ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Hanoisme chung tay tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Cập nhật: 19/11/2018
Lượt xem: 2384

 Vừa qua, tại Hanoisme Ecommerce Co-working (Khuôn viên Khách sạn Thắng Lợi), 200 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) Hà Nội lần thứ IV với chủ đề đối thoại chính sách “Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, khơi nguồn đầu tư phát triển kinh tế cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Diễn đàn Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ IV được Ban Chủ nhiệm CLB Cựu Đại biểu Quốc hội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội và  Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ TP Hà Nội (thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội) tổ chức.

Tham dự có nguyên Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Thế Duyệt - Phó chủ nhiệm CLB; Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão - Chủ nhiệm CLB và lãnh đạo Trung tâm, Hanoisme..

Diễn đàn nhận được sự quan tâm của đông đảo nguyên đại biểu Quốc hội và cộng đồng doanh nghiệp

Diễn đàn nhận được sự quan tâm của đông đảo nguyên đại biểu Quốc hội và cộng đồng doanh nghiệp

Với chủ đề Đối thoại chính sách “Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, khơi nguồn đầu tư phát triển kinh tế cho DNNVV”, Diễn đàn được tổ chức với mục đích là nơi chia sẻ các giải pháp hữu ích cho các DN nói chung, DNNVV nói riêng đến từ các diễn giả là những nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế. Đây cũng là dịp để các DN gặp gỡ, kết nối giao thương, cũng như tìm các giải pháp tháo gỡ các khó khăn về vốn, thị trường và hỗ trợ các hoạt động đào tạo nhân sự - tư vấn quản trị DN trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của DN.

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu khai mạc diễn đàn

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu khai mạc, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết: “Diễn đàn Doanh nghiệp lần này ngoài việc tạo cơ hội gặp gỡ giao lưu xúc tiến thương mại giữa các Doanh nghiệp, đồng thời là cơ hội để các Doanhnghiệp nói lên những tồn tại khó khăn, tồn đọng trong các thủ tục hành chính, văn bản pháp luật gây khó khăn cản trở cho các Doanh nghiệp đến các Sở ban ngành, thông qua đó tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất cho những vướng mắc của Doanh nghiệp”.

Đặc biệt, tại Diễn đàn, Ban Chủ nhiệm CLB đã nghe ý kiến của DN về những tồn tại, khó khăn trong các văn bản pháp luật, thủ tục hành chính… gây cản trở cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đại diện các DN nhấn mạnh, năm 2018, Hà Nội lựa chọn chủ đề của năm là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, phục vụ tốt nhất người dân và DN; nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật. Qua đó, môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ DN của thành phố Hà Nội đạt được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, các DN tiếp tục phản ánh đâu đó vẫn còn khó khăn về quy định thủ tục đất đai, thuế, hải quan… Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng chưa bám sát, cập nhật, đưa ra các thông tin dự báo thị trường trong nước, cũng như xuất khẩu góp phần giúp DN có định hướng sản xuất phù hợp. Đơn cử, cần có định hướng trong sản xuất nông nghiệp vì hiện nay DN sản xuất không theo quy hoạch chủ yếu vụ mùa, gây lãng phí của cải cho xã hội.

Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão - Chủ nhiệm CLB phát biểu tại diễn đàn  

Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão - Chủ nhiệm CLB phát biểu tại diễn đàn  

Sau khi lắng nghe, Chủ nhiệm CLB Vũ Mão khẳng định, tất cả các ý kiến sẽ được tổng hợp thành báo cáo để đưa tiếng nói của DN tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho DN hoạt động ngày càng tốt hơn.

Cũng tại sự kiện còn diễn ra hoạt động xúc tiến thương mại, Ký kết biên bản ghi nhớ giữa các DN, kết nạp hội viên; Hội nghị lần thứ II, Ban Chấp hành Hanoisme (nhiệm kỳ 2018 – 2023) đã tập trung vào báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng qua và phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn

Empty
Empty
Empty
Diễn đàn nhận được sự quan tâm của đông đảo nguyên đại biểu Quốc hội và cộng đồng doanh nghiệp

Diễn đàn nhận được sự quan tâm của đông đảo nguyên đại biểu Quốc hội và cộng đồng doanh nghiệp


đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 5
- Tổng truy cập: 1.095.569