Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
HANOISME gửi 10 kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp
Ngày 8/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã có bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị.
09/08/2021 1.365 Lượt xem
Ngày 8/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã có bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị.
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp trong cả nước (ảnh Nhật Bắc)
Hội nghị diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống, kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng do chủng mới Delta có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm hơn. Ở Việt Nam, nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, đời sống nhân dân nói chung và công nhân nói riêng gặp khó khăn… 
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Chính phủ thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông những khó khăn chồng chất khó khăn của các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Trong khả năng của mình, Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương đã rất cố gắng tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các doanh nghiệp về cơ chế chính sách để duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức và cần có giải pháp tháo gỡ để phục hồi sản xuất. Chính vì vậy, Hội nghị này là dịp quan trọng để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội, các địa phương, cơ quan, đơn vị.
 
HANOISME đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
 
Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh đánh giá: Đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay đợt thứ tư, đã tác động rất tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội nói chung, trong đó khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng rất nặng nề (số DN này chiếm 98,2%). 
 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh (ảnh Khắc Kiên)

Tác động của dịch Covid-19 đến doanh nghiệp là rất khó khăn theo kết quả khảo sát nhanh của các sở, ngành đối với gần 1.500 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố trong tháng 6/2021cho thấy: 57,10% DN trả lời hoạt động cầm chừng; 38,97% DN đang hoạt động bình thường; 2,61% DN tạm ngừng hoạt động hoặc chờ giải thể; 1,41% DN hoạt động tốt trong thời điểm dịch bệnh. Phần lớn các khó khăn là không tiêu thụ được sản phẩm đầu ra do bị ắc tách tại khâu lưu thông, vận chuyển; thiếu nguyên vật liệu đầu vào; giá nguyên liệu đầu vào tăng cao; không tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng; phát sinh các chi phí thực hiện chống dịch; khó khăn trong việc đảm bảo nguồn thu nhập cho người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tiền thuê đất cao và thay đổi liên tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng đánh giá, trong bối cảnh dịch Covid-19, Chính phủ đã có phản ứng rất nhanh nhạy, với các chính sách toàn diện về tài khoá, tiền tệ, bảo hiểm. Dù các chính sách được đánh giá là hữu ích, nhưng vẫn còn khoảng cách khá xa từ chủ trương tới triển khai thực tế, đòi hỏi cần có các giải pháp để các chính sách hỗ trợ đi nhanh hơn vào cuộc sống.
 
Cụ thể, Chính phủ cũng đã trình Quốc hội thông qua nghị quyết cắt giảm 30% thuế thu nhập DN cho các DN chủ yếu thuộc quy mô vừa và nhỏ, có doanh số dưới 200 tỷ đồng/năm để thực hiện giảm trong năm 2020... Có thể nói đây là hệ thống các gói giải pháp, chính sách khá đồng bộ, chưa từng có ở Việt Nam. Tuy nhiên trong năm qua do tính hình Covid-19, các DN khó có lợi nhuận nên chính sách này chưa đi vào thực tiễn của DN
 
Các chính sách hỗ trợ và sự đồng hành của Chính phủ trong bối cảnh Covid-19 được các DN đánh giá cao, nhất là các chính sách tài khoá như việc giãn, hoãn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập, tiền thuê đất, các chính sách nới lỏng về tín dụng của các ngân hàng. Kết quả cho thấy một số chính sách như gia hạn đóng thuế thu nhập DN, gia hạn đóng thuế giá trị gia tăng nhìn chung dễ tiếp cận hơn cả. Việc vay lãi suất 0% trả lương cho người lao động được đánh giá là chính sách khó tiếp cận nhất.
 
Việc ban hành các chính sách trên đã kịp thời cổ vũ, động viên tinh thần đối với cộng đồng Doanh nghiệp, nhất là Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các DN cho rằng, một số chính sách hỗ trợ người lao động, đa phần DN không được hưởng lợi vì các điều kiện hỗ trợ đi kèm khó thực hiện như số lượng lao động nghỉ việc, doanh thu của DN…
 
Trong khi đó, các văn bản sửa đổi và hướng dẫn, chỉ mở rộng đối tượng chứ không thay đổi điều kiện bảo đảm để nhận được hỗ trợ. Đây là một trong những lý do khiến chính sách chưa phù hợp với thực tế, chưa đi vào cuộc sống.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Hanoisme dự họp trực tuyến tại điểm cầu UBND TP Hà Nội
 
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và Thành phố Hà Nội
 
98,2% số DNNVV trên địa bàn TP đều ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND và UBND TP đã tạo điều kiện cho các DN hoạt động và phát triển trong thờì gian qua. Để tạo điều kiện cho DN phục hồi sản xuất và phát triển, trong điều kiện thực hiện “mục tiêu kép: Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh sản xuất, để phát triển kinh tế Thủ đô hoàn thành kế hoạch đề ra và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 17, thay mặt cộng đồng DN, Hiệp hội DNNVV kiến nghị:

Thứ nhất: Đề nghị Lãnh đạo Thành phố cho phép thành lập Tổ Vắc xin doanh nghiệp, cafe Doanh nhân để kịp thời tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp.
 
Thứ hai: Đề nghị Thành phố tạo nguồn vaccine tiêm cho cán bộ công nhân viên phục vụ sản xuất, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu, liên quan đến tiến độ giao nhận hàng hóa.
 
Thứ ba: Doanh nghiệp cùng chính quyền thành phố kêu gọi ủng hộ chương trình Vắc xin của UBND thành phố hỗ trợ để thành phố mua vaccine  phục vụ tiêm cho toàn dân thủ Đô.

Thứ tư: Trong tình hình khó khăn do Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, HANOISME đề xuất Chính phủ cho giảm thuế đất hàng năm phải nộp của năm 2021, để bù đắp cho DN những tháng phải ngừng SXKD của năm 2020 – 2021.

Thứ năm: Trong bối cảnh ngân sách khó khăn, thu không đủ chi, DN cũng không thể kỳ vọng vào các gói hỗ trợ lớn như một số nước phát triển. Tuy vậy, DN mong Chính phủ, các bộ, ngành rà soát, loại bỏ các thủ tục để DN hiểu và làm ngay, nhằm tạo điều kiện cải thiên môi trường đầu tư kinh doanh nhất là trong lĩnh vực đất đai, mặt bằng sản xuất tạo cơ hội cho DN có điều kiện tăng quy mô sản xuất, thời gian kéo quá dài hàng 2-3 năm mất đi cơ hội cho DN.

Thứ sáu: Thành phố hỗ trợ cho Doanh nghiệp trong công tác xúc tiến thương mại, cần đổi mới công tác này được thiết thưc hơn như thu hút đoàn vào và thành lập phòng trưng bày sản phẩm chủ lực của thành phố để DN bạn vào tham quan đặt hàng. Vì các đoàn ra chúng ta đã làm nhiều nhưng hiệu quả còn hạn chế.
 
Thứ bảy:  Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sớm có chỉ đạo để rà soát những khó khăn của doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, với các khoản nợ đến kỳ hạn phải trả gốc và lãi, cho phép các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19, có hợp đồng tốt và lịch sử trả nợ tốt, đúng hạn, đến kỳ tả nợ gốc và lãi, được đề xuất khoanh lại đến tháng 6/2022 mà không bị phạt, đưa  vào nhóm nợ xấu, để doanh nghiệp có thời gian phục hồi.
 
Thứ tám: Hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn và tài chính cho doanh nghiệp. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, cho phép tiếp tục thực hiện chính sách cơ cấu nợ vay, giãn nợ vay đối với khoản nợ phát sinh trong năm 2020-2021 và không chuyển nhóm nợ cho đến hết 31/12/2021. (Thông tư số 01/2020-TT-NHNN quy định chỉ áp dụng cho những khoản nợ vay phát sinh trước ngày 31/12/2020); chỉ đạo hệ thống ngân hàng áp dụng các giải pháp hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp: Giảm từ 3 đến 5% lãi suất cho vay; Cơ cấu lại thời hạn trả nợ; Giữ nguyên nhóm nợ; cho vay mới để doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
- Mở rộng đối tượng được giảm 2% lãi suất cho vay trực tiếp (theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020), cho vay gián tiếp không chỉ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mà thêm doanh nghiệp trong các ngành bị tác động trực tiếp nặng nề bởi dịch bệnh như hàng không, du lịch, khash sạn, vận tải…
 
- Ban hành cơ chế hỗ trợ lãi suất cho khoản vay tín dụng trong năm 2021-2023 để giúp các doanh nghiệp giải quyết thanh khoản, duy trì nguồn lực để hoạt động và phát triển (tương tự như gói hỗ trợ của Chính phủ cho Vietnam Airline).

Thứ chín: Nguồn ngân sách nhà nước luôn là một trọng số để kích cầu. Trong đó tạo công ăn việc làm cho doanh nghiệp các ngành. Vậy đề xuất không giới hạn, hạn chế, chỉ định những gói thầu mua sắm công để các doanh nghiệp có đủ năng lực cung cấp. Tạo ra cơ hội công ăn việc làm cho những doanh nghiệp khác.
 
Thứ mười: Thanh Tra, kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động theo tuân thủ của pháp luật. Việc thanh tra kiểm tra là cần thiết tuy nhiên tại thời điểm khó khăn này, và dịch diễn biễn ngày càng phức tạp. Đề xuất các việc thanh kiểm tra có thể tạm hoãn, lùi lại để doanh nghiệp tập trung và nguồn lực sản xuất. Các doanh nghiệp phải chụi trách nhiệm với các cơ quan quản lý.
 
Đề xuất đưa doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT vào danh mục thiết yếu
 
Trong văn bản gửi Hội nghị, bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA cảm ơn sự quan tâm, quyết tâm, nỗ lực của Lãnh đạo Chính Phủ, các Bộ, Ngành TW, lãnh đạo chính quyền, địa phương, các sở ban ngành trong công tác phòng chống dịch của cả nước. Đồng thời, mong muốn Chính phủ đẩy mạnh công tác tháo gỡ khó khăn giúp các DN, đặc biệt là các DN sản xuất tạo ra giá trị cho xã hội phải được ưu tiên “sống sót” vượt qua đại dịch này. Chỉ khi các doanh nghiệp “sống sót” duy trì được hoạt động, tạo được sự lưu thông trong huyết mạch của nền kinh tế thì đất nước mới có thể trụ vững và vượt qua mọi khó khăn, thách thức.
 
Bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA cũng cho rằng, đại dịch đang diễn biến phức tạp, đây cũng là lúc các doanh nghiệp cần chậm lại để tiến hành cải tổ cải tiến hoạt động SXKD, tập trung vào các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ. Ở góc độ tích cực, dịch bệnh cũng mang đến môi trường và cơ hội để các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước tham gia thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc hơn. Đây cũng chính là biện pháp để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi các DN hoạt động có công cụ điều hành quản lý làm việc từ xa. Vì vậy, bà Thúy đề xuất đưa doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT vào danh mục thiết yếu, cần được bảo vệ trong dịch bệnh và được ưu tiên duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời được hỗ trợ mạnh mẽ công tác truyền thông tuyên truyền các giải pháp nền tảng số xuất sắc đã được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá lựa chọn là giải pháp phục vụ thúc đẩy Chương trình chuyển đổi số quốc gia.
 
Đề nghị Chính phủ tăng cường công tác truyền thông về gói 26.000 tỷ
 
Bà Lê Dung, TGĐ Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup đánh giá cao những giải pháp, biện pháp Chính phủ đưa ra để hỗ trợ các DN trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời kiến nghị Chính phủ tăng cường công tác truyền thông về gói 26.000 tỷ, kèm những điều kiện cụ thể, hỗ trợ DN và người lao động, để DN và người lao động có thể cập nhật nhanh nhất và kịp thời, giúp tháo gỡ bớt khó khăn. Nếu có thể bố thí 1 bộ phận tuyên truyền, hỗ trợ qua nhiều kênh hiệp hội, câu lạc bộ DN... tránh những bất cập của gói 62.000 tỷ và gói 16.000 tỷ của năm 2020. Cùng với đó, Tuyên truyền rộng rãi về quỹ hỗ trợ phát triển DN thuộc Bộ kế hoạch đầu tư đến với DN thông qua các kênh, hiệp hội...
 
Bà Lê Dung, TGĐ Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup

Về việc tiêm vaccine cho khối DN, cần được tuyên truyền, phổ rộng để các DN nắm rõ các kênh đăng ký, để tiếp cận nhanh nhất giúp CBNV sớm an tâm ổn định chung tay hỗ trợ DN vững vàng vượt qua dịch bệnh vượt tinh thần 3 tại chỗ với những bộ phận không quá cấp thiết phải ra đến công ty hay di chuyển ngoài đường, vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.
 
Bên cạnh đó, bà Lê Dung cũng đề nghị Chính phủ tăng cường hỗ trợ phát triển DN thông qua các sự kiện hội thảo trực tuyến, tọa đàm trực tuyến, small talk... Hỗ trợ DN được kết nối với các chuyên gia, diễn giả uy tín, lắng nghe chia sẻ các kiến thức về quản trị, điều hành doanh nghiệp, kiến thức về chuyển đổi số DN thông qua hoạt động đến từ các Hiệp hội, tổ chức Doanh nghiệp... giúp các DN vững vàng, và cập Nhật kịp thời để đón đầu xu thế cũng như ra quyết định đúng đắn trong quá trình cầm cự và phát triển DN của mình đặc biệt giai đoạn Covid khó khăn như hiện nay. Hiện nay, Hanoisme đang làm rất tốt việc này và rất cần được chính phủ quan tâm hơn về chủ trương, hỗ trợ về kinh phí...
 
Doanh nghiệp mong Thủ tướng chỉ đạo hệ thống ngân hàng giãn nợ, khoanh nợ, giảm lãi xuất trong thời suốt thời gian dịch bệnh cho doanh nghiệp
 
Gửi văn bản kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ trong Hội nghị trực tuyến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Sun medical Việt Nam Lê Minh Long cho rằng: Hiện nay tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có quan hệ tín dụng và vay ngân hàng với lãi xuất từ 10,5 đến 12,5 % năm. Trong khi, nguồn thu của hầu hết các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài liên tục. Cùng với việc nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nên có hàng nghìn doanh nghiệp phá sản, giải thể, chết lâm sàng. Trước thực trạng đó, Công ty mong rằng Thủ tướng chỉ đạo các cấp hỗ trợ, chỉ đạo hệ thống ngân hàng, cho phép các doanh nghiệp được giãn nợ, khoanh nợ, giảm lãi xuất trong thời suốt thời gian dịch bệnh, ngừng sản xuất kinh doanh,  không bị chuyển thành nợ xấu và được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ về tài chính của chính phủ để có thể giữ chân người lao động và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh.
 
Đề nghị Chính phủ xem xét việc miễn, giảm tiền thuê đất
 
Phản ánh tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện Tổng công ty Du lịch Hà Nội  cho biết: Năm 2021, tiền thuê đất tại các cơ sở do Tổng công ty Du lịch Hà Nội  quản lý tăng từ 26-87% so với năm 2020 tùy từng vị trí, địa điểm tăng cao nhất là tại số 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, tăng đến 87% so với năm trước. Đây là áp lực tài chính rất lớn đối với các doanh nghiệp. Do vậy, Công ty đề nghị Chính phủ xem xét việc miễn, giảm tiền thuê đất để giúp giảm áp lực tài chính cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. 
 
Bên cạnh đó, hiện các địa điểm do công ty quản lý vẫn đang bị tính giá điện kinh doanh, cao hơn giá điện sản xuất đang áp dụng như các Ngành kinh tế khác. Do vậy, Tông công ty rất mong Chính phủ xem xét việc áp mức giá điện sản xuất đối với ngành Du lịch để chúng tôi giảm bớt chi phí đầu vào.
 
Các doanh nghiệp tiêu biểu của Hiệp hội dự họp trực tuyến tại điểm cầu Sở Kế hoạch và Đầu từ Hà Nội

Về việc chuyển đổi số, Tổng công ty Du lịch Hà Nội xác định đây là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Tuy nhiên, Chuyển đổi số không chỉ đơn giản là áp dụng công nghệ mà cần kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố như: môi trường kinh doanh, hạ tầng và con người, do vậy chi phí đầu tư cho chuyển đổi số trong doanh nghiệp là rất lớn và cần nhiều thời gian để có thể thực hiện thành công. Từ thực tế đó, Tổng công ty mong Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội có các cơ chế khuyến khích, hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa đối với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, đầu tư hạ tầng du lịch để đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong ngành Du lịch.
 
Vietfoottravel kiến nghị Chính phủ đẩy mạnh việc tiêm vaccine
 
Để việc phát triển du lịch đáp ứng được các mục tiêu trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030 trong lĩnh vực Du lịch, ông Phạm Duy Nghĩa, CEO Vietfoottravel đề nghị, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Chính phủ cần nhanh chóng thực hiện các giải pháp mạnh, đầu tiên là phong tỏa các khu vực, tỉnh, thành để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, sau đó đẩy mạnh việc sản xuất và tiêm phòng vaccine. Phải đảm bảo được hết tháng 10/2021 về cơ bản phải tiêm vaccine được cho 70% dân số nhằm tạo ra sự miễn dịch trong cộng đồng. Có như vậy thì mới mong khống chế được dịch bệnh để người dân an tâm và tạo hành lang an toàn cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nhất là hoạt dộng du lịch cũng đang bắt đầu trên con đường khởi sắc trở lại. Cùng với đó, phải xây dựng các chính sách phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cụ thể cho từng vùng miền, đưa ra nhiều các gói kích cầu kinh tế, du lịch và phải đảm bảo dược các doanh nghiệp du trong đó có du lịch tiếp cận dược các nguồn vốn này. 
 
Thủ tướng Chính Phủ ghi nhận ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp
 
Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao, cảm ơn các doanh nghiệp trên toàn quốc mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng “chung tay, góp sức” hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, hỗ trợ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Theo Thủ tướng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và cần có giải pháp tháo gỡ để phục hồi sản xuất, kinh doanh.
 
Thủ tướng yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị phát biểu đánh giá thực chất, khách quan, toàn diện những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp; phân tích kỹ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và tìm cho được các giải pháp tháo gỡ cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong tình hình cấp bách hiện nay, tập trung vào 8 từ “đánh giá, giải pháp, thiết thực, hiệu quả.”
 
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, sát thực tế, thể hiện đồng lòng, quyết tâm cao giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, doanh nghiệp và nỗ lực, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội. Thủ tướng Khẳng định, các ý kiến của các đại biểu sẽ được tổng hợp để sau Hội nghị này, Chính phủ sẽ có Nghị quyết về hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp trong điều kiện hiện nay, Nghị quyết của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội.
Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 358 lượt xem
CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC CÙNG BLUEWISE THAM GIA NGÀY HỘI IT VIỆT NAM TẠI ÚC
Vietnam IT Day 2023 được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 tại Melbourne là sự kiện giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Australia. Vietnam IT Day 2023 sẽ mang tính kết nối kinh doanh và định hướng doanh nghiệp hơn, nơi các đại diện công nghiệp của hai nước đến trao đổi cơ hội cùng phát triển
29/05/2023 738 lượt xem
Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme Dự án Aid For Trade: Hoàn thành khóa tập huấn kiến thức cho các doanh nghiệp hội viên thuộc Hanoisme
Từ ngày 18/10 - 2/11/2021, Dự án Aid For Trade thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ & Vừa, Thủ Công, (CH Séc) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức khóa tập huấn kiến thức về xuất nhập khẩu hàng hóa, luật pháp, kinh doanh, tài chính… cho các doanh nghiệp thuộc Hanoisme. Khóa tập huấn được tổ chức với hình thức trực tuyến thông qua nền tảng zoom.
04/11/2021 1.843 lượt xem
Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19” Hội thảo “Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19”
Từ ngày 25/10 đến ngày 28/10/2021, dự án “Giám sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo "Cách thức khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở đại học trong bối cảnh Đại dịch Covid-19". Hội thảo do Đại học Thái Nguyên (TNU) chủ trì. Trong điều kiện dịch Covid-19, hội thảo diễn ra theo phương thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.
27/10/2021 1.839 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành