ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

HANOISME NHẬN GIẤY KHEN THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG GIAI ĐOẠN 2015 - 2020

Cập nhật: 13/01/2021
Lượt xem: 145
HANOISME NHẬN GIẤY KHEN THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG GIAI ĐOẠN 2015 - 2020
 
Chiều 12/01, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quản lý nhà nước về Công thương năm 2020; triển khai kế hoạch năm 2021. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự hội nghị.
 

Toàn cảnh Hội nghị
 
Năm 2020, Sở Công thương Hà Nội đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố trong việc tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa phát triển KT-XH và đã đạt được những kết quả nổi bật, đóng góp cao vào mức tăng trưởng chung GRDP của Thành phố. Giá trị tăng thêm khu vực công nghiệp - xây dựng năm 2020 tăng 6,39% so với năm trước, đóng góp 1,43% điểm phần trăm vào mức tăng 3,98% GRDP của Thành phố. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) năm 2020 trên địa bàn tăng 4,7% so với năm trước (năm 2017 tăng 8,01%; năm 2018 tăng 7,29%; năm 2019 tăng 8,45%). Trong đó, Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 4,6%; Ngành sản xuất và phân phối điện tăng 6,1%; Ngành cung cấp nước và xử lý rác, nước thải tăng 5,4%.
 
Cùng với đó, giá trị tăng thêm nhóm ngành dịch vụ tăng 3,29%, đóng góp 2,1 điểm phần trăm vào mức tăng 3,98% GRDP của Thành phố. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ đạt 3.060,7 tỷ đồng, tăng 7,9%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 584,7 nghìn tỷ đồng, tăng 2,7% so với năm trước. Tính chung giá trị tăng thêm sản xuất công nghiệp và hoạt động bán buôn, bán lẻ đóng góp khoảng 1,5 điểm phần trăm vào mức tăng 3,98% GRDP của Thành phố, chiếm khoảng 38%. Kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn năm 2020 ước đạt 16 tỷ USD tăng 1,8% so với năm trước (năm 2019 tăng 12,8%).
 
Với sự nỗ lực của Sở Công thương, năm 2020, hạ tầng về công nghiệp và thương mại từng bước được quan tâm và phát triển: Thành lập mới được 25 cụm công nghiệp (gấp 1,4 lần so với thực hiện của 02 năm 2018, 2019); Phát triển thêm được 25 cửa hàng tiện lợi, 98 cơ sở bán lẻ doanh nghiệp FDI, 1.215 doanh nghiệp bán buôn bán lẻ… Công tác cải cách hành chính được quan tâm triển khai phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp: 100% thủ tục hành chính (TTHC) được triển khai dịch vụ công mức độ 4; 100% hồ sơ được trả đúng hạn; 100% các TTHC thực hiện quy trình ISO ; Đơn giản hóa 34 TTHC (12 thành phần hồ sơ, rút ngắn được 116 ngày làm việc) ước tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng; Hỗ trợ tối đa có cho doanh nghiệp làm TTHC, đặc biệt là thời điểm cao điểm trong phòng chống dịch Covid-19.
  
Phát huy những thành quả đạt được, năm 2021, ngành Công Thương Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu: Giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 9% (cao gấp hơn 1,8 lần năm 2020); Kim ngạch xuất khẩu tăng 5% (cao gấp gần 2,8 lần năm 2020); Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 7-8% (gấp gần 3 lần năm 2020); Tỷ lệ cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng đạt 95%; Phấn đấu khởi công xây dựng 43 cụm công nghiệp đã có quyết định thành lập, trong đó, hoàn thành ít nhất 20 cụm công nghiệp; Phấn đấu phát triển thêm 3 trung tâm thương mại, 10 siêu thị, 100 cửa hàng tiện lợi, 26 chợ và cải tạo 77 chợ; 30-40 điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP; Phấn đấu công nhận 25-28 sản phẩm là sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố năm 2021…
 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các kết quả đã đạt được trên tất cả các mặt công tác của ngành Công thương. Nhấn mạnh năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025, do đó, đồng chí yêu cầu Sở Công thương cụ thể hóa, bám sát và thực hiện có hiệu quả năm chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của Thành phố gắn với chức năng nhiệm vụ của Sở.
 
Cùng với đó, Sở Công thương phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương, các sở, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Công Thương: Đẩy mạnh thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án đầu tư phát triển hạ tầng công nghiệp, thương mại. Lập Kế hoạch, tiến độ cụ thể để tổ chức giao ban, kiểm điểm, quyết liệt đôn đốc các dự án, đặc biệt là phải đôn đôc các Chủ đầu tư khởi công xây dựng các cụm công nghiệp đã được UBND Thành phố thành lập trong 2 năm qua; Tăng cường công tác QLNN, chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, đồng thời, đẩy mạnh đầu tư, cải thiện hạ tầng kinh tế đồng bộ đối với các cụm công nghiệp, hệ thống chợ trên địa bàn Thành phố; thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu phát triển, tham mưu các giải pháp để tăng tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn; Triển khai hiệu quả các Chương trình phát triển công nghiệp chủ lực phát triển công nghiệp hỗ trợ, khuyến công; Thúc đẩy phát triền các loại hình thương mại hiện đại, thương mại điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cũng yêu cầu Sở Công thương cần chủ động rà soát các quy hoạch ngành công thương gắn với quy hoạch xây dựng chung Thủ đô, quy hoạch vùng huyện; rà soát các quy định, quy chế quản lý trong các lĩnh vực phát triển khu, cụm công nghiệp, hạ tầng thương mại để kiến nghị cấp thẩm quyền tháo gỡ vướng mắc, bất cập, điều chỉnh bổ sung các Quy hoạch, quy định, quy chế để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh CCHC, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế Thủ đô theo chủ trương, định hướng của Chính phủ và Thành phố. Trước mắt, khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp các vướng mắc, kiến nghị cụ thể liên quan đến các Dự án CCN mới thành lập theo chỉ đạo của UBND Thành phố; đồng thời, rà soát hoàn thiện trình UBND Thành phố Quy chế quản lý phát triển CCN để tăng cường quản lý các CCN theo đúng quy hoạch và thu hút đầu tư đúng định hướng, đảm bảo phát triền bền vững, hiệu quả.
Tại Hội nghị nhiều tập thể và cá nhân đã nhận được khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong các phong trào của ngành công thương phát động trong năm năm 2015 - 2020.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền
trao Bằng khen của UBND TP cho các tập thể, cá nhân
 
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội và ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Tổng Thư ký Hiệp hội vinh dự nhận được giấy khen của Sở Công thương trao tặng.


Bà Trịnh Thị Ngân - Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội hội phát biểu tham luận

Trong khuôn khổ của Hội nghị bà Trịnh Thị Ngân - Trưởng Ban cố vấn Hiệp hội đã có bài tham luận đánh giá về việc phối hợp các hoạt động giữa Hiệp hội và Sở Công thương trong thời gian vừa qua, cùng với đó nêu ra những mong muốn và giải pháp để các hoạt động phối hợp giữa Hiệp hội và Sở ngày càng khăng khít và hiệu quả hơn. Bài tham luận nhận được sự đông tình và hưởng ứng từ phía Sở Công thương và các đại biểu tham dự.

 
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 3
- Tổng truy cập: 1.332.330