ủy ban nhân dân thành phố hà nội
hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
hanoi small and medium enterprises association
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ với tôi qua
Hỗ trợ 1
  • Email
  • Vị trí
Liên hệ với tôi qua
Phan Mai Anh
  • Email
  • Vị trí

HANOISME: Nơi kết nối trái tim, sức mạnh doanh nghiệp, doanh nhân

Cập nhật: 06/01/2021
Lượt xem: 151

Hơn hai thập kỉ xây dựng và trưởng thành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội (HANOISME) đã khẳng định vai trò kết nối, đồng hành cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô, thực hiện sứ mệnh ngôi nhà chung kết nối doanh nhân – phát triển bền vững.

Sứ mệnh ngôi nhà chung

Gần một thập kỉ sau ngày đổi mới, bức tranh kinh tế của Hà Nội đã có những khởi sắc với sự đóng góp của đầy đủ các thành phần kinh tế tham gia. Trong sự phát triển chung ấy, đội hình các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng ngày một đa dạng, phong phú.

Bên cạnh sự ra đời của ngày càng nhiều các doanh nghiệp thì xu hướng “liên doanh, liên kết - hợp tác vững mạnh” cũng nảy sinh như một nhu cầu tất yếu trong xã hội hiện đại. Sự cạnh tranh và quy luật đào thải khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có sự đoàn kết, chung lưng góp sức trước hết là vì sự tồn tại, vì lợi ích và tương lai của chính mình. Hơn lúc nào hết, sự ra đời của một tổ chức tập hợp, liên kết, hỗ trợ và đại diện giờ đây đã trở thành một nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tổ chức này sẽ thay họ làm nhiệm vụ của người phát ngôn, đại diện cho quyền lợi và mong muốn chung của các doanh nghiệp, là cầu nối liên kết các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Lễ Tôn vinh Doanh nhân Doanh nghiệp Thăng Long 

Ở vào thời điểm chín muồi, trước yêu cầu của thực tế, ngày 21 tháng 12 năm 1995, Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội (tiền thần của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội) đã ra đời theo Quyết định số 4518/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội đã đánh dấu sự khởi đầu cho sự phát triển “ngôi nhà chung” của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô.

Từ một câu lạc bộ của giới doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô, và sau quá trình chuẩn bị cho sự cần thiết nâng tầm tổ chức, quy mô, mức độ ảnh hưởng, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội chính thức trở thành nơi thực hiện sứ mệnh kết nối, lan tỏa cộng đồng doanh nhiệp, doanh nhân Thủ đô. Trong điều lệ của Hiệp hội nhấn mạnh: Nhằm tạo môi trường để các hội viên được chia sẻ, học hỏi; hỗ trợ kết nối để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp hiệu quả; nâng cao năng lực cạnh tranh; tích cực hội nhập và đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội.

Có thể thấy, đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Nhiều doanh nhân đã thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại, luôn năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập…

Hội Nghị trưng bày và giới thiệu sản phẩm Hàng Việt 

Song hành qua hơn hai thập kỉ, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, tâm huyết hết lòng vì sự nghiệp chung, vai trò của Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội nói riêng cũng như của cả nước nói chung ngày một được khẳng định. 

Là tổ chức đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp cho hơn 1.200 hội viên chính thức, theo chia sẻ của ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội: Hiệp hội luôn luôn đổi mới sáng tạo trong các hoạt động của mình để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp hội viên. Những năm qua, HANOISME đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Thành phố, là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế. HANOISME đại diện cho hội viên trong mối quan hệ đối nội, đối ngoại; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Bên cạnh đó, HANOISME đã cùng cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố tham gia rất nhiều hoạt động đoàn thể, công tác xã hội - từ thiện. Tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao để tăng cường sự hiểu biết, giao lưu chia sẻ giữa các doanh nghiệp, tạo ra được sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho các cán bộ, nhân viên doanh nghiệp hội viên.

Đứng ở vị thế một hiệp hội Thủ đô, thực hiện sứ mệnh ngôi nhà chung của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, để hoàn thành sứ mệnh được giao phó, tự thân HANOISME có lẽ đã phải chuẩn bị cho mình tâm thế đặc biệt. Tâm thế của một tổ chức vừa là nơi tập hợp, vừa là tiếng nói, vừa là động lực để đội hình doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, vì cộng đồng, vì sự phát triển thịnh vượng.

Dấu ấn 25 năm

Sự lớn mạnh của HANOISME phản ánh tầm ảnh hưởng, uy tín của Hiệp hội trong thực thi sức mệnh ngôi nhà chung của giới doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô. Hiệp hội phát triển đồng nghĩa đội hình doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội phát triển.

Chủ tịch HANOISME Đỗ Quang Hiển nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Lãnh đạo Hà Nội qua các thời kỳ đều chung đánh giá, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của đất nước và địa phương. Ngoài việc đóng góp về ngân sách, tạo công ăn việc làm, các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô cũng đi đầu trong mọi lĩnh vực an sinh xã hội. Mới đây, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã khẳng định: “Hà Nội tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, ủng hộ làn sóng khởi nghiệp sáng tạo và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa là động lực phát triển kinh tế”. 

Từ một hợp phần kinh tế, doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thủ đô đã thực sự trở thành một động lực phát triển kinh tế của Hà Nội. Như “lửa thử vàng”, sự vững mạnh của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội một lần lữa được chứng minh bằng tinh thần vượt qua thách thức. Năm 2020, tuy nền kinh tế gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm cho người lao động.

Hai mươi lăm năm trải qua 5 kỳ đại hội, HANOISME luôn coi mỗi đại hội HANOISME là ngày hội đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp hội viên, là diễn đàn để hội viên bày tỏ tâm tư nguyện vọng chia sẻ cơ hội, xác định trách nhiệm với cộng đồng xã hội với tinh thần, quyết tâm vượt qua thách thức để doanh nghiệp phát triển, nhằm hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần tăng kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô. Hình ảnh những doanh nghiệp, doanh nhân Thăng Long được tôn vinh là sự phản ánh đầy đủ nhất cho tinh thần doanh nhân bản lĩnh, trí tuệ. 

Caravan - Hành trình nhân ái  tại Bắc Kan; một trong các hoạt động hướng về cộng đồng của HANOISME  

Ở dấu ấn 25 năm, HANOISME đón nhận niềm vui đặc biệt. Ghi nhận quá trình xây dựng và phát triển, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô và xã hội trong 25 năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhấn mạnh dấu ấn này, theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội Đỗ Quang Hiển, đây là một vinh dự, một niềm tự hào của Hiệp hội trong quá trình hoạt động 25 năm vừa qua. Trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các sở, ngành và doanh nghiệp, tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực hơn nữa để hỗ trợ tốt nhất đến các doanh nghiệp hội viên.

Một con số biết nói - hai mươi lăm năm, hơn hai nghìn hội viên, HANOISME đã và đang xây dựng thành công sứ mệnh ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ Thủ đô phát triển bền vững.


đăng ký hội viên
Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!
Đăng tải bài viết mới
Bản đồ đường đi
Thông tin liên hệ
  • hiệp hội dOanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
  • Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tel: 024 3942 5429 - Fax: 024 3942 5640.
  • Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
  • Người chịu trách nhiệm nội dung: 
  • Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn. Thiết kế websiteSEO - Tất Thành. Phiên bản di động
Thống kê truy cập:
Đang online: 3
- Tổng truy cập: 1.332.351