ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội ký kết hợp tác cùng Đại học Hà Nội

Cập nhật: 01/06/2022
Lượt xem: 79
Ngày 01/6/2022, Trường Đại học Hà Nội và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tham gia tiếp đón và làm việc với đoàn có Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cùng với các thầy, cô trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng Hợp tác Quốc tế, Công tác Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp, Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Trung Quốc, Khoa Quốc tế học, Khoa Công nghệ Thông tin. Về phía Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội có ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội; bà Lê Thị Dung – UV BCH Hiệp hội, Tổng giám đốc Công ty CP Đào tạo và phát triển nhân lực Dgroup; ông Hoàng Trung Dũng – UV BCH Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn và Đào tạo Kingsman; ông Nguyễn Trung Thành – UV BCH Hiệp hội, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tiếp thị và truyền thông BMC; ông Dương Văn Dân - Giám đốc Công ty CP đầu tư Bigsun Việt Nam.

ại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào thể hiện niềm vui và và vinh dự được đón đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc với Trường. Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường vừa ban hành Chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trong đó rất chú trọng đến giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác, bao gồm hợp tác trong nước và hợp tác với nước ngoài.
Hiệu trưởng mong rằng qua buổi làm việc ngày hôm nay sẽ được lắng nghe những trao đổi, ý kiến thiết thực, gắn với thực tiễn của các doanh nghiệp, việc này rất quan trọng vì sẽ giúp hoạt động đào tạo của Nhà trường trong thời gian tiếp theo đáp ứng đúng với yêu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Thay mặt cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội đã giới thiệu những thông tin cơ bản về lịch sử, cơ cấu tổ chức và các chức năng, nhiệm vụ chính của Hiệp hội. Ông Mạc Quốc Anh gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Hà Nội đã tạo cơ hội để hai bên triển khai hợp tác song phương bắt đầu bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ. Ông Mạc Quốc Anh mong rằng sau lễ ký kết hôm nay, sinh viên của Trường Đại học Hà Nội có cơ hội được kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội ngay từ những năm đầu tiên của khóa học để được tiếp cận, đào tạo từ sớm về kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thực tế, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.
Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đều thống nhất trong thời gian tiếp theo, hai bên sẽ mở rộng quan hệ hợp tác, hiện thực hóa các cam kết bằng những hoạt động cụ thể.

Nội dung biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai bên tập trung vào 3 lĩnh vực: Hợp tác đào tạo, hợp tác tuyển dụng và hợp tác tài trợ. Theo đó:
Đối với nội dung hợp tác đào tạo, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HANOISME) tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Trường Đại học Hà Nội (HANU) được tham gia các hoạt động kiến tập, thực tập, tham quan tìm hiểu mô hình hoạt động doanh nghiệp nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn; hỗ trợ HANU trong việc xây dựng, chỉnh sửa chương trình đào tạo và cử cán bộ tham gia vào quá trình đào tạo của HANU thông qua các buổi thuyết giảng, nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn nghiệp vụ… cho sinh viên; cử cán bộ tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn do HANU tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ.
Đối với nội dung hợp tác tuyển dụng, HANOISME bố trí tham gia “Ngày hội tuyển dụng” của HANU, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên có nguyện vọng và năng lực của HANU vào làm việc; tham gia và giới thiệu các đơn vị thành viên tham gia đặt quầy thông tin trực tuyến tại hợp phần “Không gian doanh nghiệp” trên ứng dụng (App) Hanu Connections; chuyển giao một số dự án phù hợp cho sinh viên HANU triển khai nhằm hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, tạo thu nhập cá nhân cho sinh viên; cung cấp kịp thời thông tin tuyển dụng các vị trí phù hợp với các ngành đào tạo của HANU. HANU giới thiệu sinh viên ưu tú, phù hợp với các lĩnh vực tuyển dụng của HANOISME.
Đối với hợp tác tài trợ, HANOISME xem xét đồng hành tổ chức, hợp tác triển khai, tài trợ kinh phí và cung cấp dịch vụ cho HANU nhằm triển khai hiệu quả các chương trình, tạo ra giá trị xã hội; hỗ trợ HANU trong việc tìm kiếm các nguồn lực nhằm xây dựng quỹ phát triển khoa học và công nghệ cho giảng viên và sinh viên, hỗ trợ xây dựng và chuyển đổi công năng đối với các cơ sở vật chất hiện có và hỗ trợ xây dựng các cơ sở vật chất mới cho HANU; hỗ trợ tìm kiếm các nguồn tài trợ cho sinh viên ưu tú, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua các chương trình xã hội phục vụ cộng đồng của HANUB như “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Hiến máu nhân đạo”, “Tủ sách vùng cao”, “Siêu thị 0 đồng”, “Không bỏ ai lại phía sau”, HANOISME xem xét khả năng hợp tác, đồng hành tổ chức, tài trợ, hỗ trợ cho HANU triển khai hiệu quả, tạo giá trị nhân văn.
Nguồn:
1. https://www.hanu.edu.vn/a/103653/Ky-ket-hop-tac-voi-Hiep-hoi-doanh-nghiep-nho-va-vua-TP-Ha-Noi-co-hoi-cho-sinh-vien-duoc-kien-tap-thuc-tap-ngay-tu-nhung-nam-dau-tien
2. https://thuonghieucongluan.com.vn/ky-ket-bien-ban-ghi-nho-hop-tac-voi-hiep-hoi-doanh-nghiep-nho-va-vua-tp-ha-noi-tao-nhieu-co-hoi-cho-sinh-vien-duoc-kien-tap-thuc-tap-a172915.html
3. https://kinhtedothi.vn/hanoisme-va-hanu-hop-tac-nang-chat-luong-nguon-nhan-luc.html

đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 7
- Tổng truy cập: 1.703.782