ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Hội thảo giám sát xu hướng việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Cập nhật: 18/03/2022
Lượt xem: 164

Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu chính là Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam cùng kết nối với các cá nhân, tổ chức, các trường đại học thành viên Dự án và các đối tác Châu Âu trên nền tảng trực tuyến.

Tham dự Hội thảo về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và chuyên viên phụ trách trực tiếp nhiệm vụ triển khai Dự án. Về phía Bộ Nội vụ, có Bà Nguyễn Thị Kim Thảo, Chuyên viên cao cấp, Vụ Hợp tác quốc tế tham dự.

Hội thảo diễn ra hiệu quả, thu hút sự quan tâm của nhiều trường đại học, cao đẳng tham dự
Về phía Ban Quản lý Dự án MOTIVE tại Châu Âu, có Ông Dorel Manitiu, Điều phối viên Dự án; Ông Rupert Beinhauer, Đại học F.H. Joaneum, Cộng hòa Áo; Bà Marina Camacho, từ Tổ chức Tư vấn và Trao đổi Quốc tế (INCOMA), Cộng hòa Tây Ban Nha. Tham dự Hội thảo tập huấn còn có đại diện lãnh đạo các Trường thành viên Dự án MOTIVE: Trường Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông, Trường Đại học Hạ Long, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Các cơ quan, tổ chức là đối tác của Dự án MOTIVE, đại diện khách mời các Trường đại học trên cả nước.

Về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Lê Thanh Huyền Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên Dự án, các Tiểu Ban chức năng thuộc Ban Quản lý Dự án MOTIVE của Trường; lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc và Phân hiệu Quảng Nam tham dự Hội thảo.
PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu khai mạc

Dự án MOTIVE được quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020 - 2022, dưới sự chủ trì của Tổ chức Alma Laurea, thuộc Đại học Bologna, Cộng hòa Ý. Đây là Dự án hợp tác xuyên quốc gia nhằm chuyển giao năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam từ các tổ chức phát triển và các trường đại học ở châu Âu.

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội bày tỏ vui mừng và vinh dự khi là đơn vị thành viên đăng cai tổ chức Hội thảo tập huấn Dự án MOTIVE với chủ đề: “Nghiêncứu xây dựng Cổng thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam”. Dự án là mô hình rất thiết thực giúp tạo điều kiện khảo sát và nắm bắt rõ về tình hình việc làm của sinh viên. Năm 2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vinh dự trở thành một trong những thành viên chính thức của Dự án. Ban Giám hiệu Nhà trường đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo Dự án MOTIVE; xây dựng kế hoạch và lộ trình chi tiết; triển khai và giao nhiệm vụ cho từng tiểu ban, song song phối hợp với các đơn vị chức năng trong Nhà trường để tối ưu hóa các nguồn lực, nhằm đạt được hai mục tiêu chính của Dự án: Một là hỗ trợ, nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các trường thành viên sau khi tốt nghiệp; Hai là đồng hành với các Trường thành viên Dự án đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng Cổng Thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tham dự các chương trình Hội thảo trong khuôn khổ Dự án MOTIVE do các trường đại học thành viên tổ chức, và lĩnh hội được những thông tin thiết thực, góp phần để hoàn thành mục tiêu chung của Dự án, đem đến những giá trị tích cực đối với hệ thống giáo dục Việt Nam. Ngày hôm nay, với vai trò là Ban Tổ chức Hội thảo tập huấn Dự án MOTIVE, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trân trọng cảm ơn Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Dự án MOTIVE tại Châu Âu, Tổ chức Alma Laurea thuộc Đại học Bologna, Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội, các trường đại học đối tác và các đơn vị thành viên của Dự án đã có mặt và tham dự kỳ Hội thảo và tập huấn tại Phân hiệu Nhà trường tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ Tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp Hà Nội đại diện cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo, Ông Dorel Manitiu, Điều phối viên Dự án đã công bố kết quả Cuộc thi viết bài báo khoa học của các bạn sinh viên tại các trường đại học tại Việt Nam với chủ đề tìm hiểu về các cơ hội việc làm thực tế.

Ông Dorel Manitiu, Điều phối viên Dự án phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng đã gửi lời chào và chúc mừng hội thảo, đồng thời bày tỏ mong muốn Dự án MOTIVE sẽ thiết lập một cơ sở dữ liệu về việc làm, kết nối nhu cầu của sinh viên với các trường đại học và các đơn vị sử dụng nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Doãn Hoàng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Công tác đào tạo đòi hỏi ngày càng thực chất hơn, một cơ sở đào tạo tốt thì cần phải có những sản phẩm đầu ra tốt, đó chính là các sinh viên phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng. Việc khảo sát việc làm sinh viên sau tốt nghiệp là rất quan trọng đối với các cơ sở đào tạo bởi các số liệu khảo sát là căn cứ để giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo; Phản ánh chất lượng đào tạo của cơ sở đào tạo, sẽ thu hút được học sinh phổ thông đăng ký vào học tại trường; Là cơ sở để doanh nghiệp đặt hàng đào tạo theo nhu cầu; Là cơ sở để nhà nước giao nhiệm vụ. Dự án MOTIVE triển khai đã tạo điều kiện mạnh mẽ trong công tác định hướng nghề nghiệp chính xác cho sinh viên, cũng như định hướng cho các cơ sở đào tạo tại Việt Nam có phương pháp đào tạo, hướng nghiệp đúng đắn cho sinh viên".

Ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo đã nhận được các bài tham luận đến từ đại diện các trường là thành viên của Dự án MOTIVE và các khách mời tham dự trong đó có tham luận: Kế hoạch xây dựng Cổng thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam; Quan tâm đến sinh viên chưa có việc làm đặc biệt là sinh viên trong 5 năm đầu sau khi ra trường; Hoạt động kết nối với cả các cựu sinh viên với các nhà trường, tạo mối quan hệ kết nối việc làm bền vững…

Các thành viên đã được nghe Đại diện Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) báo cáo kết quả xây dựng Sổ tay Truyền thông của dự án. Bên cạnh đó, Đại diện Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông Việt Nam (PTIT) và Đại diện Trường Đại học Hà Nội (HANU) đã chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp làm sạch dữ liệu, phục vụ xây dựng báo cáo kết quả khảo sát. Cũng tại phiên khai mạc, các thành viên được nghe báo cáo đầu tiên về kết quả phân tích dữ liệu từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA).

Đại diện đến từ các trường đại học, cao đẳng tham dự đã phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng Dự án, chia sẻ kinh nghiệm… vì mục tiêu người học có việc làm sau khi ra trường.

Những nội dung trao đổi, kết luận của Hội thảo tập huấn Dự án “Giám sát xu hướng tìm việc làm ở sinh viên tốt nghiệp ở Việt Nam” là cơ sở để Ban Quản lý dự án, các trường thành viên, các đơn vị đối tác tiếp tục triển khai hiệu quả các công việc để thực hiện thành công mục tiêu của Dự án là hỗ trợ nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Nguồn: Văn Thủy/Chuyên trang hội nhập chủa tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển 
Các bài viết khác:
đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 9
- Tổng truy cập: 1.703.636