ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp cùng trường Đại học Hà Nội tăng cường và mở rộng hợp tác với các đối tác tại Châu Âu (Motive) 17/5 - 20/5/2022

Cập nhật: 20/05/2022
Lượt xem: 85
Từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 5, PGS.TS.Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cùng TS.Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Italia.
Ngày 17 tháng 5, Đoàn công tác đã làm việc với Đại học Ferrara (Unife), Cộng hòa Italia. Tại buổi tiếp GS. Laura Ramaciotti, Hiệu trưởng và GS. Paola Spinozzi, Phó Hiệu trưởng phụ trách quốc tế hóa của Unife đã bày tỏ sự vui mừng trước sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Trào tại khuôn viên Đại học Ferrara; xem đây như sự cam kết cao từ phía Trường Đại học Hà Nội trong quan hệ hợp tác. Hai bên đã thảo luận nhiều cơ hội hợp tác như Unife tiếp tục dành cho HANU nhiều suất học bổng toàn phần đào tạo tiến sĩ; Unife và HANU cùng nộp hồ sơ tham gia chương trình KA107 Erasmus+, trao đổi đối đẳng sinh viên của các chuyên ngành hai Trường cùng đào tạo, Unife gửi sinh viên cao học đến HANU thực tập giảng dạy chuyên ngành tiếng Ý như một ngoại ngữ. Hai bên nhất trí ký nhiều thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nêu trên dự kiến vào đầu năm học 2022-2023.

GS. Laura Ramaciotti, Hiệu trưởng và GS. Paola Spinozzi, Phó Hiệu trưởng phụ trách quốc tế hóa, Đại học Unife tiếp PGS.TS Nguyễn Văn Trào

GS. Paola Spinozzi và TS. Pirani của Unife tiếp Đoàn công tác HANU
Ngày 18/5/2022, PGS.TS Nguyễn Văn Trào cùng TS. Mạc Quốc Anh đã dẫn đầu đoàn đại biểu HANU và HaNoiSme tham dự Hội thảo với chủ đề “Sinh viên tốt nghiệp và thị trường lao động” tại thành phố Bologna, Cộng hòa Italia, do tổ chức AlmaLaurea (AlmaLaurea InterUniversities Consortium) chủ trì. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án MOTIVE - Giám sát xu hướng việc làm của người tốt nghiệp ở Việt Nam, thu hút sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các trường đại học Châu Âu và các trường đại học Việt Nam, các đối tác dự án, đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Về phía các thành viên Dự án thuộc châu Âu có: FH Joaneum, Đại học Khoa học ứng dụng (Cộng hòa Áo); Đại học Barcelona (Tây Ban Nha); Tổ chức Tư vấn và Di động quốc tế  International Consulting and Mobility Agency, INCOMA (Tây Ban Nha); Tổ chức Đánh giá và Thẩm định,ANECA (Tây Ban Nha) tham dự.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào phát biểu tại hội nghị
Với tư cách là trưởng điều phối viên quốc gia của dự án, PGS.TS Nguyễn Văn Trào đã có bài phát biểu đánh giá cao mục tiêu của dự án trong việc giúp các cơ sở giáo dục đại học nâng cao năng lực triển khai các hoạt động khảo sát việc làm sinh viên sau tốt nghiệp. Trên cơ sở dữ liệu thu được, hằng năm các cơ sở giáo dục đại học xem xét, điều chỉnh các chương trình đào tạo, kiểm định chất lượng, đánh giá mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp đối với yêu cầu của thị trường lao động. Từ đó điều chỉnh và xây dựng các chương trình đào tạo thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội. Tại diễn đàn này, PGS. TS Nguyễn Văn Trào cũng kêu gọi các trường thành viên tham gia dự án tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa và thực hiện cam kết của mình đối với các mục tiêu giai đoạn tiếp theo của đề án đã đề ra.
 

PGS.TS Nguyễn Văn Trào và Ban điều hành Dự án Almalaurea
 
 
TS. Mạc Quốc Anh-Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội phát biểu tại Hội thảo tổ chức tại Bologna
 
Với tư cách là thành viên tích cực của dự án, TS. Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký đã đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội có bài phát biểu đánh giá cao mục tiêu của dự án trong việc mở ra cơ hội kết nối doanh nghiệp giúp các cơ sở giáo dục đại học nâng cao khả năng hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Những giải pháp, khuyến nghị được TS. Mạc Quốc Anh nêu ra được các đối tác châu Âu và ban điều hành Dự án nhất trí cao, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thúc đẩy bước phát triển tiếp theo của Dự án
 

TS. Mạc Quốc Anh-Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội
và Đại diện Ban điều hành dự án
Cũng trong chuyến đi này, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ triển khai các thoả thuận ký kết trong Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Hà Nội. Đặc biệt vào ngày 20 tháng 5, TS. Mạc Quốc Anh cùng PGS.TS. Nguyễn Văn Trào đã tham gia lễ ký kết gia hạn thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Tổng hợp Geneva, Thụy Sĩ và Trường Đại học Hà Nội trong giai đoạn mới. Theo đó, hai Trường thống nhất tiếp tục triển khai chương trình  trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và phối hợp chuẩn bị hồ sơ tham gia các dự án Erasmus+.
Ngày 21 tháng 5, Đoàn công tác lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác với nhiều cơ hội hợp tác mới mở ra trong thời gian tới tại hai thị trường nhiều tiềm năng này.

đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 8
- Tổng truy cập: 1.747.558