ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Hoạch định tài chính doanh nghiệp thời kỳ số - Giải pháp quản trị rủi ro tối ưu

Cập nhật: 17/09/2021
Lượt xem: 103
Chương trình tọa đàm online với chủ đề “Hoạch định tài chính doanh nghiệp thời kỳ số” đã được tổ chức thành công bởi Công ty cổ phần đào tạo và phát triển nhân lực DGroup với sự đồng hành của HANOISME, VSBC với sự tham gia của hơn 100 chủ doanh nghiệp. Sự kiện là hoạt động tiếp nối chuỗi chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp Việt vượt qua Covid-19.
 


 
Buổi tọa đàm có sự chia sẻ của chuyên gia: Ths. Đoàn Hữu Cảnh - Chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, cố vấn đắc lực cho nhiều CEO các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ông Đoàn Hữu Cảnh đã mang đến những góc nhìn khách quan, tổng quát nhất về “bức tranh” của nền tài chính chung cũng như các giải pháp hiệu quả để vượt qua khủng hoảng do Covid 19 gây ra.
 


Một trong những “lỗ hổng” lớn nhất của các doanh nghiệp SMEs đó là hoạch định tài chính ở cả ngắn hạn và dài hạn. Năng lực, kiến thức tài chính của chủ doanh nghiệp yếu, thiếu sẽ trở thành “lưỡi dao” nguy hiểm đe dọa đến sự tồn vong của cả một tổ chức. Đặc biệt, trong giai đoạn nền kinh tế chịu tác động nặng nề của dịch bệnh vai trò của hoạch định tài chính càng được đẩy lên cao hơn.

Mở đầu chương trình, chuyên gia Đoàn Hữu Cảnh đã có những phân tích cụ thể về tình hình thực tế cùng những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Đa phần, doanh nghiệp nhỏ đang có xu hướng chuyển dịch mô hình kinh doanh từ offline sang online nhưng với tư tưởng ngắn hạn. Điều này đôi khi cũng gây ra một số tác động cho việc hoạch định kế hoạch tài chính trong thời gian dài.Do đó, theo vị chuyên gia này, việc điều chỉnh mô hình kinh doanh, kế hoạch bán hàng là điều cần thiết, tuy nhiên phải bền vững để doanh nghiệp có điều kiện ổn định. Báo cáo kế hoạch lỗ, lãi hàng tháng để xem có đạt được kế hoạch hay không, xây dựng kết quả hoạt động kinh doanh cho từng mảng để xác định mặt hàng nào đang lãi nhiều, mặt hàng nào lãi ít. Quản lý tài chính của từng dự án một, coi như là một công ty con. Để làm được những điều này, doanh nghiệp cần tuyển một kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có tay nghề cứng, với mức thù lao xứng đáng cho trách nhiệm của họ. Kế toán trưởng thực hiện nhiệm vụ bao quát, theo dõi kế hoạch tài chính, đặc biệt là các dòng tiền của công ty ở cả quá khứ, hiện tại và tương lai.Không chỉ vậy, Ths. Đoàn Hữu Cảnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng mô hình ngược (khá phát triển ở Nhật Bản): xác định lợi nhuận trước, điều chỉnh các kế hoạch chi phí, sản xuất chốt giá bán. Một khi có dấu hiệu của doanh thu giảm thì quyết định điều chỉnh chi phí, giảm những dòng tiền đầu ra không cần thiết để đảm bảo khả năng vận hành.

Tại chương trình, chuyên gia cũng giải đáp nhiều thắc mắc, giúp tất cả các khách mời có những góc nhìn mới về tài chính. Từ đó, xác định hướng đi đúng đắn, giúp doanh nghiệp vượt bão covid thành công.

Về phía Moderator CEO Lê Dung cho hay, Doanh nghiệp cố gắng chủ động mọi nguồn lực trước khi tìm kiếm các giải pháp bên ngoài để giảm tối đa chi phí, đặc biệt mùa dịch đang rất khó khăn để nhiều Doanh nghiệp cầm cự, vượt khó. Nếu cố mà không được thì mới phải đi thuê, và đã thuê phải thuê cho “đắt” và cho “đúng” và phải trang bị đủ kiến thức, tư duy để quyết định mình cần thuê ai, vào việc gì cho tối ưu, tránh lãng phí thêm lần nữa. CEO Lê Dung hy vọng buổi chia sẻ về chủ đề tài chính sẽ thực sự thiết thực và hữu ích, giúp các CEO, CFO có thể ngay lập tức ứng dụng để cải thiện tình hình tài chính Doanh nghiệp mình, hậu covid sẽ là điểm sáng để cùng cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào việc phục hồi nền kinh tế…

Nữ CEO tin tưởng với tâm huyết đến từ BTC nhằm xây dựng chuỗi zoom với khá đầy đủ những nội dung từ Tài chính, nhân sự, marketing, truyền thông,... sẽ thực sự là “chìa khóa” để tháo gỡ những nút thắt cho các Doanh nghiệp SMEs giai đoạn này.
 
 
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 6
- Tổng truy cập: 1.488.995