, ông Manuel, Chủ tịch Văn phòng Thương Mại Chile-Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục được Hội đàm với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội. Ông Manuel cho biết, 3 năm trước hai bên đã có cơ hội trao đổi với nhau và mong muốn rằng thông qua Hội đàm lần này, hai bên sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể, để tăng cường mối quan hệ hai bên.
 
Ông Manuel cũng cho biết, hiện nay ở Chile, phong trào khởi nghiệp diễn ra rất mạnh mẽ, với khoảng 110.000 người tham gia khởi nghiệp, nhiều doanh nghiệp mới đã được ra đời và tất cả các DN đều muốn hợp tác với các DN Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP. Hà Nội.
 
Để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai đơn vị và cũng là tạo cầu nối cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, ông Manuel mong rằng sau buổi Hội đàm này hai bên sẽ tiếp tục trao đổi các phương thức hợp tác, các vấn đề liên quan để cùng thống nhất và có kế hoạch hợp tác cụ thể trong 1 năm tới đây. Ông Manuel cũng bày tỏ mong muốn rằng thông qua Hiệp hội, hàng tháng hai bên sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp hai nước theo từng lĩnh vực, ngành hàng để các doanh nghiệp có thể có thêm các cơ hội hợp tác.

Bà Trịnh Thị Ngân và cán bộ Văn phòng HANOISME tham gia Hội đàm

Đánh giá cao thiện chí hợp tác của Văn phòng Thương Mại Chile-Việt Nam, bà Trịnh Thị Ngân, Trưởng ban cố vấn Hanoisme khẳng định Hiệp hội luôn sẵn sàng hợp tác với Văn phòng và sẽ là cầu nối để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, giao thương. Bà Trịnh Thị Ngân cũng cho biết: Hiện nay, Hanoisme có gần 4.000 doanh nghiệp hội viên, hoạt động trong tất cả mọi lĩnh vực. Hiệp hội cũng có nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu tại Việt Nam là hội viên như Tập đoàn T&T Group, Tân Á Đại Thành, May 10, Café Minh Tiến… Hầu hết các doanh nghiệp trong Hiệp hội đều có nhu cầu xuất nhập khẩu rất lớn, đây là cơ hội để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường. 
 
Tại buổi Hội đàm, bà Lương Thị Thu Hồng, Trưởng ban Hợp tác quốc tế Hanoisme cũng đánh giá cao tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Hiệp hội mong rằng sẽ nhận được tất cả các thông tin, chính sách của Chile trong việc kêu gọi đầu tư nước ngoài; các chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp Việt Nam, danh sách doanh nghiệp Chile muốn hợp tác, đầu tư tại Việt Nam… để từ đó, Hiệp hội sẽ cung cấp các thông tin chính thức, chính xác cho các doanh nghiệp, trở thành cầu nối hợp tác giữa DN hai nước.
 
Kết thúc buổi Hội đàm, bà Trịnh Thị Ngân, Trưởng ban Cố vấn Hanoisme nhấn mạnh Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Chile được ký kết ngày 11/11/2011 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 đã làm quan hệ thương mại giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Năm 2020, mặc dù chịu tác động lớn từ đại dịch Covid-19, tổng trao đổi thương mại hai chiều vẫn đạt 1,28 tỷ USD, tăng 4,4% so với năm 2019; trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Chile đạt 1,02 tỷ USD, tăng 8,3%, nhập khẩu đạt 265,5 triệu USD, giảm 8,1%. Bà Trịnh Thị Ngân mong rằng thông qua buổi Hội đàm lần này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) và Văn phòng Thương Mại Chile - Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi, thống nhất chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Qua đó, tạo cầu nối cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao thương tốt đẹp giữa Việt Nam - Chile.
Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 348 lượt xem
CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC
Vietnam IT Day 2023 được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 tại Melbourne là sự kiện giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Australia. Vietnam IT Day 2023 sẽ mang tính kết nối kinh doanh và định hướng doanh nghiệp hơn, nơi các đại diện công nghiệp của hai nước đến trao đổi cơ hội cùng phát triển
29/05/2023 710 lượt xem
Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme
Từ ngày 18/10 - 2/11/2021, Dự án Aid For Trade thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa, Thủ Công, (CH Séc) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức khóa tập huấn kiến thức về xuất nhập khẩu hàng hóa, luật pháp, kinh doanh, tài chính… cho các doanh nghiệp thuộc Hanoisme. Khóa tập huấn được tổ chức với hình thức trực tuyến thông qua nền tảng zoom.
04/11/2021 1.808 lượt xem
Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19” Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19”
Từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2021, dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo "Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19". Hội thảo do Đại học Thái Nguyên (TNU) chủ trì. Trong điều kiện dịch Covid-19, hội thảo diễn ra theo phương thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.
27/10/2021 1.808 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành