ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật và kết nạp thêm 34 hội viên mới

Cập nhật: 08/10/2013
Lượt xem: 3388

Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội (Hasmea) vừa tổ chức lễ ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật, tổ chức lễ ký kết hợp tác tư vấn pháp lý, đồng thời kết nạp thêm 34 hội viên Hasmea mới.

Sáng 5/10 tại Hà Nội ,Hiệp hội các DN vừa và nhỏ TP Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật,đồng thời kết nạp thêm 34 hội viên mới.

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Đình Lục - Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật và Cải cách tư pháp Văn phòng Trung ương Đảng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hiệp hội cho biết: Trung tâm đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong quý IV/2013 và cả năm 2014 với 10 nội dung cụ thể. Trước mắt, Trung tâm sẽ nghiên cứu đánh giá những khó khăn vướng mắc liên quan đến pháp luật của các DN cũng như nhu cầu tư vấn pháp luật của các DN trong và ngoài hiệp hội, như xây dựng mô hình tổ chức, cổ phần hóa DN … Đồng thời, tiến hành điều tra xã hội học với DN về những vấn đề họ đang cần quan tâm giúp đỡ, tạo cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước. 

 

Ký kết ra mắt trung tâm.

Sự ra đời của Trung tâm tư vấn pháp luật trực thuộc Hiệp hội các DN vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội cũng đánh dấu một bước cụ thể hóa chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, sự chỉ đạo của các cơ quan ban ngành, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong công tác định hướng các tổ chức Hiệp hội trên địa bàn thủ đô nhiệm vụ xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Quốc hội, Chính phủ xây dựng và ban hành Luật phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012. Trong đó giới DN ngoài nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh thì cần nắm vững việc thi hành pháp luật, nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước. 

Chủ tịch Hasmea Đỗ Quang Hiển trao
Giấy chứng nhận Hội viên cho 34 doanh nghiệp mới ra nhập Hasmea
 

Từ nay đến cuối năm, Trung tâm sẽ phối hợp với VCCI tổ chức nhiều buổi trao đổi kinh nghiệm xử lý những vấn đề cụ thể trong liên doanh, liên kết đầu tư với các DN có yếu tố nước ngoài cũng như giải quyết những tranh chấp thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức các buổi đối thoại giữa DN với các cơ quan chức năng về hoạch định chính sách, xử lý các vụ việc cụ thể nhằm bảo vệ quyền lợi cho các DN…

 


Thường trực và Ban Chấp hành Hiệp hội các DN vừa và nhỏ Hà Nội
họp bàn tổng kết công tác 9 tháng đầu nămvà xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ quý IV/2013


Ông Nguyễn Vân - Ủy viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật UBND Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN vừa và nhỏ TP Hà Nội cho biết, Hiệp hội là một trong những tổ chức đại diện cho DN vừa và nhỏ đầu tiên trong các địa phương trên cả nước. Ra đời năm 1995, đến nay Hiệp hội DN vừa và nhỏ TP Hà Nội liên tục lớn mạnh, luôn quan tâm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho các hội viên như hỗ trợ đổi mới công nghệ, mở rộng mặt bằng sản xuất, hỗ trợ tài chính, kết nối cho vay vốn, truyền tải những phản ánh kiến nghị tháo gỡ khó khăn tới các cơ quan quản lý… 

                                                                                         Trích nguồn: Báo Diễn đàn doanh nghiệp


Các bài viết khác:
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 9
- Tổng truy cập: 1.703.696