ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Thư ngỏ v/v: Kêu gọi ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa

Cập nhật: 20/08/2021
Lượt xem: 275
Kính gửi Quý Doanh nghiệp
 
Lời đầu tiên, Hiệp hội xin gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe và bình an đến các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng toàn thể anh, chị và các bạn.
 
Trong những năm qua, Hiệp hội luôn coi trọng công tác từ thiện, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng cần phải làm tốt để hỗ trợ đồng bào, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Được sự quan tâm của lãnh đạo Hiệp hội, các doanh nghiệp hội viên, những năm qua, Hiệp hội đã đứng ra kêu gọi, tổ chức các chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa như: Caravan hành trình Nhân ái các năm 2017, 2018, 2019, 2020 để chia sẻ, giúp đỡ các gia đình hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh: Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang; Vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2016, năm 2020; Tổ chức các chương trình thiện nguyện để mang đến những bữa cơm nghĩa tình cho các bệnh nhân nghèo, các y sỹ, bác sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19; Tổ chức ủng hộ các chiến sỹ công an, các hộ nghèo, người lao động thất nghiệp các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch Covid-19… Các hoạt động ý nghĩa đó được Hiệp hội thực hiện trên tinh thần “tương thân, tương ái”, vì nghĩa tình đồng bào, vì sự phát triển vững bền của cộng đồng.
 
Đến nay, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hà Nội đã trở thành một địa chỉ tin cậy, là cầu nối để các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp xây dựng các chương trình thiện nguyện. Mới đây, Hiệp hội đã nhận được Tâm thư từ bà Nguyễn Thị Minh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái với mong muốn Hiệp hội sẽ vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đặng Văn Kép, trú tại thôn Trục Trong, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái (cách trung tâm thị trấn khoảng gần 70km, cách Hà Nội khoảng 270km).
 
Ngay khi nhận được thông tin, Hiệp hội đã phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên, chính quyền xã Lâm Giang tiến hành khảo sát trường hợp cần được hỗ trợ. Qua khảo sát được biết anh Đặng Văn Kép sinh năm 1993, có vợ là chị Hoàng Thị Hằng sinh năm 1996. Gia đình anh Kép có 2 người con Đặng Tuyết Thắm (SN 2015) và Đặng Thị Thùy Linh (SN 2016). Hiện nay, gia đình anh Kép đang gặp rất nhiều khó khăn, vợ bị bệnh tâm thần, con lớn bị chấn thương sọ não. Hiện nay, anh Kép phải gửi vợ con sống cùng bố mẹ vợ để đi làm thợ xây tại thành phố Hải Phòng, tuy nhiên thu nhập của anh Kép cũng rất bấp bênh. 
 
Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, gia đình anh Kép đã được trợ cấp hộ 120.000 đồng/tháng; trợ cấp cho con lớn 675.000 đồng/tháng từ nguồn ngân sách nhà nước. Mặc dù đã được nhà nước trợ cấp, nhưng với thu nhập bấp bênh, cộng với việc vợ và con cả hay đau yếu nên cuộc sống của gia đình anh Kép đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Hiện nay, căn nhà vợ chồng anh ở chỉ là căn nhà tranh tre, vách nứa, cả căn nhà không có nổi một đồ dùng có giá trị lớn. Mặt khác, họ hàng anh Kép tuy sống gần nhưng cũng đều thuộc diện nghèo, lao động tự do nên không thể giúp đỡ được nhiều cho vợ chồng anh.
 
Với mong muốn giúp đỡ gia đình anh Kép vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP. Hà Nội sẽ phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự huyện Văn Yên, chính quyền xã Lâm Giang lên kế hoạch xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình anh Đặng Văn Kép (Tổng chi phí khoảng 50 triệu đồng – lực lượng dân quân giúp về nhân công). Để căn nhà tình nghĩa sớm được khởi công xây dựng, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP.Hà Nội xin kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy mở rộng vòng tay nhân ái, ủng hộ, chung tay giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.
 
Về việc hỗ trợ, vui lòng liên hệ:
 
Mrs. Mai Anh, Phó Chánh Văn phòng Hiệp hội: ĐT 0984.428.088
 
Hoặc gọi điện về VP Hiệp hội: 0243.942.5429
 
Quý vị có thể đóng góp tiền mặt tại VP Hiệp hội hoặc chuyển khoản với nội dung “Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa”
 
Tên tài khoản:  Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành  phố Hà Nội.
 
Số tài khoản: 3979228888
 
Tại: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, PGD Bạch Mai, CN Đông Đô.
 
Một vài hình ảnh căn nhà tranh tre, vách nứa của gia đình anh Đặng Văn Kép:đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 4
- Tổng truy cập: 1.489.014