ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

Khu Công nghiệp Phú Nghĩa- Điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài

Cập nhật: 27/04/2018
Lượt xem: 1712

                                                                         
Nhiều doanh nghiệp nước ngoài khi đến Việt Nam đã chọn Khu công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa là địa chỉ xây dựng nhà máy và thuê đất lâu dài. Sau 10 năm hoạt động KCN này đã lấp đầy khoảng 85% diện tích với trên 80 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia đầu tư sản xuất.
KCN Phú Nghĩa được thành lập năm 2007 với tổng diện tích quy hoạch 170 ha. Được đánh giá là khu công nghiệp kiểu mẫu của thủ đô Hà Nội, KCN Phú Nghĩa được đầu tư xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ từ giao thông; hệ thống cấp điện; cấp, thoát nước, xử lý nước thải, thông tin liên lạc đến hệ thống kho tàng bến bãi nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, dịch vụ công nghiệp một cách bền vững. Đến nay, KCN Phú Nghĩa đã thu hút trên 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư, sản xuất kinh doanh với tổng số lao động hơn 10.000 người.
Nằm trên trục Quốc lộ 6 giữa hai thị trấn trẻ năng động Chúc Sơn và Xuân Mai thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ - Hà Nội, KCN Phú Nghĩa dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh thành lân cận. Cùng với hệ thống hạ tầng hiện đại và đồng bộ, KCN Phú Nghĩa đặc biệt chú trọng tạo dựng không gian xanh và môi trường trong lành. Bên những con đường nội bộ rợp mát bóng cây là những nhà máy hiện đại khang trang nối nhau như : Công ty Thời trang Star, Công ty Doojung, Công ty CP Việt Nam,..  Nhiều tên tuổi các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapor đã hội tụ về đây và tạo dựng vững chãi thương hiệu tại Việt Nam như Công ty Điện tử Toyo Electric Control (Nhật Bản), Công ty TNHH Chee Wah (Trung Quốc), Công ty May thời trang Star (Singapo) …. Họ đều rất hài lòng với những dịch vụ mà KCN cung cấp.
Khẳng định vai trò là nơi kết nối, KCN Phú Nghĩa hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin cấp phép đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tư vấn miễn phí các thông tin về pháp luật đầu tư, thành lập doanh nghiệp, giới thiệu đối tác, hợp tác. Các Dự án đầu tư tại KCN Phú Nghĩa được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của pháp luật, giá cả cạnh tranh, phương thức thanh toán linh hoạt đặc biệt ký hợp đồng và bàn giao mặt bằng trong vòng 24h. Trung tâm điều hành dịch vụ công cộng toàn khu với diện tích gần 2.5ha, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp trong KCN như: Ngân hàng, bưu điện, khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm…
Tại KCN Phú Nghĩa có nhiều tên tuổi lớn đang cung ứng sản phẩm cho thị trường toàn cầu. Điển hình như Công ty TNHH Đồ chơi Chee Wah sản xuất đồ chơi bằng nhựa xuất khẩu ra các nước như Mỹ, Châu Âu... mỗi năm sản xuất khoảng 20 triệu sản phẩm đồ chơi với doanh thu đạt khoảng 600 tỷ VND; Công ty Thời trang Star thu hút khoảng 2.000 lao động địa phương với các đơn hàng xuất sang thị trường Châu Âu…
Bà Thân Thị Xuân Hạnh, Công ty TNHH Thời trang Star cho biết: Chúng tôi bắt đầu hoạt động sản xuất tại KCN Phú Nghĩa từ năm 2008, Công ty rất hài lòng với các dịch vụ quản lý công nghiệp của khu. Doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng sản xuất và liên tục tuyển dụng công nhân…
 Khu nhà ở cho người lao động với tổng diện tích quy hoạch khoảng 16.5ha đã đi vào vận hành khai thác  đáp ứng chỗ ăn ở ổn định cho người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc và cống hiến. Trong đó, Khu công viên sinh thái Hồ Tiên Sa với quy hoạch công viên cây xanh, hồ nước rộng 5,4 ha tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn và môi trường sống an lành cho người lao động tại đây.
Nhà máy xử lý nước thải trong KCN Phú Nghĩa có công suất thiết kế đạt 6.000m3/ ngày đêm. Nhà máy nước sạch có công suất 6.000m3/ ngày đêm. Đội cảnh sát PCCC của thành phố Hà Nội đóng ngay tại địa bàn sẵn sàng các hoạt động ứng cứu và phòng chống cháy nổ tốt nhất.
Với trên 85 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang hoạt động sản xuât, KCN Phú Nghĩa đã tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động địa phương và các vùng lân cận, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Quyền Giám đốc kinh doanh Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ - Chủ đầu tư KCN Phú Nghĩa cho biết: Với vị trí thuận lợi đặt tại ngay cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, KCN Phú Nghĩa sẽ là điểm đến đầu tư ly tưởng của các doanh nghiệp FDI . Với trách nhiệm của Chủ đầu tư, Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các dự án tại KCN Phú Nghĩa được triển khai nhanh chóng và hiệu quả”.
 
Box
KCN Phú Nghĩa:
+ Cách:
-         Trung tâm Hà Nội: 23km;
-          Sân bay Nội Bài: 40km;
-          Cảng Hải Phòng: 120km;
-          QL21 A (Đường Hồ Chí Minh): 10km.
Web: www.kcnphunghia.com
Email: vanphong@phumygroup.com.vn
Hotline đầu tư KCN: 0084 988 669 118đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 8
- Tổng truy cập: 965.206