ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Toàn văn đề tài nghiên cứu khoa học “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech” của Tiến sỹ Mạc Quốc Anh

Cập nhật: 04/10/2021
Lượt xem: 158
Vừa qua, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của ngân hàng trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech”.
 
Tiến sỹ Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
Tham gia Hội thảo có các chuyên gia: Nguyễn Đình Thắng - Trưởng Ban cố vấn Làng Fintech, Nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostbank; Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Phạm Xuân Hòe, nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược nghiên cứu, NHNN Việt Nam; Mạc Quốc Anh, Ủy viên Hội đồng tư vấn Văn hóa – xã hội; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội; Nguyễn Thùy Dương, lãnh đạo phát triển chiến lược dịch vụ tài chính EY ASEAN.

Tại Hội thảo, Tiến sỹ Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã trình bày tham luận với chủ đề “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech”. Ông Mạc Quốc Anh cho rằng, cùng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính (Fintech) diễn ra hết sức mạnh mẽ đã mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Với sự ra đời của hàng loạt công ty Fintech trong những năm gần đây đã thổi một luồng gió mới vào hoạt động của hệ thống tài chính - ngân hàng khi cung ứng các sản phẩm, dịch vụ hướng tới việc nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp fintech ở Việt Nam cũng phải đối diện với các thử thách rất lớn như: Sự thiếu hụt về các chính sách và quy định hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái fintech của chính phủ Việt Nam; Sự thiếu hụt nhân tài chất lượng cao; Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng tốt; thói quen thanh toán tiền mặt vẫn phổ biến và lo ngại các dịch vụ tài chính mới dựa trên công nghệ… Mặc dù vậy, với gần 100 triệu dân, Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech đầu tư và phát triển.

Trong bài tham luận, ông Mạc Quốc Anh cũng cho rằng, sự phát triển của doanh nghiệp Fintech là xu thế tất yếu. Đồng thời, phân tích những thuận lợi, khó khăn mà doanh nghiệp Fintech cần phải lưu ý để tận dụng cơ hội cũng như có chiến lược để vượt qua thách thức.
Để giúp các doanh nghiệp Fintech, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này nắm bắt được thông tin, xu thế phát triển của ngành, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa xin gửi đến các doanh nghiệp, doanh nhân toàn văn đề tài nghiên cứu khoa học “Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Fintech” của Tiến sỹ Mạc Quốc Anh.

Mời các bạn tải File tại đây.
 
 
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 4
- Tổng truy cập: 1.523.030