ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

HASMEA ký kết hợp tác với Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Đại học FPT

Cập nhật: 19/12/2013
Lượt xem: 2816
Ngày 17/12/2013 vừa qua tại Hà Nội, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Đại học FPT đã tổ chức hội thảo "Doanh nghiệp Việt Nam với cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Nội dung hội thảo được chia sẻ bởi 2 diễn giả: Giáo sư trường Kinh doanh hàng đầu của Mỹ - Prof. Joseph Massey, Chủ tịch Global Reach và PGS. TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT. Tham gia hội thảo, các doanh nhân Việt Nam sẽ được chia sẻ cơ hội kết nối với các doanh nghiệp của Mỹ và Nhật Bản, 2 nền kinh tế lớn và được ngưỡng mộ trên thế giới.
 
jm1
 GS. Joseph Massey chia sẻ về thị trường Mỹ, Nhật và cơ hội của doanh nghiệp Việt nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu
 Trong bài phát biểu của mình với chủ đề cơ hội và thách thức tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, GS. Joseph Massey đã mang lại những thông tin ý nghĩa, mở ra cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Đặc biệt, với cương vị là Chủ tịch của Global Reach và tình cảm nhiều năm tại Việt Nam, ông mong muốn mang tới những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; kết nối thị trường Mỹ và Nhật cũng như bước ra sân chơi rộng lớn hơn.
 

 

 

 
Ông Phan Quốc Việt - Giám đốc Công ty TNHH Tâm Việt - một cựu học viên của GS. Joseph chia sẻ những trăn trở với thầy giáo cũ tại hội thảo
 
 
 Ngay trong phần trao đổi sau bài diễn thuyết, các học viên cũ của ông – giờ đã là lãnh đạo các doanh nghiệp có tiếng tại Việt Nam đã có dịp chia sẻ và tìm lời khuyên từ người thầy cũ về những khó khăn hiện tại cũng như tham khảo định hướng cho tương lai. Hình ảnh lớp học cũ giữa các học viên IEDP từ những năm 1999 -2003 được tái hiện, khiến cho vị giáo sư và các học trò cũ niềm xúc động mạnh mẽ.
 

 

 

 
Đại diện Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Phó Viện trưởng FSB - Trần Phương Lan tặng hoa và quà cho giáo sư
 
 
 18 năm trước, Giáo sư Joseph Massey, khi đó là Giám đốc Trung tâm kinh doanh toàn cầu của trường Kinh doanh Tuck, đại học Dartmouth (Dartmouth’s Tuck School of Business) đã đến Việt Nam và trở thành sáng lập viên của trường Quản trị Kinh doanh đầu tiên ở Việt Nam. Cùng với Cố GS Nguyễn Văn Đạo và PGS TS Trương Gia Bình, ông đã kêu gọi tài trợ để thành lập một ngôi trường đào tạo dành cho doanh nhân ngay tại Việt Nam. Nhờ đó, mô hình trường Quản trị Kinh doanh theo chuẩn quốc tế được thành lập, là tiền thân cho Viện quản trị Kinh doanh FSB ngày nay. Chương trình IEDP do trường Kinh doanh Tuck tài trợ, đã kéo dài được 8 năm, đào tạo được 350 doanh nhân Việt Nam, trong đó có rất nhiều doanh nhân là lãnh đạo các tổ chức kinh tế hàng đầu Việt Nam như: Tổng công ty Dầu khí VN, Tổng Công ty Thép, Tổng công ty Điện lực, Tổng Xây dựng Công nghiệp, Các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Hãng hàng không Vietnam Airline… Tổng thu nhập của các doanh nghiệp có thành viên Ban điều hành theo học chương trình IEDP chiếm khoảng 1/4 GDP toàn Việt Nam.
 

 

 

 
Bà Trần Phương Lan Phó Viện trưởng ký kết hợp tác với
 
 
ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch/Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội
 
 Đại diện Ban lãnh đạo Viện - Phó Viện trưởng - bà Trần Phương Lan đã gửi lời tri ân tới công lao của thầy Joseph Massey, đồng thời trao tặng thầy hoa và quà lưu niệm. Nhân dịp này, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) cũng chính thức khánh thành giảng đường Joseph Massey. Trước sự chứng kiến của các thế hệ học viên, GS. Joseph Massey đã giật dải lụa khánh thành giảng đường mang tên mình.
 

 

 

 
GS. Joseph Massey giật dải lụa khánh thành giảng đường mang tên ông
 
 
Cũng tại hội thảo, bà Trần Phương Lan – đại diện Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) và ông Mạc Quốc Anh - đại diện Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội đã tiến hành ký kết hợp tác. Bà Trần Phương Lan cho biết: “Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) luôn mong muốn hỗ trợ và trở thành cầu nối mang tới những cơ hội hợp tác, phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là sứ mệnh của mình. Với việc ký kết hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội và một nỗ lực của chúng tôi để thực hiện sứ mệnh đó của mình.
 

 

 

 
Hiệp hội và các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng giáo sư
 Thùy Dương - Ban Truyền thông

Các bài viết khác:
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 6
- Tổng truy cập: 1.703.633