ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Caravan - Hành trình nhân ái 2019: Những hoạt động ý nghĩa đến với quân và dân cửa khẩu Lóng Sập

Cập nhật: 17/11/2019
Lượt xem: 763
Trong 2 ngày, 15 và 16-11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Biên phòng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La tổ chức chương trình Caravan - Hành trình nhân ái lần thứ 3, năm 2019, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Các thành viên đoàn Caravan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lóng Sập


Chương trình Caravan - Hành trình nhân ái lần thứ 3 là hoạt động nhằm phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, cùng các đơn vị phối hợp sẻ chia tình cảm, vật chất đến quân dân trên địa bàn biên giới, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm điều kiện cho người dân, học sinh nghèo có thêm động lực lao động sản xuất, học tập để vươn lên thoát nghèo. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1989-22/12/2019).
 
Gần 100 thành viên Đoàn Caravan - Hành trình nhân ái lần thứ 3, trong đó, có 17 thành viên là các doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh 
 
Trong chương trình, Đoàn Caravan đã tặng quà hỗ trợ chương trình “Bữa sáng cho em” của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (nấu bữa sáng cho 64 em học sinh nghèo); trao tặng học bổng cho 15 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”; tặng quà cho 2 học sinh là “Con nuôi đồn Biên phòng”, tặng quà cho 2 cán bộ biên phòng có hoàn cảnh khó khăn; 10 hộ gia đình tiêu biểu tham gia tự quản đường biên, cột mốc, tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập… 
 
 
Ban Tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lóng Sập
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vùng cao tại Mộc Châu, Sơn La, điểm trường A Má, tổ công tác địa bàn của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, các điển hình tiên tiến có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.  Tổng giá trị trao tặng lần này tới Đồn biên phòng trị giá trên 100 triệu đồng.
 
Đồng chí Mạc Quốc Anh kêu gọi mọi người cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn
 
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh chia sẻ: Chương trình Caravan - Hành trình nhân ái là hoạt động thường niên được tổ chức với ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, tuổi trẻ Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ tình cảm, vật chất đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở khu vực biên giới đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc. 
 
Thông qua chương trình Hiệp hội mong muốn phát huy tinh thần tương thân, tương ái chia sẻ của cộng đồng Doanh nghiệp Thủ đô, sức trẻ của Đoàn thanh niên đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người có công với cách mạng và những trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi, tổ công tác địa bàn của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, các điển hình tiên tiến có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực tham gia cùng bộ đội biên phòng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội, tạo cơ hội để những đơn vị tham gia chương trình nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
 
Với thông điệp: Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Caravan Hành trình nhân ái tại Mộc Châu, Sơn La hy vọng sẽ là một mảnh ghép thực sự ý nghĩa trong cuộc hành trình nhân ái của Hanoisme.
 
Các thành viên đoàn Caravan tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập
 
Thay mặt cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập, Đại úy Mai Thế Cảnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu BPCK Lóng Sập đã cảm ơn tình cảm cộng đồng doanh nghiệp dành cho đồn biên phòng cũng như bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Chia sẻ về việc phối hợp tổ chức chương trình Caravan, Đại úy Mai Thế Cảnh cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà trường rà soát lựa chọn các hộ gia đình tiêu biểu, đề nghị những nội dung cần hỗ trợ và làm tốt công tác chuẩn bị báo cáo về BTC chương trình. Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập sẽ sử dụng đúng mục đích các món quà, ủng hộ của Đoàn để giúp cho các cháu học sinh vơi bớt khó khăn thực hiện được ước mơ đến trường.
 
Đoàn Caravan tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Đại úy Mai Thế Cảnh cũng cho biết, trong chuỗi các hoạt động của chương trình có nội dung phối hợp khảo sát xây dựng công trình giúp cho nhà trường. Đồn đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương, nhà trường khảo sát xây dựng 01 công trình nước sạch tại Điểm trường Tiểu học A Má 1 xã Lóng Sập. Tuy nhiên, đến nay, công trình chưa được triển khai, rất mong các tổ chức doanh nghiệp trong thời gian tới quan tâm tạo điều kiện để nhà trường có được công trình đưa vào sử dụng.
 
Các thành viên đoàn Caravan cùng các chiến sỹ trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập
 
Đồn BPCK Lóng Sập được giao nhiệm vụ quản lý 02 xã biên giới với 31,147 km đường biên, 17 mốc quốc giới, 01 cửa khẩu chính. Tại vị trí đóng quân đây là Bản Bó Sập, xã Lóng Sập, là xã đặc biệt khó khăn, có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 29,6%. Đời sống của nhân dân chủ yếu là canh tác thuần nông tự cung tự cấp. Địa bàn xã Lóng Sập được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về tội phạm ma túy nóng bỏng nhất trong toàn quốc. Nhiệm vụ của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập là bảo vệ vững chắc chủ quyền đường biên mốc giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy (trong năm 2019 đơn vị đã trực tiếp bắt và phối hợp bắt 48 vụ/ 53 đối tượng thu giữ 13 bánh Heroin, 02 tô, 06 xe máy, 06 ĐTDĐ, và nhiều tang vật khác). 
 
Đặc biệt, trong nhiều năm qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã triển khai các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo như: Mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc (cây chanh leo); xây dựng và thực hiện mô hình Bữa sáng cho em (đảm bảo bữa ăn sáng cho 64 cháu học sinh trường Tiểu học bán trú và Mầm non xã Lóng Sập) và chương trình “Nâng bước em tới trường” (nhận đỡ đầu 17 cháu học sinh số tiền 500.000đ/ cháu/ tháng đến khi các cháu học hết lớp 12); Mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" (nhận nuôi 02 cháu tại đồn); mô hình hũ gạo tình thương (bữa ăn hàng ngày bớt 1 phần gạo giúp gia đình khó khăn)...

đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 6
- Tổng truy cập: 1.474.804