Đóng
Đăng nhập
Tên tài khoản *
Mật khẩu *
Đóng
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đóng
Đăng ký hội viên
Họ và tên *
Giới tính *
Email *
Điện thoại *
Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Công ty *
Chức vụ *
Lĩnh vực hoạt động *
Lời giới thiệu ngắn
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp chưa có nhiều chuyển biến
10/02/2017 1.754 Lượt xem
Các yếu tố xác định hỗ trợ doanh nghiệp chưa rõ, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, hệ sinh thái khởi nghiệp còn yếu... khiến các startup không mặn mà và hạn chế khả năng sáng tạo của các bạn khởi nghiệp.
 

 
Theo ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, ngành nghề đang thu hút khởi nghiệp và đem lại những lợi thế ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến như các dịch vụ tìm kiếm dựa trên nền tảng công nghệ, thương mại điện tử, nông nghiệp, thiết bị kĩ thuật, du lịch… Đây đều là những ngành nghề các nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm nên họ có thể tính toán khá sát tiềm năng và mức độ rủi ro của từng dự án. Vì vậy, những doanh nghiệp đủ tiềm năng ở các lĩnh vực này không quá khó để được huy động được nguồn vốn. 

Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp chưa có nhiều chuyển biến, từ những thủ tục pháp lý như thuế, thủ tục thành lập doanh nghiệp, yếu tố xác định hỗ trợ doanh nghiệp chưa rõ. Nhiều doanh nghiệp ngay trong quá trình khởi nghiệp, nhiều giai đoạn cần vốn để phát triển và việc thiếu vốn ngắn hạn cũng đã làm nhiều doanh nghiệp chết yểu.


Ngoài ra cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ như đường tuyền internet, hạ tầng kém, độ nhạy của người dùng ứng dụng và internet với các dịch vụ sản phẩm online,… cũng khiến môi trường phát triển chưa hoàn hảo để đạt đến các doanh nghiệp 1 tỷ USD. Việc vi phạm bản quyền ở Việt Nam cũng là một nguyên nhân khiến các startup không mặn mà và hạn chế khả năng sáng tạo của các bạn khởi nghiệp - ông Quốc Anh cho biết.

Để khởi nghiệp thành công, ông Quốc Anh cho rằng, các startup cần chú ý là dự án và kế hoạch kinh doanh hợp lý. Trong 1 xã hội tổng hòa nhiều nguồn lực, ai có sáng kiến hay, có thể giải quyết được vấn đề trong xã hội cũng như có thể quản trị dự án thành công thì tự khắc sẽ tìm được vốn để triển khai.

 

Theo báo Tài Chính - Doanh nghiệp

Bình luận facebook
Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam Việt Nam kêu gọi doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam
Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với các tổ chức, doanh nghiệp tại Vương quốc Anh và Việt Nam. Ông Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh chủ trì tọa đàm. Tham gia Tọa đàm có ông Michael Lawrence, Chủ tịch tổ chức Asia House; Ông Đặng Hồng Anh Phó Chủ tịch TTC Group, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ VN; ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội; ông Đỗ Vinh Quang, thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban giám đốc Tập đoàn T&T và cộng đồng doanh nghiệp tại Vương Quốc Anh".
02/09/2021 527 lượt xem
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3 số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640
  • Email: vp@hanoisme.vn
  • Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung:
    Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
© 2021. Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế website & SEO - Tất Thành