Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP THỦ ĐÔ
16/03/2023 847 Lượt xem
Chiều 15/3, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia  và những đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn: “Báo chí & Doanh nghiệp Thủ đô” - giữ vững niềm tin, tiếp bước đi lên, nhằm tôn vinh đóng góp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như vai trò báo chí đối với doanh nghiệp Thủ đô nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung.

Buổi diễn đàn là dịp để các lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà doanh nghiệp của Hà Nội chia sẻ những khó khăn thuật lợi cũng như sự hợp tác bền vững giữa báo chí và doanh nghiệp. Đặc biệt thông qua diễn đàn này, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí và Doanh nghiệp hợp tác vì sự phát triển; bên cạnh đó cũng nêu ra những kiến nghị đề xuất báo chí & doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển.

Tham dự Diễn đàn có nhà báo Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cố vấn Ban Biên tập Tạp chí Người Làm Báo; nhà báo Nguyễn Minh Đức - Đại biểu HĐND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị; TS. Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; TS Đinh Viết Hoà - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia. Bà Đinh Thị Thuý - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa, UV BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp.Hà Nội cùng các hội viên Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tham dự.
Diễn đàn “Báo chí và Doanh nghiệp Thủ đô: Giữ vững niềm tin, tiếp bước đi lên"

 
CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN DIỄN RA 3 PHIÊN:
Phiên I: Thành tựu đóng góp của cộng đồng Doanh nghiệp/Doanh nhân Hà Nội.
Phiên II: Cơ quan báo chí truyền thông đồng hành cùng Doanh nghiệp Thủ đô.
Phiên III: Kiến nghị đề xuất Báo chí & Doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 352.142 doanh nghiệp nhỏ và vừa, tham gia vào tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước. Vai trò là nòng cốt, thúc đẩy phát triển kinh tế, cộng đồng Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đã chủ động, tích cực khẳng định là doanh nghiệp đi đầu của cả nước. Đây cũng là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế, đồng thời có vai trò lớn trong việc góp ý xây dựng cơ chế chính sách về phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Có thể khẳng định thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đóng góp trên 30% ngân sách cho thành phố, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động. Đội ngũ Doanh nghiệp, Doanh nhân Thủ đô mặc dù gặp không ít khó khăn thách thức, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Trước những yêu cầu phát triển của Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, Doanh nghiệp Thủ đô với khát vọng tạo ra động lực mới, đóng góp tích cực cho Hà Nội phát triển xứng tầm. Có thể khẳng định rằng trong sự phát triển của Thủ đô, báo chí truyền thông đã và đang đóng vai trò quan trọng giúp cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, nâng cao uy tin và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Phát biểu tại Diễn đàn đồng chí TS. Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết: Nhờ báo chí, Doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng hầu như mọi chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, kịp thời thay đổi các chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Nhờ Báo chí Doanh nghiệp có thể dễ dàng có được định hướng thị trường nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng và cũng thông qua Báo chí mà Doanh nghiệp biết được phản hồi của thị trường, của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ để kịp thời điều chỉnh, thay đổi sản phẩm, dịch vụ phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng. Cũng nhờ Báo chí mà mọi thông tin, hình ảnh truyền thông, thương hiệu của Doanh nghiệp sẽ được phủ rộng, đến với khách hàng nhanh chóng, đầy đủ, chính xác nhất.  Hiện tại, Báo chí là kênh cung cấp thông tin chủ yếu và vô cùng quan trọng về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đối với Doanh nghiệp, chúng tôi rất cần đầu tiên là sự cập nhật chi tiết, đầy đủ hơn nữa về sự thay đổi, cũng như sự đánh giá phân tích về những chính sách mới, những bổ sung, sửa đổi của những văn bản luật của các cơ quan ban ngành, giúp Doanh nghiệp đi đúng hướng.

 
Đồng chí TS. Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp NVV TP Hà Nội chia sẻ tại Diễn đàn
 
Ngoài ra, hơn hết, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi hiểu rất rõ vai trò to lớn của Báo chí đối với việc truyền tải thông tin và định hướng tiêu dùng, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển.
 
Nhà báo Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: “Diễn đàn “Báo chí - doanh nghiệp Thủ đô” là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo, doanh nghiệp thảo luận, phân tích làm rõ những vấn đề đặt ra trong hoạt động thực tiễn về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp. Đồng thời, diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp, từ đó, nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Khẳng định vai trò của báo chí là cầu nối giữa Nhà nước với doanh nghiệp, từ đó thắt chặt mối quan hệ đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững…”.
Nhà báo Hồ Quang Lợi – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn
 
Tại diễn đàn Bà Đinh Thị Thuý - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa, UV BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp.Hà Nội chia sẻ: Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) được coi là động lực tăng trưởng và cũng là “trụ cột” của nền kinh tế. Trong bối cảnh thực hiện tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng diễn ra song hành với tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, SME đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng không ít thách thức.
Bà Đinh Thị Thuý - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa, UV BCH Hiệp hội Doanh nghiệp  NVV Tp.Hà Nội chia sẻ
 
Nhận thức được các khó khăn mà các doanh nghiệp SME gặp phải, MISA đã đồng hành và đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp vững vàng vượt qua khó khăn. Trong bối cảnh chung ảm đạm, chỉ có doanh nghiệp thích ứng và chuyển đổi số kịp thời là doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhât. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa lợi nhuận, củng cố vận hành và ứng biến kịp thời với nhiều diễn biến của thị trường. Theo đó, MISA chú trọng đẩy mạnh Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS và Nền tảng kết nối vay vốn tín chấp MISA Lending. Hai giải pháp này sẽ như một liều thuốc giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn chung.
MISA cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa trong hành trình chuyển đổi nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc, MISA có thể giúp các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng và cam kết về lộ trình và tiến độ thực hiện. Qua đó, giúp các doanh nghiệp tự tin chuyển đổi số để tái cơ cấu kinh tế và hội nhập quốc tế.
Qua các ý kiến tham luận được trình bày tại diễn đàn, các đại biểu đều khẳng định, trong thời gian tới, mối quan hệ đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp cần được duy trì và phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, để mối quan hệ này thực sự có hiệu quả, các doanh nghiệp cần chủ động thông tin với báo chí. Để “Báo chí & Doanh nghiệp Thủ đô: Giữ vững niềm tin, tiếp bước đi lên”.
 
Kết thúc Diễn đàn, Một lần nữa, kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý tham dự chương trình mạnh khỏe chúc Báo chí & Doanh nghiệp Thủ đô: Giữ vững niềm tin, tiếp bước đi lên”.
Trân trọng cảm ơn./.  
 

Bình luận facebook
CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác CARAVAN Nghệ An 2023 - Tri ân đồng đội, hướng về Bác
Xin mời Quý vị các nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự:🚗 Hành trình Caravan Nghệ An - "Tri ân đồng đội hướng về Bác" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Hà Nội, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Thương Mại, du lịch Nghệ An sẽ được tổ chức 03 ngày 02 đêm.
16/08/2023 348 lượt xem
CHƯƠNG TRÌNH CARAVAN TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2023 - CLB Doanh Nhân C&D CHƯƠNG TRÌNH CARAVAN TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2023 - CLB Doanh Nhân C&D
Tiền thân của CLB Doanh nhân C&D thành lập từ năm 2016, là thành viên thứ 16 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau dựa trên tiêu chí "Vì Cộng Đồng - Chung tay phát triển - Chia sẻ yêu thương", tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên phát triển lớn mạnh hơn.
10/08/2023 438 lượt xem
Tăng tốc chuyển đổi xanh Tăng tốc chuyển đổi "xanh"
Để ngành dệt may Việt Nam nhanh chóng trở lại đường đua xuất khẩu thì việc chuyển dịch theo hướng sản xuất xanh để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường là điều tất yếu.
01/08/2023 330 lượt xem
CADI-SUN tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Quýnh CADI-SUN tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Quýnh
(CDS)- Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2023), Công ty CADI-SUN cùng đại diện phường Hạ Đình đã tới thăm hỏi, tri ân Mẹ VNAH Lê Thị Quýnh.
27/07/2023 287 lượt xem
Gian hàng 0 đồng của Richy tặng bánh miễn phí cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương Gian hàng 0 đồng của Richy tặng bánh miễn phí cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương
Ngày 28/5, Richy đã tham gia gian hàng 0 đồng – mở quầy bánh tặng miễn phí cho hàng nghìn bệnh nhi trong khuôn khổ chương trình “Ngày Hội của bé 2023” do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức.
29/05/2023 726 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành